Luộc trứng không khó, nhưng hãy đừng vội thả trứng vào nồi nước, làm theo cách này vừa không nứt lại không lo sát vỏ.
Việc gì dù dễ hay khó nhưng nếu nắm được các mẹo vặt làm bếp, công việc nội trợ trở nên dễ dàng, đơn giản hơn bao giờ. Bạn hãy thử nhé!
Trứng luộc cách này dễ dàng tách vỏ.
Không thể bỏ qua bước này trước khi luộc trứng.
Bước đầu tiên khi luộc trứng là rửa sạch, sau đó là công đoạn ngâm, cho nước sạch vào chậu và ngâm trứng đã rửa trong 2 phút. Đừng coi thường bước ngâm trứng này và bỏ qua nhé. Vì ngâm nước sẽ khiến việc luộc trứng dễ dàng hơn, làm trứng thích ứng với nhiệt độ của nước.
Khi luộc một quả trứng trong nước thì tốc độ nở của chất rắn chậm hơn của chất lỏng, quả trứng ở thể lỏng nên nở nhanh, vỏ quả trứng rắn, nở chậm, dễ vỡ, vì vậy ngâm trong nước có thể giảm đáng kể nguy cơ bị nứt trứng.
Không nên điều chỉnh nhiệt độ bếp quá cao ngay từ đầu.
Nhiệt độ nước luộc trứng phải thích hợp.
Sau khi cho trứng vào nước, quá trình đun phải là quá trình nóng lên từ từ, không nên điều chỉnh nhiệt độ bếp quá cao ngay từ đầu.
Quá trình đun nóng nước cũng là quá trình trứng dần thích nghi với nhiệt độ nước. Nếu bật bếp ở mức nhiệt quá cao, vỏ trứng sẽ rất dễ bị nứt vỡ, khiến lòng trắng trứng chảy ra ngoài.
Chuẩn bị
- Trứng luộc
- Nồi để luộc trứng
- 1 quả chanh
Cách làm
- Trứng rửa sạch vỏ, cho vào nồi, đổ nước cho ngập trứng rồi bật bếp lên để bắt đầu luộc.
- Thái một lát chanh mỏng thả vào nồi nước luộc trứng.
Thả 1 lát chanh vào nồi luộc trứng, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu.
- Khi nước sôi bạn tắt bếp và ngâm trứng trong nồi từ 1 đến 15 phút để đạt độ chín của trứng như ý muốn. Sau đó vớt trứng ra thả vào nước lạnh cho nguội vỏ.
- Giờ thì bạn chỉ cần đập nhẹ phần vỏ trứng và tách thử xem. Vỏ trứng sẽ tách ra vô cùng dễ dàng, thậm chí là tách đôi một cách nhanh gọn và dễ dàng.
Nếu biết mẹo đơn giản này thì bạn sẽ chẳng bảo giờ phải lo lắng đến chuyện trứng bị sát vỏ nữa nhé.