Cháo đậu phụ cà muối: Món cháo độc đáo này đúng như cái tên của nó vì bao gồm cháo trắng, đậu phụ và cà muối ăn kèm nhau.Không cao lương mỹ vị nhưng món ăn này rất dễ gây nghiện và khiến người ta nhớ mãi không thôi.Cháo hoa cá khô sữa: Là món ăn quen thuộc của người miền biển. Món cháo này được chế biến rất đơn giản, người ta ăn cháo trắng không nêm gia vị với cá khô phơi giòn tan.Vị cháo nguyên thủy kết hợp với vị ngọt, mặn, thơm bùi của cá khô tạo nên một món ăn ngon tuyệt tốt cho sức khỏe.Cháo ấu tẩu: Món cháo có 1 không 2 này là đặc sản của Cao nguyên đá Hà Giang.Món này có mùi béo ngậy, thơm, cay và đặc biệt pha chút vị đắng, đặc trưng của củ Ấu Tẩu.Cháo đậu xanh bò khô cũng là một món cháo dân dã thú vị. Bát cháo chuẩn vị hoàn hảo có màu vàng nhạt đặc thơm mùi đậu xanh và gạo nhuyễn mịn.Khi thưởng thức bạn ăn từng thìa cháo nóng với miếng bò khô thái mỏng và lạc rang giã dập cực ngon.Cháo cá lóc rau đắng miền Tây: Món này được nấu từ gạo tẻ nở bung hạt, ninh kỹ, với thịt cá lóc, nấm rơm, chút tương, chút lạc, giá đỗ, hành, tiêu, rau thơm và đặc biệt là rau đắng đặc sản.Món này có vị đắng đặc trưng nhưng rất thơm ngon lạ miệng.Cháo nhím biển Khánh Hòa. Được mệnh danh là món cháo bổ dưỡng nhất. Cháo nhím biển còn gọi là cháo nhum.Cháo có vị béo ngậy, ngọt đậm tươi nguyên vị biển cả. Món cháo đặc sản này là một trong những món ăn không nên bỏ lỡ khi tới Nha Trang.Cháo rắn hổ đất Đồng Tháp: Món này có cách nấu khá cầu kỳ. Đầu tiên người ta phải làm sạch thịt rắn, chặt khúc sau đó cho vào nồi cháo ninh nhừ tới khi thịt mềm.Cháo rắn thơm ngon, béo và giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Địa điểm ăn ngon, Đặc sản miền Tây.
Cháo đậu phụ cà muối: Món cháo độc đáo này đúng như cái tên của nó vì bao gồm cháo trắng, đậu phụ và cà muối ăn kèm nhau.
Không cao lương mỹ vị nhưng món ăn này rất dễ gây nghiện và khiến người ta nhớ mãi không thôi.
Cháo hoa cá khô sữa: Là món ăn quen thuộc của người miền biển. Món cháo này được chế biến rất đơn giản, người ta ăn cháo trắng không nêm gia vị với cá khô phơi giòn tan.
Vị cháo nguyên thủy kết hợp với vị ngọt, mặn, thơm bùi của cá khô tạo nên một món ăn ngon tuyệt tốt cho sức khỏe.
Cháo ấu tẩu: Món cháo có 1 không 2 này là đặc sản của Cao nguyên đá Hà Giang.
Món này có mùi béo ngậy, thơm, cay và đặc biệt pha chút vị đắng, đặc trưng của củ Ấu Tẩu.
Cháo đậu xanh bò khô cũng là một món cháo dân dã thú vị. Bát cháo chuẩn vị hoàn hảo có màu vàng nhạt đặc thơm mùi đậu xanh và gạo nhuyễn mịn.
Khi thưởng thức bạn ăn từng thìa cháo nóng với miếng bò khô thái mỏng và lạc rang giã dập cực ngon.
Cháo cá lóc rau đắng miền Tây: Món này được nấu từ gạo tẻ nở bung hạt, ninh kỹ, với thịt cá lóc, nấm rơm, chút tương, chút lạc, giá đỗ, hành, tiêu, rau thơm và đặc biệt là rau đắng đặc sản.
Món này có vị đắng đặc trưng nhưng rất thơm ngon lạ miệng.
Cháo nhím biển Khánh Hòa. Được mệnh danh là món cháo bổ dưỡng nhất. Cháo nhím biển còn gọi là cháo nhum.
Cháo có vị béo ngậy, ngọt đậm tươi nguyên vị biển cả. Món cháo đặc sản này là một trong những món ăn không nên bỏ lỡ khi tới Nha Trang.
Cháo rắn hổ đất Đồng Tháp: Món này có cách nấu khá cầu kỳ. Đầu tiên người ta phải làm sạch thịt rắn, chặt khúc sau đó cho vào nồi cháo ninh nhừ tới khi thịt mềm.
Cháo rắn thơm ngon, béo và giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Địa điểm ăn ngon, Đặc sản miền Tây.