Thịt Trâu xào lá trơng là một trong những đặc sản Quảng Trị nức tiếng. Nếu có dịp đến đây bạn đừng bỏ qua cơ hội nếm thử món ăn này bởi không phải nơi nào cũng có. Vị cay nhẹ của lá trơng (lá trơơng), hăng hăng của hành hòa quyện với cái ngọt của thịt trâu non làm mê mẩn thực khách thưởng thức. (Ảnh: monngonbamien.com.vn)Lá trơng là một loại cây lá gai thường mọc hoang ở vùng rừng núi Quảng Trị. Lá có vị cay nhẹ và mùi thơm rất đặc trưng. Lá trơng có tính ấm, chống hàn nên ăn vào những ngày mưa lạnh sẽ rất tốt, nhất là với những người già hay bị đau khớp. Loại lá này khi kết hợp chế biến cùng thịt trâu để nướng hay xào đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn thực khách. Nếu không có lá trơng bạn có thể thay thế bằng lá lốt khi chế biến cùng thịt trâu cũng ngon không kém. (Ảnh:amthuc365.vn)Thịt trâu kết hợp cùng lá trơng được chế biến theo các kiểu chính như: nướng, hấp, xào.. mỗi món đều có một hương vị độc đáo và hấp dẫn riêng. (Ảnh: monngonbamien.com.vn)Trước khi thực hiện món ăn này, thịt trâu được thái mỏng ngang thớ, ướp cùng với 1 thìa nước tương, chút tiêu, tỏi bằm, dầu ăn, gia vị và 1 thìa bột ngô chừng 15 phút cho ngấm đều. (Ảnh: phununet.com)Tiếp theo làm nóng dầu rồi phi thơm tỏi, cho thịt trâu vào xào chín tái rồi xúc để riêng, cho thêm chút dầu ăn rồi tiếp tục cho hành tây vào xào. Sau khi hành tây chín tái thì cho thịt trâu và lá trơng vào đảo tiếp chừng 2 phút nữa là được. (Ảnh:internet)Trâu xào lá trơng nóng hổi dậy mùi thơm nức khi dùng cùng cơm nóng hay lai rai bên bàn nhậu sẽ rất tuyệt. Sự độc đáo của món ăn là sự kết hợp không thể hài hòa và độc đáo hơn của vị ngọt của thịt trâu kết hợp với vị cay và mùi thơm đặc trưng của lá trơng (lá trơơng). Điều này đã tạo nên một hương vị rất hấp dẫn đặc biệt khó quên những ai đã một lần thưởng thức. (Ảnh:amthuc365.vn)Ngoài món thịt trâu xào lá trơng thì món trâu nướng hay trâu hấp lá trơng cũng được mọi người yêu thích. Thịt được tẩm ướp gia vị và nướng chín dậy mùi thơm nức ăn kèm rau cải, lá trơng và ớt tiêu xanh sẽ rất tuyệt. Vị ngọt, thanh đạm của thịt trâu kết hợp với vị cay và mùi thơm đặc trưng của lá trơng khiến món ăn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn thực khách. (Ảnh: monngonbamien.com.vn)
Thịt Trâu xào lá trơng là một trong những đặc sản Quảng Trị nức tiếng. Nếu có dịp đến đây bạn đừng bỏ qua cơ hội nếm thử món ăn này bởi không phải nơi nào cũng có. Vị cay nhẹ của lá trơng (lá trơơng), hăng hăng của hành hòa quyện với cái ngọt của thịt trâu non làm mê mẩn thực khách thưởng thức. (Ảnh: monngonbamien.com.vn)
Lá trơng là một loại cây lá gai thường mọc hoang ở vùng rừng núi Quảng Trị. Lá có vị cay nhẹ và mùi thơm rất đặc trưng. Lá trơng có tính ấm, chống hàn nên ăn vào những ngày mưa lạnh sẽ rất tốt, nhất là với những người già hay bị đau khớp. Loại lá này khi kết hợp chế biến cùng thịt trâu để nướng hay xào đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn thực khách. Nếu không có lá trơng bạn có thể thay thế bằng lá lốt khi chế biến cùng thịt trâu cũng ngon không kém. (Ảnh:amthuc365.vn)
Thịt trâu kết hợp cùng lá trơng được chế biến theo các kiểu chính như: nướng, hấp, xào.. mỗi món đều có một hương vị độc đáo và hấp dẫn riêng. (Ảnh: monngonbamien.com.vn)
Trước khi thực hiện món ăn này, thịt trâu được thái mỏng ngang thớ, ướp cùng với 1 thìa nước tương, chút tiêu, tỏi bằm, dầu ăn, gia vị và 1 thìa bột ngô chừng 15 phút cho ngấm đều. (Ảnh: phununet.com)
Tiếp theo làm nóng dầu rồi phi thơm tỏi, cho thịt trâu vào xào chín tái rồi xúc để riêng, cho thêm chút dầu ăn rồi tiếp tục cho hành tây vào xào. Sau khi hành tây chín tái thì cho thịt trâu và lá trơng vào đảo tiếp chừng 2 phút nữa là được. (Ảnh:internet)
Trâu xào lá trơng nóng hổi dậy mùi thơm nức khi dùng cùng cơm nóng hay lai rai bên bàn nhậu sẽ rất tuyệt. Sự độc đáo của món ăn là sự kết hợp không thể hài hòa và độc đáo hơn của vị ngọt của thịt trâu kết hợp với vị cay và mùi thơm đặc trưng của lá trơng (lá trơơng). Điều này đã tạo nên một hương vị rất hấp dẫn đặc biệt khó quên những ai đã một lần thưởng thức. (Ảnh:amthuc365.vn)
Ngoài món thịt trâu xào lá trơng thì món trâu nướng hay trâu hấp lá trơng cũng được mọi người yêu thích. Thịt được tẩm ướp gia vị và nướng chín dậy mùi thơm nức ăn kèm rau cải, lá trơng và ớt tiêu xanh sẽ rất tuyệt. Vị ngọt, thanh đạm của thịt trâu kết hợp với vị cay và mùi thơm đặc trưng của lá trơng khiến món ăn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn thực khách. (Ảnh: monngonbamien.com.vn)