Quê xa nhưng tháng nào bố mẹ chồng cũng lên thăm

Cứ mỗi khi bố mẹ chồng ra thăm, ông bà đều vác theo bao lớn quà quê nhưng lại chẳng phải cho vợ chồng tôi.,

Tôi kết hôn năm ngoái và vợ chồng tôi đang ở một căn hộ chung cư nhỏ trong thành phố. Bố mẹ chồng ở quê, cách hơn 80km nhưng ông bà rất chăm chỉ đi lại, mỗi tháng lên thăm vợ chồng tôi một lần.

Bố mẹ chồng tôi có một tính cách mà tôi không thích lắm. Đó là ông bà quá mức nhiệt tình và hào phóng với người lạ.

Lần nào ra thăm chúng tôi, ông bà cũng mang lỉnh kỉnh đủ thứ quà quê, nào là rau, củ, quả, thịt gà, thịt lợn... Nếu để vợ chồng tôi ăn cả tháng thì tôi rất biết ơn, nhưng đằng này, bố mẹ chồng bảo tôi đem đi chia cho hàng xóm và nhà chỉ giữ lại để ăn 1-2 bữa mà thôi.

Ông bà bảo: "Hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau, mình có thơm thảo thì họ mới quý mến, lúc cần nhờ vả gì họ cũng nhiệt tình". Ở quê, bố mẹ chồng thu hoạch xong cũng đi chia cho khắp xóm làng người quen. Ra thành phố, thấy vợ chồng tôi ở chung cư, cùng tầng là 11 nhà khác, ông bà cũng muốn chúng tôi kết thân với họ như vậy, có gì ngon lại mang cho nhau như người dưới quê.

Que xa nhung thang nao bo me chong cung len tham

Khi tôi mang đi cho, họ đều cảm ơn nhưng tôi nhìn thấy họ rất kinh ngạc và khó hiểu. (Ảnh minh họa)

 

ngạc và khó hiểu. (Ảnh minh họa)

Thú thật, từ lúc chúng tôi về đây ở, hàng xóm hiếm khi gặp mặt vì ai cũng đi làm cả ngày, tối về đóng cửa ai ở nhà nấy. Chúng tôi chỉ biết nhau qua group chung của tòa nhà, có mấy khi trò chuyện đâu. Tự dưng tôi phải mang đồ đi chia, tôi không hào hứng chút nào. Khi tôi mang đi cho, họ đều cảm ơn nhưng tôi nhìn thấy họ rất kinh ngạc và khó hiểu.

Có lần đi đổ rác, tôi còn thấy mớ rau ngót mình chia cho hàng xóm bị ném vào xe rác của chung cư. Rõ ràng có ai đó đã không ăn và cũng chẳng coi trọng món quà quê này.

Sáng hôm chủ nhật vừa rồi, mẹ chồng lại mang lên 2 túi rau và ít thịt lợn. Trước khi ra về, ông bà dặn tôi nhớ mang chia cho hàng xóm. Tôi vâng vâng dạ dạ nhưng lòng thì chẳng muốn chút nào. Buổi tối bà lại gọi điện hỏi xem tôi đã chia chưa? Hàng xóm có nói gì không? Có khen đồ quê ngon không? Tôi đành bảo mình còn bận nên chưa chia được, rằng lát nữa tôi sẽ mang cho hàng xóm.

Tâm sự với chồng thì chồng chê tôi có mỗi việc đó cũng phải suy nghĩ. Thì cứ nói lại với mẹ rằng con chia rồi, hàng xóm đều khen ngon, sau đó cất hết vào tủ lạnh mà ăn dần thôi!!! Nhưng tôi mới về làm dâu đã nói dối bố mẹ chồng như thế thì không hay chút nào. Huống chi ông bà rất tốt, chỉ là nhiệt tình thái quá mà thôi.

Tôi thật chẳng biết giải quyết chuyện này thế nào nữa. Phải nói gì để bố mẹ chồng hiểu rằng cuộc sống ở đây không giống ở quê hả mọi người?

Theo Phuong Nam/Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)