Để có thể phục vụ tổng số 18.000 người bao gồm cả vận động viên, huấn luyện viên và nhân viên, phòng ăn tại thế vận hội Olympic 2016 có kích thước rộng hơn 2 sân bóng đá. Chỉ khu vực chế biến thôi cũng đã rộng bằng 1 sân bóng và phục vụ 5 gói buffet theo chủ đề: Braxin, quốc tế, pizza và mì Ý, Halal (Hồi giáo) và Kosher (ăn kiêng) Tại đây những vận động viên đạo Hồi và Do Thái được ăn đúng những món theo tôn giáo của họ, vận động viên Hàn Quốc thì không thể thiếu kim chi được chở thẳng từ Hàn Quốc sang. Số lượng đầu bếp chính lên tới 20 người cùng 2.500 người khác mới có thể phục vụ đủ cho thế vận hội. Vào lúc cao điểm, căn bếp phải phục vụ 60.000 bữa ăn mỗi ngày. Lượng thực phẩm sống mỗi ngày được đưa đến là 210.000kg. Nếu tính bằng đĩa thì số lượng lên tới 4 triệu. Để có thể ra được thực đơn cuối cùng, đầu bếp chính và các đồng nghiệp đã phải tổ chức 20 lần thử nghiệm thức ăn. Nhiều người nghĩ công việc này quá đơn giản và thú vị vì được ăn nhiều món nhưng thực sự liên tục thử đồ ăn từ 8h sáng đến 10h đêm không hề đơn giản. Tuy nhiên số lượng lớn thực phẩm được đưa đến mỗi ngày cần đảm bảo thời gian hay thời gian chuẩn bị gấp rút chưa phải là mối quan ngại chính. Điều mà bếp trưởng ở đây lo lắng là cần bảo đảm an toàn thực phẩm cho các vận động viên. Mọi thực phẩm đều không được chứa steroid hay bất kỳ thành phần nào khiến vận động viên bị dương tính khi thử doping. Vì vậy mọi nhà cung cấp thực phẩm đều cần phải có chứng chỉ quốc gia về thực phẩm và dược phẩm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm có thể ảnh hưởng đến việc giành huy chương của các vận động viên. Để đảm bảo an toàn và tránh rắc rối, các vận động viên không được phép mang đồ ăn ở ngoài vào khu vực nhà ăn. Một đầu bếp chuyên cắt hoa quả cũng đủ mỏi tay.
Để có thể phục vụ tổng số 18.000 người bao gồm cả vận động viên, huấn luyện viên và nhân viên, phòng ăn tại thế vận hội Olympic 2016 có kích thước rộng hơn 2 sân bóng đá. Chỉ khu vực chế biến thôi cũng đã rộng bằng 1 sân bóng và phục vụ 5 gói buffet theo chủ đề: Braxin, quốc tế, pizza và mì Ý, Halal (Hồi giáo) và Kosher (ăn kiêng)
Tại đây những vận động viên đạo Hồi và Do Thái được ăn đúng những món theo tôn giáo của họ, vận động viên Hàn Quốc thì không thể thiếu kim chi được chở thẳng từ Hàn Quốc sang.
Số lượng đầu bếp chính lên tới 20 người cùng 2.500 người khác mới có thể phục vụ đủ cho thế vận hội. Vào lúc cao điểm, căn bếp phải phục vụ 60.000 bữa ăn mỗi ngày. Lượng thực phẩm sống mỗi ngày được đưa đến là 210.000kg. Nếu tính bằng đĩa thì số lượng lên tới 4 triệu.
Để có thể ra được thực đơn cuối cùng, đầu bếp chính và các đồng nghiệp đã phải tổ chức 20 lần thử nghiệm thức ăn. Nhiều người nghĩ công việc này quá đơn giản và thú vị vì được ăn nhiều món nhưng thực sự liên tục thử đồ ăn từ 8h sáng đến 10h đêm không hề đơn giản.
Tuy nhiên số lượng lớn thực phẩm được đưa đến mỗi ngày cần đảm bảo thời gian hay thời gian chuẩn bị gấp rút chưa phải là mối quan ngại chính. Điều mà bếp trưởng ở đây lo lắng là cần bảo đảm an toàn thực phẩm cho các vận động viên.
Mọi thực phẩm đều không được chứa steroid hay bất kỳ thành phần nào khiến vận động viên bị dương tính khi thử doping. Vì vậy mọi nhà cung cấp thực phẩm đều cần phải có chứng chỉ quốc gia về thực phẩm và dược phẩm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm có thể ảnh hưởng đến việc giành huy chương của các vận động viên.
Để đảm bảo an toàn và tránh rắc rối, các vận động viên không được phép mang đồ ăn ở ngoài vào khu vực nhà ăn.
Một đầu bếp chuyên cắt hoa quả cũng đủ mỏi tay.