Công việc của Hiểu Trần và vợ rất bận rộn, thường xuyên thức khuya dậy sớm. Để tập trung kiếm tiền, vợ chồng gửi con trai 10 tuổi cho ông ngoại chăm sóc. Cậu bé ngoan, thành tích học tập cũng rất tốt khiến bố mẹ hài lòng. Tuy nhiên, DuDu dù đã 10 tuổi song khá thấp bé, nhìn bề ngoài chỉ tương đương đứa trẻ 7 tuổi, thường xuyên bị các bạn bắt nạt.Không những vậy, thể trạng của DuDu cũng không tốt. Mỗi khi chuyển mùa, cậu bé dễ bị cảm sốt nên việc chăm sóc khá vất vả.Cuối tuần trước, DuDu sốt, nôn nhiều nên được đưa vào viện. Kết quả khám cho thấy, DuDu có vấn đề về dạ dày. Khi hỏi về thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày, bác sĩ phát hiện DuDu thường ăn thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa. Lâu dần, tỳ vị và dạ dày cậu bé suy yếu, thức ăn đi vào cơ thể không được hấp thụ tối đa dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng.Thông qua trường hợp bệnh của DuDu, bác sĩ nhấn mạnh cha mẹ không nên cho trẻ ăn thực phẩm “bào mòn” chiều cao của trẻ dưới đây. Dù rất ngon song việc ăn nhiều sẽ gây hại đến sức khỏe tổng thể của bé.Thịt hun khói. Hương vị của các món thịt hun khói khá “được lòng” người ăn song nó lại tiềm ẩn mối nguy sức khỏe. Cụ thể, quá trình chế biến thịt hun khói dễ sinh ra chất benzopyrene gây ung thư cực mạnh.Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn chỉ ra ăn thịt hun khói thường xuyên dễ gây tổn thương niêm mạc dạ dày, tăng gánh nặng cho lá lách và dạ dày của trẻ. Theo thời gian, chức năng hoạt động của lá lách, dạ dày sẽ suy yếu, không thể hấp thụ tối đa dưỡng chất từ thực phẩm.Đồ chiên rán. Các món như khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt, gà rán... được nhiều trẻ ưa thích song không nên ăn nhiều. Nguyên nhân bởi loại thực phẩm này chứa nhiều chất béo, calo. Ăn lượng lớn khiến trẻ dễ bị khó tiêu, tỳ vị hư nhược, khó kiểm soát cảm xúc, dễ cáu giận.Các nhà khoa học cũng cho biết, khi chế biến ở nhiệt độ cao, thực phẩm dễ sinh chất benzopyrene có hại cho sức khỏe. Tiêu thụ lượng lớn chất này có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại ung thư đường tiêu hóa.Canh xương. Nhiều mẹ ra sức hầm canh xương cho con bồi bổ mà không biết rằng thực phẩm này chứa nhiều chất khó tiêu. Những chất này có thể làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, lá lách còn non yếu của trẻ. Tình trạng diễn ra lâu ngày ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dưỡng chất, tăng nguy cơ béo phì, ảnh hưởng sự phát triển thể chất của trẻ. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video: Chiều cao người Việt đứng thứ 4 Đông Nam Á. Nguồn: THĐT1.
Công việc của Hiểu Trần và vợ rất bận rộn, thường xuyên thức khuya dậy sớm. Để tập trung kiếm tiền, vợ chồng gửi con trai 10 tuổi cho ông ngoại chăm sóc. Cậu bé ngoan, thành tích học tập cũng rất tốt khiến bố mẹ hài lòng. Tuy nhiên, DuDu dù đã 10 tuổi song khá thấp bé, nhìn bề ngoài chỉ tương đương đứa trẻ 7 tuổi, thường xuyên bị các bạn bắt nạt.
Không những vậy, thể trạng của DuDu cũng không tốt. Mỗi khi chuyển mùa, cậu bé dễ bị cảm sốt nên việc chăm sóc khá vất vả.
Cuối tuần trước, DuDu sốt, nôn nhiều nên được đưa vào viện. Kết quả khám cho thấy, DuDu có vấn đề về dạ dày. Khi hỏi về thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày, bác sĩ phát hiện DuDu thường ăn thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa. Lâu dần, tỳ vị và dạ dày cậu bé suy yếu, thức ăn đi vào cơ thể không được hấp thụ tối đa dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng.
Thông qua trường hợp bệnh của DuDu, bác sĩ nhấn mạnh cha mẹ không nên cho trẻ ăn thực phẩm “bào mòn” chiều cao của trẻ dưới đây. Dù rất ngon song việc ăn nhiều sẽ gây hại đến sức khỏe tổng thể của bé.
Thịt hun khói. Hương vị của các món thịt hun khói khá “được lòng” người ăn song nó lại tiềm ẩn mối nguy sức khỏe. Cụ thể, quá trình chế biến thịt hun khói dễ sinh ra chất benzopyrene gây ung thư cực mạnh.
Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn chỉ ra ăn thịt hun khói thường xuyên dễ gây tổn thương niêm mạc dạ dày, tăng gánh nặng cho lá lách và dạ dày của trẻ. Theo thời gian, chức năng hoạt động của lá lách, dạ dày sẽ suy yếu, không thể hấp thụ tối đa dưỡng chất từ thực phẩm.
Đồ chiên rán. Các món như khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt, gà rán... được nhiều trẻ ưa thích song không nên ăn nhiều. Nguyên nhân bởi loại thực phẩm này chứa nhiều chất béo, calo. Ăn lượng lớn khiến trẻ dễ bị khó tiêu, tỳ vị hư nhược, khó kiểm soát cảm xúc, dễ cáu giận.
Các nhà khoa học cũng cho biết, khi chế biến ở nhiệt độ cao, thực phẩm dễ sinh chất benzopyrene có hại cho sức khỏe. Tiêu thụ lượng lớn chất này có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại ung thư đường tiêu hóa.
Canh xương. Nhiều mẹ ra sức hầm canh xương cho con bồi bổ mà không biết rằng thực phẩm này chứa nhiều chất khó tiêu. Những chất này có thể làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, lá lách còn non yếu của trẻ. Tình trạng diễn ra lâu ngày ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dưỡng chất, tăng nguy cơ béo phì, ảnh hưởng sự phát triển thể chất của trẻ. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video: Chiều cao người Việt đứng thứ 4 Đông Nam Á. Nguồn: THĐT1.