Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sandwich thịt gà nướng (cho 4 người):
+ 800 gr hành cắt nhỏ
+ 6 tép tỏi, cắt đôi
+ 2 muỗng cà phê dầu ô liu
+ 450 gr thịt gà không da, không xương
+ 1/2 chén nước sốt thịt nướng đóng lọ
+ 2 muỗng kem chua
+ 1,5 muỗng dấm táo
+ 1 muỗng mật ong
+ 168 gr hỗn hợp bắp cải, cà rốt, xà lách
+ 4 ổ bánh mì ciabatta đã nướng
Cách làm sandwich thịt gà nướng:
1. Đặt hành tây và tỏi vào một khay nướng lót giấy bạc; đổ dầu vào. Nướng 5 phút cho đến khi hành tây vàng, khuấy thường xuyên.
2. Làm nóng lò nướng đến 425 °. Chuyển hỗn hợp hành tây sang đĩa nướng thủy tinh hình vuông, phía trên để thịt gà. Đổ nước sốt thịt nướng lên gà; đậy nắp thật chặt. Nướng cho đến khi gà chín tới (khoảng 20 phút).
3. Cho kem chua, dấm và mật ong trộn lẫn; đánh đều. Đổ hỗn hợp này vào với xà lách trộn và hạt tiêu.
4. Xé gà bằng dĩa. Cho thịt gà, hành tây, nước sốt, và xà lách trộn lên một mặt của bánh sandwich rồi đặt mặt bánh kia đè lên.
Vậy là bạn đã hoàn thành món sandwich thịt gà nướng ngon tuyệt để mang đến cơ quan dùng cho bữa trưa gọn nhẹ của mình.