Rau cải xoong Nhật thuộc họ rau Cải, là loại rau được trồng phổ biến ở nước ta. Nó còn có tên gọi khác là rau dền Nhật.
Người ta thường dùng loại rau này để nấu canh, làm salad hoặc xay lấy nước uống đều rất tốt cho sức khỏe.
Loại rau này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
Cụ thể là phải kể đến các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, chất xơ, canxi, mangan.
Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu vitamin A, vitamin C, đặc biệt là vitamin K. Đối với sức khỏe, vitamin K đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. Vitamin K giúp bạn có thể ổn định nồng độ canxi có trong xương.
Vitamin K cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Các món ăn được nấu với cải xoong rất ngon, dễ nấu và cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Cách chế biến loại rau này rất phong phú, có thể nấu canh, xào, trộn salad....
Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm món trộn cải xoong Nhật cùng rau càng cua và thịt bò thơm ngon.
- Rau cải xoong và càng cua rửa nước nhiều lần, ngâm với muối cho sạch.
- Thịt bò xắt miếng mỏng, ướp vs dầu hào, mắm, tiêu, hạt nêm, ớt bột, tỏi băm trong 30 phút-1 tiếng.
- Phi tỏi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn để không bị dai.
- Pha nước mắm trộn gỏi: 2 nước:1 mắm:1 chanh:1 đường (hoặc tuỳ khẩu vị gia đình) rồi cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều.
- Hành củ thái mỏng phi vàng.
- Cho rau cải xoong và rau càng cua vào một thố lớn, cho bò và nước mắm đã pha vào, trộn đều và nhẹ tay cho rau thấm và không bị dập. Vì trong thịt bò đã có ướp gia vị rồi, nên cho nước mắm pha vào từ từ để tránh bị mặn nhé.
- Xếp ra dĩa, cho hành phi lên trên. Có thể thêm mè rang tuỳ thích.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!