1. Cá trắm đen nhồi thịt. Đây là một món nhồi thủy hải sản rất đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon. Để làm được món này nguyên liệu cần có: Cá trắm đen, thịt nạc, thì là, hành lá, sả, gừng, rau mùi, lá ngải, chuối xanh, khế, dứa. Cá rửa sạch, khứa mình, ướp gia vị. Phần nhân thịt để nhồi, ta trộn thịt xay cùng gừng, sả, thì là, hành lá băm nhỏ. Nêm gia vị cùng hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn. Ảnh: Cungbanvaobep.com.Dùng sả, gừng, thì là, rau mùi băm nhỏ xát lên mình cá, những loại rau này sẽ giúp cá bớt tanh. Dùng phần thịt xay đã chuẩn bị nhồi vào bụng cá, để khoảng 15-20 cho cá ngấm gia vị. Ảnh: blogamthuc.com.Lót dưới đáy nồi hấp cá 1 lớp lá ngải, chuối xanh và khế cắt lát. Đặt phần cá lên trên và hấp trong khoảng 30 phút. Chú ý khi hấp thi thoảng mở vung để mùi tanh bay đi. Ảnh: StandardFood.vn.2. Ốc nhồi thịt hấp sả. Nguyên liệu của món nhồi này cần chuẩn bị như sau: Ốc bươu, sả, gừng, thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, hạt tiêu, muối, nước mắm, ớt bột. Ốc sau khi ngâm hết nhớt, đất cát thì rửa sạch, khều phần thịt ốc ra để riêng. Còn vỏ ốc rửa sạch để ráo. Dùng giấm làm sạch thịt ốc và thái nhỏ. Ảnh: Emdep.vn.Sả băm nhỏ. Còn phần vỏ sả bạn giữ lại rửa sạch để ráo. Gừng thái chỉ, mộc nhĩ băm nhỏ, hành, ớt băm nhỏ. Cho thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, sả, thịt ốc, vào trộn đều tiêu, mắm, ớt và chút bột canh. Trộn đều nguyên liệu cho thật nhuyễn. Ảnh: mecuteo.vn.Đặt lớp vỏ sả vào giữa miệng ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào giữa. Lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu. Xếp ốc vào xửng rồi hấp chín. Trong lúc đợi ốc chín bạn pha mắm chua ngọt để chấm kèm. Ảnh: phunutoday.com.3. Mực ống nhồi thịt hấp, chiên giòn. Nguyên liệu: Mực ống, thịt lợn, trứng gà, mộc nhĩ, nấm hương, miến, bột nêm, gia vị. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ. Cho thịt vào bát tô cùng mộc nhĩ, nấm hương, miến thái nhỏ. Ảnh: vaobepnauan.com.Đập trứng gà vào bột nêm. Trộn đều hỗn hợp. Mực làm sạch để ráo. Sau đó nhồi phần hỗn hợp thịt vào bên trong thân mực. Dùng tăm ghim lại. Cho vào xửng hấp chín. Khi mực nhồi thịt chín, cắt khúc vừa ăn xếp lên đĩa. Trang trí hoa cà chua cùng dưa chuột lên. Ảnh: phunutoday.com.4. Bao tử cá basa nhồi thịt chiên giòn. Nguyên liệu: Bao tử cá, bột chiên giòn, thịt xay, hành, nấm hương, mộc nhĩ, gừng, hạt nêm. Ướp bao tử cá với gừng băm, bột nêm và 1 thìa dầu ăn trong 5 phút. Ảnh: Lamchame.com.Nấm hương mộc nhĩ thái nhỏ, thịt xay trộn chung và 1 thìa nước mắm, tiêu, hành thái nhỏ. Nhồi thịt và nấm vào bao tử cá, ta dùng chiếc đũa nhồi nhân cho kín. Ảnh: vietgiaitri.com.Ấn bao tử cá vào bột chiên giòn, nếu ai thích ăn chiên xù thì làm trứng và bột xù nhé. Sau khi tẩm bột, chiên nhỏ lửa. Vàng đều, tắt bếp, chấm cùng tương ớt hoặc nước tương. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
1. Cá trắm đen nhồi thịt. Đây là một món nhồi thủy hải sản rất đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon. Để làm được món này nguyên liệu cần có: Cá trắm đen, thịt nạc, thì là, hành lá, sả, gừng, rau mùi, lá ngải, chuối xanh, khế, dứa. Cá rửa sạch, khứa mình, ướp gia vị. Phần nhân thịt để nhồi, ta trộn thịt xay cùng gừng, sả, thì là, hành lá băm nhỏ. Nêm gia vị cùng hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn. Ảnh: Cungbanvaobep.com.
