Kinh hoàng suýt chết vì ... vết muỗi đốt

Chỉ vì một vết muỗi đốt mà không ít người đã phải chịu đựng mặt biến dạng, chân phù như chân voi rất đáng sợ.

Phù chân sau vết muỗi đốt
Cách đây 20 năm, chỉ sau 1 vết muỗi đốt, ông Raimundo (Brazil) bị phù chân rất đáng sợ. Từ đó, chân của ông phát triển quá lớn và to như chân voi.
Ông Raimundo đã phải sống với chân to lớn hàng chục năm nay. Hiện nay ông đang được điều trị tại bệnh viện ở thành phố Sao Jose Rio Preto. Sau khi điều trị, chân ông đã bớt sưng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ quá trình điều trị còn kéo dài chứ không phải chỉ một thời gian ngắn.
Kinh hoang suyt chet vi ... vet muoi dot
 
Theo các bác sĩ, bệnh phù chân voi thường xuất hiện ở Trung, Nam Mỹ, Nam Á hoặc các hòn đảo ở Thái Bình Dương. Nếu sau khi bị muỗi mang mầm bệnh đốt mà không điều trị kịp thời có thể bị nhiễm bệnh như ông Raimundo. Căn bệnh mà ông Raimundo bị mắc là nhiễm giun chỉ bạch huyết khiến chân phù như chân voi.
Mặt biến dạng do muỗi đốt
Hồi năm 2015, sau một vết muỗi đối, anh Trương (Trung Quốc) bị mặt biến dạng. Theo đó, lúc 2h sáng, khi đang ở trong ca trực, anh bị một con muỗi đốt. Sau vết đốt này, anh không thể mở được mắt và có một cơn sốt 39 độ.
Kinh hoang suyt chet vi ... vet muoi dot-Hinh-2
 
Do các dấu hiệu lạ, anh Trương đã đến bệnh viện để khám. Các bác sĩ cho hay, trường hợp như anh Trương hiếm gặp. Ngoài khu vực mặt bị sưng, các bộ phận khác vẫn bình thường.
Theo các bác sĩ, có thể do con muỗi mang độc tố trong người nên mới có hiện tượng sưng mặt đáng sợ như vậy. Mặt khác, mặt là nơi có nhiều hạch bạch huyết nên chất độc tác động lên mặt làm cho gương mặt biến dạng.
Chân nặng 150kg vì muỗi đốt
Từ khi còn nhỏ, anh Liu (Phúc Hưng, Trung Quốc) bị muỗi đốt và chân sưng to, nặng tới 150kg. Với trọng lượng này, cơ thể anh Liu như một con gấu trúc. Nỗi sợ lớn nhất của anh Liu là một sáng ngủ dậy, đôi chân sẽ nổ tung do phát triển quá mức. Trước đó, các bác sĩ cho rằng anh không thể sống qua 20 tuổi nhưng đến nay đã nhiều năm mà anh vẫn chưa gặp gì nguy hiểm.
Kinh hoang suyt chet vi ... vet muoi dot-Hinh-3
 
Theo các bác sĩ, do muỗi đốt nên ký sinh trùng thâm nhập vào bên trong cơ thể gây bệnh phù chân voi. Từ lâu nay, anh không mong muốn đôi chân trở lại bình thường như mọi người. Điều mong mỏi nhất là có thể kéo dài sự sống lâu hơn nữa.
Sau muỗi đốt, chân không di chuyển được
Sau khi bị muỗi đốt, anh Nicholas (Mỹ) phải nhập viện do nhiễm virus West Nile. Đây là virus nguy hiểm. Ban đầu triệu chứng như cảm cúm thông thường. Tuy nhiên, sau đó cảm thấy chân trái khó cử động, bất thường, cơ bắp suy yếu rồi liệt hoàn toàn.
Các bác sĩ cho hay, do virus nói trên nên ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Virus West Nile được tìm thấy lần đầu năm 1937 ở Uganda. Đây là virus thuộc họ gây bệnh sốt xuất huyết, vàng da và viêm não Nhật Bản. Các triệu chứng ban đầu là bắp chân rồi lan đến cánh tay.
Theo Anh Minh/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)