Rau diếp là loại rau rất giàu vitamin tổng hợp nhưng lượng calo lại cực thấp, là thực phẩm "ít calo và nhiều vitamin" thực sự.
Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu chất xơ, caroten, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác, ăn thường xuyên có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, là loại rau sống cao cấp nhất.
Rau diếp có vị giòn và rất mềm, ăn có mùi thơm rất được mọi người ưa chuộng, vì lá rau diếp (xà lách) dài nhọn giống lông đuôi dài của chim phượng hoàng nên nó còn được gọi là “đuôi phượng”.
Rau diếp là loại rau rất giàu vitamin tổng hợp nhưng lượng calo lại cực thấp, là thực phẩm "ít calo và nhiều vitamin" thực sự.
Loại rau này xào ăn vào tháng 7 có tác dụng thanh nhiệt tiêu mỡ, giúp ngủ ngon, người già nên ăn thường xuyên.
Bên cạnh đó, ức gà không chỉ mềm mà còn ít chất béo và giàu protein, giàu dinh dưỡng. Kết hợp với rau diếp rồi xào đem lại món ăn tươi, mềm và thơm với hương vị độc đáo, ít calo, dinh dưỡng cao. Nó cũng có thể làm giảm cholesterol...
Vì vậy, loại rau này là món ăn rất tốt trong ẩm thực gia đình vào mùa này.
Nguyên liệu:
1 bó rau diếp (xà lách) lá dài, 1 cái ức gà 300g, nửa củ tỏi, nửa quả ớt sừng đỏ, muối, tiêu, rượu nấu ăn, hắc xì dầu, tinh bột bắp, dầu hào.
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, thái thành các lát mỏng. Cho ức gà vào bát, thêm chút muối, hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa hắc xì dầu rồi đảo đều cho thịt ức gà thấm gia vị. Sau đó cho thịt vào âu nhỏ, cho một ít tinh bột bắp vào, lượng bột bắp vừa đủ để phủ 1 lớp mỏng trên bề mặt miếng thịt gà.
Cuối cùng đổ một ít dầu ăn vào, trộn đều và để ướp trong vòng 10 phút.
Rửa sạch rau diếp. Cắt khúc vừa ăn. Phần lá non trên cùng để riêng. Ớt sừng đỏ thái sợi, tỏi bóc vỏ rồi thái nhỏ thành lát mỏng và bày ra đĩa để dùng sau.
Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó trút ức gà đã ướp vào, dùng đũa xào nhanh tay, thêm chút ớt, xào chín tới thì cho thịt gà ra đĩa.
Để lại phần dầu dưới đáy chảo, cho ớt thái sợi vào, phi thơm tỏi cho dậy mùi thơm. Trước tiên cho phần thân và lá xà lách vào, xào nhanh trên lửa lớn trong vài giây rồi thêm các lá non ở trên cùng.
Cho một lượng vừa đủ dầu hào, nước tương vừa đủ, tiêu xay vào, tiếp tục xào ở lửa lớn cho đến khi các rau chín đều. Ở đây không cho muối vì nước tương đã mặn.
Cuối cùng cho ức gà vào đảo đều rồi tắt bếp.
Món ăn có chút lạ miệng, mềm ngon, bổ dưỡng đảm bảo ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!