Khi nói đến việc tăng tuổi thọ, các chuyên gia tin rằng quả việt quất và các loại hạt là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. (Nguồn ảnh: BS)Trong đó, quả việt quất rất giàu các phân tử flavonoid, giúp chống lại tổn thương ADN và cũng làm chậm tổn thương liên quan đến lão hóa trong tế bào não.Nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng quả việt quất có thể giúp tăng cường khả năng ghi nhớ do hàm lượng dinh dưỡng của chúng. Loại trái cây này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, không chỉ giúp tăng tuổi thọ mà còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.Tiến sĩ Emma Derbyshire, chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe cộng đồng và cố vấn của British Summer Fruits, bình luận về một nghiên cứu cho thấy quả việt quất là chìa khóa để tăng tuổi thọ."Quả việt quất chứa nhiều polyphenol như anthocyanin, có liên quan đến nhận thức. Đây là những phát hiện thú vị, cho thấy quả này có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe nhận thức kể cả khi chúng ta già đi", Tiến sĩ Emma nói.Ngoài ra, những người thường ăn các loại hạt một cách điều độ được chứng minh là sống lâu và khỏe mạnh hơn. Phát hiện này được đưa ra sau khi một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England cho thấy các loại hạt là một trong những món ăn nhẹ lành mạnh nhất hiện nay.Nghiên cứu có sự tham gia của tổng cộng 120.000 người. Họ đã chia sẻ về chế độ ăn uống trong suốt 30 năm. Kết quả cho thấy, những người ăn các loại hạt có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn."Chúng tôi phát hiện ra rằng những người ăn các loại hạt mỗi ngày sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn những người không ăn", Tiến sĩ Frank Hu, giáo sư dinh dưỡng và dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Harvard, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết.Nhìn chung, những người ăn hạt hàng ngày trên thực tế có ít khả năng tử vong hơn 20% trong quá trình nghiên cứu so với những người không ăn, khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng khi ăn vặt để có cuộc sống khỏe mạnh hơn.Một số loại hạt lành mạnh nên đưa vào chế độ ăn uống của bạn như hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ, hồ đào, hạt mắc ca, hạt thông, hạt phỉ. Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sa kê (Nguồn video: Vui sống mỗi ngày)
Khi nói đến việc tăng tuổi thọ, các chuyên gia tin rằng quả việt quất và các loại hạt là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. (Nguồn ảnh: BS)
Trong đó, quả việt quất rất giàu các phân tử flavonoid, giúp chống lại tổn thương ADN và cũng làm chậm tổn thương liên quan đến lão hóa trong tế bào não.
Nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng quả việt quất có thể giúp tăng cường khả năng ghi nhớ do hàm lượng dinh dưỡng của chúng. Loại trái cây này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, không chỉ giúp tăng tuổi thọ mà còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Tiến sĩ Emma Derbyshire, chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe cộng đồng và cố vấn của British Summer Fruits, bình luận về một nghiên cứu cho thấy quả việt quất là chìa khóa để tăng tuổi thọ.
"Quả việt quất chứa nhiều polyphenol như anthocyanin, có liên quan đến nhận thức. Đây là những phát hiện thú vị, cho thấy quả này có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe nhận thức kể cả khi chúng ta già đi", Tiến sĩ Emma nói.
Ngoài ra, những người thường ăn các loại hạt một cách điều độ được chứng minh là sống lâu và khỏe mạnh hơn. Phát hiện này được đưa ra sau khi một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England cho thấy các loại hạt là một trong những món ăn nhẹ lành mạnh nhất hiện nay.
Nghiên cứu có sự tham gia của tổng cộng 120.000 người. Họ đã chia sẻ về chế độ ăn uống trong suốt 30 năm. Kết quả cho thấy, những người ăn các loại hạt có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn.
"Chúng tôi phát hiện ra rằng những người ăn các loại hạt mỗi ngày sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn những người không ăn", Tiến sĩ Frank Hu, giáo sư dinh dưỡng và dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Harvard, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết.
Nhìn chung, những người ăn hạt hàng ngày trên thực tế có ít khả năng tử vong hơn 20% trong quá trình nghiên cứu so với những người không ăn, khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng khi ăn vặt để có cuộc sống khỏe mạnh hơn.
Một số loại hạt lành mạnh nên đưa vào chế độ ăn uống của bạn như hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ, hồ đào, hạt mắc ca, hạt thông, hạt phỉ.