Ở nước ta, thường tùy tiện sử dụng nhiều loại giấy khác nhau để gói đồ ăn nhanh, bánh mì, xôi nóng... vì thế những nguy cơ nhiễm độc từ các loại giấy gói đồ ăn nhanh bạn có thể gặp phải nhiều hơn hẳn.Nếu bạn ăn những thực phẩm gói bằng giấy báo in có thể bị nhiễm độc chì trên mực in thôi ra nhiễm vào thực phẩm.Ngoài ra, khi sản xuất giấy để in báo người ta có thể sử dụng các chất tẩy làm trắng giấy, vì thế khi dùng báo gói thực phẩm bạn có thể ngộ độc vì ăn phải chất này.Nếu bạn ăn phải những thực phẩm được gói bằng túi ni lông cũng phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ với sức khỏe.Trong túi ni lông có thể có chưa BPA và DEHP là những chất độc hại có thể nhiễm vào cơ thể tác động đến não làm chậm phát triển, gây viêm gan, rối loạn nội tiết và vô sinh.Đáng nói hơn cả đây cũng là loại chất có khả năng gây ung thư cực cao.Theo kết quả nghiên cứu của nhiều nhà khoa học thì các loại túi ni lông màu nếu sử dụng để chứa thực phẩm có thể khiến thực phẩm nhiễm các kim loại như chì, clohydric gây tác hại cho não và là nguyên nhân gây ung thư phổi.Cuối cùng loại giấy gói thức ăn chuyên dụng cũng không hề an toàn tuyệt đối như bạn tưởng.Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ thì những loại giấy gói thức ăn nhanh chuyên dụng khi sản xuất thường có thêm một loại hóa chất kháng mỡ, có khả năng xâm nhập vào thực phẩm.Chất này có thể ảnh hưởng đến thận, cân nặng của trẻ sơ sinh, gây bệnh tuyến giáp, giảm chất lượng tinh trùng và gây ra các vấn đề ở hệ thống miễn dịch của trẻ em… Nguồn ảnh: Vietnamnet, PLO, lifestile.
Ở nước ta, thường tùy tiện sử dụng nhiều loại giấy khác nhau để gói đồ ăn nhanh, bánh mì, xôi nóng... vì thế những nguy cơ nhiễm độc từ các loại giấy gói đồ ăn nhanh bạn có thể gặp phải nhiều hơn hẳn.
Nếu bạn ăn những thực phẩm gói bằng giấy báo in có thể bị nhiễm độc chì trên mực in thôi ra nhiễm vào thực phẩm.
Ngoài ra, khi sản xuất giấy để in báo người ta có thể sử dụng các chất tẩy làm trắng giấy, vì thế khi dùng báo gói thực phẩm bạn có thể ngộ độc vì ăn phải chất này.
Nếu bạn ăn phải những thực phẩm được gói bằng túi ni lông cũng phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ với sức khỏe.
Trong túi ni lông có thể có chưa BPA và DEHP là những chất độc hại có thể nhiễm vào cơ thể tác động đến não làm chậm phát triển, gây viêm gan, rối loạn nội tiết và vô sinh.
Đáng nói hơn cả đây cũng là loại chất có khả năng gây ung thư cực cao.
Theo kết quả nghiên cứu của nhiều nhà khoa học thì các loại túi ni lông màu nếu sử dụng để chứa thực phẩm có thể khiến thực phẩm nhiễm các kim loại như chì, clohydric gây tác hại cho não và là nguyên nhân gây ung thư phổi.
Cuối cùng loại giấy gói thức ăn chuyên dụng cũng không hề an toàn tuyệt đối như bạn tưởng.
Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ thì những loại giấy gói thức ăn nhanh chuyên dụng khi sản xuất thường có thêm một loại hóa chất kháng mỡ, có khả năng xâm nhập vào thực phẩm.
Chất này có thể ảnh hưởng đến thận, cân nặng của trẻ sơ sinh, gây bệnh tuyến giáp, giảm chất lượng tinh trùng và gây ra các vấn đề ở hệ thống miễn dịch của trẻ em… Nguồn ảnh: Vietnamnet, PLO, lifestile.