Lý do vì sao bạn không nên mặc đồ ngủ quá ấm kể cả mùa đông

Ít ai biết rằng việc chúng ta lựa chọn mặc đồ ngủ quá ấm thực sự có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, vẻ ngoài và thậm chí là sức khỏe của chúng ta.

Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ
Mặc đồ ngủ quá ấm có thể khiến bạn có một đêm trằn trọc vì cơ thể bạn cần phải duy trì nhiệt độ thích hợp suốt đêm. Loại vải lý tưởng để mặc đi ngủ là vải cotton vì nó giúp da thông thoáng và cho bạn cảm giác thoải mái. Một sự lựa chọn tuyệt vời khác cho chất liệu quần áo ngủ là vải lanh, loại vải thoáng khí và thấm hút, tuy nhiên không mềm mại như vải cotton.
Ly do vi sao ban khong nen mac do ngu qua am ke ca mua dong
 
Có thể gây nổi mụn
Đổ mồ hôi khi ngủ có thể dẫn đến một loại mụn cụ thể được gọi là mụn mồ hôi. Sự kết hợp giữa nhiệt và ma sát từ bộ đồ ngủ ướt đẫm mồ hôi khiến lỗ chân lông bị tắc, gây kích ứng da nhiều hơn. Chọn quần áo ngủ làm từ vải sợi tre có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá vì loại vải này có đặc tính kháng khuẩn. Nó thậm chí còn mềm hơn và thấm hút hơn cotton giúp bạn ngủ ngon hơn.
Ly do vi sao ban khong nen mac do ngu qua am ke ca mua dong-Hinh-2
 
Có thể gây nhiễm trùng
Nếu bạn đổ mồ hôi vào ban đêm, bạn có khả năng cao bị nhiễm trùng da. Vi khuẩn phát triển tốt hơn ở những nơi ẩm ướt và tối, khi bạn đắp nhiều lớp áo ấm và chăn, bạn đang tạo ra môi trường sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn.
Ly do vi sao ban khong nen mac do ngu qua am ke ca mua dong-Hinh-3
 
Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản
Theo một nghiên cứu, nam giới không mặc quần ngủ vào ban đêm có thể cải thiện chất lượng tinh trùng. Khi bạn mặc đồ lót chật hoặc đồ ngủ ấm trên giường, vùng kín sẽ dễ bị đổ mồ hôi hơn. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ vì mồ hôi dư thừa dẫn đến viêm và nhiễm trùng.
Ly do vi sao ban khong nen mac do ngu qua am ke ca mua dong-Hinh-4
 
Ngăn cơ thể tự điều hòa thân nhiệt tự nhiên

Mời độc giả theo dõi video "Cafe ngủ kiểu Nhật cho giới văn phòng". Nguồn: VTV24.

Nếu bạn quá nóng trên giường ngủ, nhiệt độ vùng lõi không thể giảm khiến bạn không có giấc ngủ ngon. Nhiệt độ thấp hơn vào ban đêm sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi tốt hơn, thậm chí thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Ly do vi sao ban khong nen mac do ngu qua am ke ca mua dong-Hinh-5
 
Nếu bạn không muốn mặc đồ ngủ bằng cotton thì quần áo lụa có thể là một lựa chọn tốt nhất. Lụa có tác dụng điều hòa thân nhiệt tự nhiên, có thể giữ ấm cho bạn trong những đêm lạnh giá nhờ nhiệt lượng được giữ giữa các sợi tơ, tạo ra hiệu ứng cô lập.
Thảo Nguyên (Theo BS)

>> xem thêm

Bình luận(0)