Sai lầm khiến trái cây thành độc tố

Nếu bạn còn giữ những thói quen khi ăn hoa quả, trái cây dưới đây thì hãy bỏ ngay để tránh làm tổn hại sức khỏe.

1. Để quá lâu sau khi gọt vỏ
Trái cây đã gọt vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ hay nước quả ép để càng lâu sẽ càng mất đi nhiều vitamin và chất dinh dưỡng. Vì vậy trái cây sau khi chế biến cần được ăn ngay để đảm bảo sự thơm ngon cũng như dưỡng chất. Nếu buộc phải bổ hoa quả từ rất lâu trước khi dùng, chúng ta nên ngâm quả vào dung dịch nước muối nhạt (1%) để giữ lượng vitamin C có trong quả.
 Hoa quả đã gọt vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ hay nước quả ép để càng lâu sẽ càng mất đi nhiều vitamin và chất dinh dưỡng. Ảnh minh họa.
2. Ăn cùng mọi loại thực phẩm
Thông thường mọi người đều nghĩ rằng trái cây là thực phẩm “lành tính” nhất nên không thể gây phản ứng khi ăn cùng các thực phẩm khác. Đây là sai lầm rất thường gặp.
Sự thật là có rất nhiều loại trái cây khó tính, tối kỵ khi ăn cùng một số loại rau trái hay các thực phẩm khác. Nếu ta cứ liều lĩnh kết hợp thì không những trái cây đó không có tác dụng làm đẹp mà còn gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe.
Chẳng hạn, trước và sau khi ăn quýt một giờ tuyệt đối không được uống sữa bò vì protein trong sữa bò gặp dịch quýt sẽ đông lại, gây khó khăn cho việc tiêu hóa và hấp thụ. Không nên ăn hồng cùng với khoai lang, khoai tây.
Trái cây, món quà quý giá của thiên nhiên sẽ giúp bạn giữ được vẻ đẹp tự nhiên và vững bền nhất. Chú ý đến những đặc tính của trái cây và lắng nghe cơ thể bạn để tránh những sai lầm khi ăn và chế biến sẽ giúp bạn thưởng thức trái cây một cách an toàn và hiệu quả.
3. Chỉ dùng nước ép
Theo phunutoday.vn, nhiều người có thói quen ép nước hoa quả để uống với suy nghĩ tận dụng phần tinh túy nhất của trái cây. Thực chất thì nước ép đã mất đi một lượng chất xơ dồi dào – yếu tố chính giúp đường tiêu hóa của bạn khỏe mạnh. Do đó, thay vì chỉ dùng nước ép, bạn hãy ưu tên việc ăn trái cây tươi nhé.
 Không nên chỉ dùng nguyên nước ép hoa quả.
Nếu uống nước ép, hãy uống từng ngụm nhỏ và từ từ để nước bọt hòa với nước ép, giúp quá trình hấp thu dưỡng chất thuận lợi và hiệu quả hơn.
4. Ăn hoa quả thay cơm
Cơ thể chúng ta mỗi ngày cần khoảng 50 loại chất dinh dưỡng, đặc biệt là cần khoảng 65g protein, trên 20g chất béo/ngày để duy trì sự sống, làm mới và tái tạo cho các cơ quan, tế bào.
Hoa quả chứa hàm lượng nước trên 85%, protein không đến 1%, hầu như không có chất béo vì vậy, hoa quả mặc dù ngon miệng nhưng chỉ có thể làm dinh dưỡng bổ sung, không nên ăn quá nhiều.
5. Để trái cây quá lâu trong tủ lạnh, ăn trái cây cũ
Việc bảo quản trái cây quá lâu trong tủ lạnh sẽ làm hao hụt đáng kể hàm lượng dinh dưỡng bên trong. Còn việc ăn trái cây cũ cũng thế, sau khi gọt nên ăn ngay để tận dụng triệt để nguồn vitamin và khoáng chất bên trong.
Theo Thanh Mai/Người Đưa Tin

Bình luận(0)