Loại hạt hướng dương gây ung thư, ăn vào hối không kịp

Google News

Theo các chuyên gia, 3 loại hạt hướng dương này thực sự không ăn được, nếu ăn vào sẽ kích thích tế bào ung thư phát triển.

Hạt hướng dương là một món ăn vặt tương đối phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, vì rẻ và ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng cũng có nhiều tranh cãi về hạt hướng dương, gần đây có tin đồn "ăn hướng dương thường xuyên sẽ bị ung thư", điều này có đúng không?
Thực tế, giá trị dinh dưỡng của hạt hướng dương rất cao, là một loại hạt rất giàu axit béo không no, đặc biệt hàm lượng niacin rất cao, rất có lợi để bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ăn hạt hướng dương có thể bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa cao huyết áp, chống lão hóa, nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Ăn hạt hướng dương trước bữa ăn có thể kích thích thèm ăn, ăn hạt hướng dương sau bữa ăn có thể giúp tiêu hóa. Mặc dù thế, các chuyên gia nhắc nhở, hạt hướng dương tuy tốt nhưng không được ăn nhiều, mỗi ngày chỉ nên dưới 35g. Nếu bạn ăn quá nhiều hạt hướng dương, bạn sẽ tăng cân.
Loai hat huong duong gay ung thu, an vao hoi khong kip
 Ảnh minh hoạ.
Ăn hạt hướng dương có gây ung thư?
Cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu xác đáng nào chứng minh rằng hấp thụ quá nhiều axit béo không no có thể gây ung thư. Tuy nhiên, 3 loại hạt hướng dương sau thực sự không ăn được, nếu ăn vào sẽ kích thích tế bào ung thư phát triển.
1. Hạt hướng dương có vị đắng, mốc
Vị đắng có nghĩa là hạt hướng dương đã bị mốc, hạt hướng dương như vậy có thể chứa aflatoxin, một trong những nguyên nhân gây ung thư gan.
Sau khi ăn phải hạt hướng dương đắng, bạn nhớ nhổ ra ngay và súc miệng bằng nước thật sạch.
2. Hạt hướng dương rất mặn
Đối với những người có khẩu vị nặng, hạt hướng dương mặn thực sự là sở thích. Tuy nhiên, việc ăn mặn quá nhiều dễ gây ra bệnh cao huyết áp, thận, đường tiêu hóa và các bệnh khác.
Loai hat huong duong gay ung thu, an vao hoi khong kip-Hinh-2
 Ảnh minh hoạ.
3. Hạt hướng dương tẩm các loại gia vị không rõ nguồn gốc
Hạt hướng dương nhiều hương vị thường được tẩm thêm các loại gia vị không rõ nguồn gốc, muối và saccharin (chất làm ngọt nhân tạo không có chứa năng lượng). Nếu cơ thể con người nạp phải quá nhiều sẽ gây ra bệnh gan.
Hơn nữa, hầu hết các loại hạt hướng dương nhiều hương vị được bán trên thị trường hiện nay đều sử dụng hương vị nhân tạo, không kiểm chứng được những hương liệu này là đắt tiền hay rẻ tiền, là hóa học hay tự nhiên, hương vị nhân tạo có phần độc hại, tạo điều kiện cho bệnh ung thư phát triển.
Hơn nữa, hạt nhiều vị dễ bị oxy hóa ở nhiệt độ cao, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể nhanh lão hóa.

Mời quý độc giả xem thêm video: Liệu pháp miễn dịch tự thân: Hy vọng mới trong điều trị ung thư. Nguồn video: VTV1

Kiều Dụ (Theo SH)

>> xem thêm

Bình luận(0)