Dùng sả, gừng, thì là, rau mùi băm nhỏ xát lên mình cá, những loại rau này sẽ giúp cá bớt tanh. Dùng phần thịt xay đã chuẩn bị nhồi vào bụng cá, để khoảng 15-20 cho cá ngấm gia vị. Ảnh: blogamthuc.com.
Lót dưới đáy nồi hấp cá 1 lớp lá ngải, chuối xanh và khế cắt lát. Đặt phần cá lên trên và hấp trong khoảng 30 phút. Chú ý khi hấp thi thoảng mở vung để mùi tanh bay đi. Ảnh: StandardFood.vn.
2. Ốc nhồi thịt hấp sả. Nguyên liệu của món nhồi này cần chuẩn bị như sau: Ốc bươu, sả, gừng, thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, hạt tiêu, muối, nước mắm, ớt bột. Ốc sau khi ngâm hết nhớt, đất cát thì rửa sạch, khều phần thịt ốc ra để riêng. Còn vỏ ốc rửa sạch để ráo. Dùng giấm làm sạch thịt ốc và thái nhỏ. Ảnh: Emdep.vn.
Sả băm nhỏ. Còn phần vỏ sả bạn giữ lại rửa sạch để ráo. Gừng thái chỉ, mộc nhĩ băm nhỏ, hành, ớt băm nhỏ. Cho thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, sả, thịt ốc, vào trộn đều tiêu, mắm, ớt và chút bột canh. Trộn đều nguyên liệu cho thật nhuyễn. Ảnh: mecuteo.vn.
Đặt lớp vỏ sả vào giữa miệng ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào giữa. Lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu. Xếp ốc vào xửng rồi hấp chín. Trong lúc đợi ốc chín bạn pha mắm chua ngọt để chấm kèm. Ảnh: phunutoday.com.
3. Mực ống nhồi thịt hấp, chiên giòn. Nguyên liệu: Mực ống, thịt lợn, trứng gà, mộc nhĩ, nấm hương, miến, bột nêm, gia vị. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ. Cho thịt vào bát tô cùng mộc nhĩ, nấm hương, miến thái nhỏ. Ảnh: vaobepnauan.com.
Đập trứng gà vào bột nêm. Trộn đều hỗn hợp. Mực làm sạch để ráo. Sau đó nhồi phần hỗn hợp thịt vào bên trong thân mực. Dùng tăm ghim lại. Cho vào xửng hấp chín. Khi mực nhồi thịt chín, cắt khúc vừa ăn xếp lên đĩa. Trang trí hoa cà chua cùng dưa chuột lên. Ảnh: phunutoday.com.
4. Bao tử cá basa nhồi thịt chiên giòn. Nguyên liệu: Bao tử cá, bột chiên giòn, thịt xay, hành, nấm hương, mộc nhĩ, gừng, hạt nêm. Ướp bao tử cá với gừng băm, bột nêm và 1 thìa dầu ăn trong 5 phút. Ảnh: Lamchame.com.
Nấm hương mộc nhĩ thái nhỏ, thịt xay trộn chung và 1 thìa nước mắm, tiêu, hành thái nhỏ. Nhồi thịt và nấm vào bao tử cá, ta dùng chiếc đũa nhồi nhân cho kín. Ảnh: vietgiaitri.com.
Ấn bao tử cá vào bột chiên giòn, nếu ai thích ăn chiên xù thì làm trứng và bột xù nhé. Sau khi tẩm bột, chiên nhỏ lửa. Vàng đều, tắt bếp, chấm cùng tương ớt hoặc nước tương. Ảnh: 7monngonmoingay.info.