Nếu gặp 6 dấu hiệu này sau khi ăn cà chua thì bạn nên dừng lại

Trong cà chua chứa nhiều vitamin C, A, E … tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng những người này không nên ăn cà chua kẻo bệnh thêm nặng.

Trào ngược axit
Nếu như bạn đang mắc chứngtrào ngược axit dạ dày thì không nên ăn cà chua. Bởi khi ăn quá nhiều cà chua, vị chua vàvitamin C có trong loại quả này nên sẽ khiến cho bệnh tình của bạn trầm trọng hơn.
Khi bạn bị dị ứng
Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua có chứa một hợp chất gọi là histamine có thể dẫn đến phát ban hoặc dị ứng trên da gây mẩn ngứa, khó chịu cho cho bạn. Với những người bị dị ứng cà chua khi ăn nhiều có thể dẫn tới các triệu chứng nghiêm trọng như sưng miệng, lưỡi và mặt, hắt hơi, kích ứng cổ họng,...
Khi bạn mắc sỏi thận
Neu gap 6 dau hieu nay sau khi an ca chua thi ban nen dung lai
Ảnh minh họa.
Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua dẫn đến sự tích tụ canxi trong cơ thể. Ngoài ra, trong cà chua cũng rất giàu một thứ gọi là oxalate - một chất dễ gây lặng đọng canxi tạo thành những cục sỏi thận, sỏi ruột. Chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều cà chua nhất là khi bạn đang gặp rối rối về thận.
Người bị đau khớp
Nếu bạn thường xuyên ăn quá nhiều cà chua có thể khiến khớp bị sưng và đau. Điều này là do sự hiện diện của một alkaloid gọi là solanin. Nguyên nhân là do hợp chất này chịu trách nhiệm hình thành canxi trong các mô, dẫn đến viêm khớp nặng hơn.
Người mắc chứng ruột kích thích
Nếu như bạn ăn quá nhiều cà chua cũng có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa khác, như hội chứng ruột kích thích. Theo các chuyên gia dinh dưỡng khi bạn ăn cà chua đã được biết là gây ra các tác dụng phụ như đầy hơi và tiêu chảy ở một số người, đây là những triệu chứng phổ biến của chứng kích thích ruột.
Nguyên nhân là cà chua có thể mang vi khuẩn salmonella, tác nhân gây tiêu chảy. Tuy nhiên, ngược lại ở những người không dung nạp cà chua, tiêu chảy là khá hiếm.
Theo Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)