Nghi vấn BV Nhi Trung ương cho trẻ uống thuốc hết hạn

Sau hai ngày điều trị viêm phổi tai Bệnh viện Nhi Trung ương, anh Kỷ phát hiện con trai mình uống thuốc kháng sinh đã hết hạn sử dụng gần 1 tháng.

Chiều ngày 18/12, anh Đỗ Bá Kỷ (ở Hà Đông) có con đang điều trị tại khoa Quốc tế (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết, gia đình anh rất bức xúc và đợi câu trả lời về việc bác sĩ điều trị cho con trai anh là Đ.C.L. (1 tuổi) uống thuốc kháng sinh đã hết hạn sử dụng gần 1 tháng.
Chia sẻ với PV, anh Kỷ cho biết, ngày 10/12 anh đưa con vào bệnh viện và được bác sĩ chẩn đoán bị viêm phổi. Tại đây, trong quá trình điều trị bác sĩ cho con anh uống kháng sinh Augmentin 250mg dạng gói. Tuy nhiên, sau 2 ngày điều trị anh mới phát hiện ra gói kháng sinh con trai anh uống đã hết hạn sử dụng từ ngày 27/11.
Sau đó, anh K. có phản ánh đến các bác sĩ ở khoa và anh nhận được câu trả lời là nhầm rồi thôi. Sau đó, con anh được đổi thuốc kháng sinh từ dạng uống sang dạng tiêm. Khi thấy bệnh viện không có phản hồi gì về sự việc trên, tối 16/12, anh Kỷ xuống lãnh đạo Khoa nhưng họ nói chưa nắm được sự việc khiến anh bức xúc.
"Nhân viên cứ im không báo cáo lên lãnh đạo nên khi tôi xuống hỏi họ nắm được không. Sau khoảng 1 tuần phía bệnh viện có làm việc, phản hồi và xin lỗi tôi. Tuy nhiên, bệnh viện trả lời là may con tôi chưa uống thuốc, nhưng thực tế con tôi đã uống 3 gói", anh Kỷ nói.
Theo anh Kỷ, phía bệnh viện cho rằng, các gói thuốc con anh uống đều đúng hạn, chỉ có gói anh phát hiện thì hết hạn sử dụng và gói này con anh chưa uống. Đến ngày 18/12, anh lại nhận được phản hồi từ trưởng khoa cho biết, giờ có tình huống ngược lại, bệnh viện nghi do anh mang thuốc hết hạn ở ngoài vào cho con uống khiến anh càng bực tức.
Nghi van BV Nhi Trung uong cho tre uong thuoc het han
 Nơi con trai anh Kỷ nằm điều trị
“Đến nay con tôi đã ổn định hơn, dự kiến xuất viện trong ngày mai. Tuy nhiên, tôi chưa nhận được câu trả lời về việc cho con tôi uống kháng sinh hết hạn”, anh K. thông tin.
Theo anh K. nơi con anh nằm điều trị là một trong số khoa có dịch vụ tốt nhất của bệnh viện với giá 1,8 triệu đồng/1 ngày/giường bệnh. Dù mua dịch vụ đắt nhưng trước sự việc xảy ra với con mình nên anh K. rất bức xúc. Cũng trong ngày hôm nay, phía bệnh viện đã có buổi làm việc với anh Kỷ về sự việc trên.
Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, phía bệnh viện đang họp xem xét lại toàn bộ vấn đề từ người điều dưỡng, cấp phát thuốc xem sự việc cho trẻ uống thuốc hết hạn trách nhiệm thuộc về ai. Sự việc này đáng ra phải báo cáo ngay từ hôm xảy ra.
Trả lời câu hỏi của PV, tại sao sự việc xảy ra một tuần rồi vẫn chưa xử lý, vị lãnh đạo này cho hay, bây giờ ban giám đốc mới nắm được vấn đề, khi nào họp xong sẽ báo lại.
Theo Quỳnh An/ Đời sống Plus/GĐVN

>> xem thêm

Bình luận(0)