Thêm 349 bệnh nhân COVID-19 tử vong

Tối 14/8, Tiểu ban điều trị của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo trên Hệ thống Thông tin thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 ghi nhận 349 ca tử vong.

Cụ thể, tại TPHCM (285), Bình Dương (32), Long An (10), Tiền Giang (5), Đà Nẵng (3), Đồng Nai (3), Cần Thơ (2), Hà Nội (1), Bến Tre (1), Bình Thuận (1), Hậu Giang (1), Khánh Hòa (1), Kiên Giang (1), Sóc Trăng (1), Trà Vinh (1), Vĩnh Long (1).
Như vậy tổng số ca tử vong do COVID-19 tính đến 14/8 là 5.437 ca, xếp thứ 69/222 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tính tỷ lệ tử vong/1 triệu dân, Việt Nam xếp vị trí 161/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân 1 triệu dân có 55 người tử vong do COVID-19).
Them 349 benh nhan COVID-19 tu vong
Ảnh minh họa.
Bộ Y tế cho biết, hiện số bệnh nhân nặng đang điều trị ICU: 579 ca; số bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ECMO: 18 ca.
Sau một tuần khánh thành, Trung tâm Hồi sức Tích cực COVID-19 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách tại Bệnh viện Dã chiến 16 (đường Đào Trí, Quận 7, TPHCM) đã tiếp nhận gần 200 bệnh nhân nặng. Có 20 ca đang hồi phục, chuyển nhẹ dần. Các bệnh nhân khác được áp dụng đúng các phác đồ điều trị của Bộ Y tế.
Bác sĩ Đỗ Ngọc Sơn, Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Vì là tuyến điều trị bệnh nặng nên y bác sĩ tại đây bất kể ngày đêm đều luôn trong tư thế sẵn sàng đón nhận, đưa vào điều trị bệnh nhân khẩn trương nhất.
Từng phòng cấp cứu đều có chuông báo động và các hoạt động được kết nối với trung tâm điều hành qua hệ thống camera. Bất cứ biến chuyển nào của bệnh nhân đều nắm được ngay có có hướng điều trị hợp lý.
Trong trường hợp bệnh nhân cấp cứu vào nhiều cùng một lúc thì sẽ huy động tối đa lực lượng để ứng phó. Đội ngũ y bác sĩ tại đây đều là hàng đầu trong điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp, cấp cứu. Phân luồng, chống nhiễm khuẩn cũng làm rất khoa học.
Bác sĩ Đỗ Ngọc Sơn chia sẻ: “Đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai đã đến rất nhiều "chiến trường" để chiến đấu với COVID-19 như: Đà Nẵng; Hải Dương; Bắc Giang ở đâu cũng rất tực khống chế dịch bệnh. Lần này vào TPHCM thấy thực sự số lượng bệnh nhân và quy mô nhiễm bệnh ở đây cực lớn. Số ca mắc, số nguy kịch rất nhiều. Đó cũng là lo lắng và trăn trở hằng ngày của các thầy thuốc để làm sao cứu được nhiều người nhất”.
Theo Hà Minh/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)