Bánh kem trà xanh thơm ngon béo ngậy với vị kem hòa quyện cùng vị thanh mát của trà xanh, là món ăn vặt vừa ngon vừa giúp giải nhiệt mùa hè rất tốt. Thay vì đi ra ngoài trời nắng nóng để mua bánh về thưởng thức, bạn hãy tự tay làm, đơn giản thôi. (Ảnh: banh.com.vn)Nguyên liệu : Trứng, dầu ăn, sữa tươi không đường, bột mỳ, đường, muối, nước cốt chanh, bột trà xanh và kem topping. (Ảnh:thegioibanh.com)Đầu tiên, bạn trộn bột trà xanh với bột mỳ rây mịn với nhau. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Dùng hỗn hợp lòng đỏ cho sữa tươi, đường, dầu ăn vào đánh tan đều. (Ảnh: banh.com.vn)Tiếp theo, bạn rắc hỗn hợp bột trà xanh, bột mì vào, trộn đều tay để bột không bị vón cục.(Ảnh:thegioibanh.com)Cho muối, nước cốt chanh vào lòng trắng. Dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng rồi cho đường vào đánh tiếp 3-4 phút, đến khi hỗn hợp thật bông, mịn và dẻo. (Ảnh: banh.com.vn)Cho lòng trắng vào hỗn hợp đã trộn trước đó, quấy nhẹ tay cho đều (Ảnh: banh.com.vn)Sau khi trộn hết lòng trắng, đổ hỗn hợp bột vào khuôn (nếu là khuôn đế rời thì không cần phải quết bơ hay lót giấy). Bật lò nướng lên trước 3-5 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở 150 độ C trong 30-40 phút để bánh chín đều, mềm xốp. (Ảnh:thegioibanh.com)Trong khi chờ bánh chín, bạn đánh bông kem topping để trang trí.
(Ảnh:internet)Chia bánh đã nướng làm 4 phần, phết kem topping đã đánh bông vào lần lượt theo thứ tự. 1 phần bánh 1 phần kem, lặp lại đến khi hết đế bánh thì dừng. Phủ đều bột trà xanh lên trên mặt kem để trang trí. Để bánh trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng rồi thưởng thức sẽ càng thêm ngon. (Ảnh:thegioibanh.com)
Bánh kem trà xanh thơm ngon béo ngậy với vị kem hòa quyện cùng vị thanh mát của trà xanh, là món ăn vặt vừa ngon vừa giúp giải nhiệt mùa hè rất tốt. Thay vì đi ra ngoài trời nắng nóng để mua bánh về thưởng thức, bạn hãy tự tay làm, đơn giản thôi. (Ảnh: banh.com.vn)
Nguyên liệu : Trứng, dầu ăn, sữa tươi không đường, bột mỳ, đường, muối, nước cốt chanh, bột trà xanh và kem topping. (Ảnh:thegioibanh.com)
Đầu tiên, bạn trộn bột trà xanh với bột mỳ rây mịn với nhau. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Dùng hỗn hợp lòng đỏ cho sữa tươi, đường, dầu ăn vào đánh tan đều. (Ảnh: banh.com.vn)
Tiếp theo, bạn rắc hỗn hợp bột trà xanh, bột mì vào, trộn đều tay để bột không bị vón cục.(Ảnh:thegioibanh.com)
Cho muối, nước cốt chanh vào lòng trắng. Dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng rồi cho đường vào đánh tiếp 3-4 phút, đến khi hỗn hợp thật bông, mịn và dẻo. (Ảnh: banh.com.vn)
Cho lòng trắng vào hỗn hợp đã trộn trước đó, quấy nhẹ tay cho đều (Ảnh: banh.com.vn)
Sau khi trộn hết lòng trắng, đổ hỗn hợp bột vào khuôn (nếu là khuôn đế rời thì không cần phải quết bơ hay lót giấy). Bật lò nướng lên trước 3-5 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở 150 độ C trong 30-40 phút để bánh chín đều, mềm xốp. (Ảnh:thegioibanh.com)
Trong khi chờ bánh chín, bạn đánh bông kem topping để trang trí.
(Ảnh:internet)
Chia bánh đã nướng làm 4 phần, phết kem topping đã đánh bông vào lần lượt theo thứ tự. 1 phần bánh 1 phần kem, lặp lại đến khi hết đế bánh thì dừng. Phủ đều bột trà xanh lên trên mặt kem để trang trí. Để bánh trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng rồi thưởng thức sẽ càng thêm ngon. (Ảnh:thegioibanh.com)