Hí hửng vì chuẩn bị nhận quà 8/3 “xịn xò” từ chồng nào ngờ...

Google News

Chồng tôi đã chuẩn bị quà 8/3 cho tôi, nhưng rồi trong chốc lát tôi lại chẳng nhận được gì cả.

Tôi không ngờ, niềm vui được chồng hứa tặng quà ngày 8/3 lại trở thành nỗi buồn vô bờ bến như vậy. Mọi năm, chồng tôi đều mua hoa, quà để tặng tôi vào dịp này. Tôi cũng vui lắm, cảm giác được chồng thương yêu, trân trọng. Với tôi quà nào cũng được, chỉ cần trong lòng chồng luôn nghĩ về tôi là được. Những món quà anh ấy tặng, tôi nâng niu tự hào mà mình có được.
Nhưng đúng là sống ở nhà chồng, mọi thứ gò bó đã đành, lại mất cả sự tự nhiên, lãng mạn mà vợ chồng muốn dành cho nhau. Mỗi lần thấy chồng tôi đi làm về ôm theo một bó hoa to tặng mẹ và vợ, là y rằng mẹ chồng thôi có mặt ở đó ra sức dè bỉu, chê bai.
Có lần, mẹ chồng tôi nói như mắng mỏ chồng tôi: "Hoa với cả hoét, bó hoa ngày này cũng phải cả triệu bạc, tiền đó mua được vài con gà tha hồ ăn. Đúng là bọn hâm". Rồi bà nhìn tôi với ánh mắt hậm hực, cứ như thể tôi vừa gây ra tội lỗi gì đó ghê gớm lắm.
Dịp 8/3 này, chồng tôi cũng đã sớm "bật mí" năm nay sẽ có món quà bất ngờ cho vợ. Ngày nào anh ấy cũng tìm hiểu, dò hỏi xem tôi thích gì. Thấy tôi tò mò quá nên chồng tôi trong lúc vui đã tiết lộ về món quà sắp tới. Đó là sẽ mua tặng tôi một lọ nước hoa ngoại đắt tiền, đúng mùi hương tôi thích. Cùng với đó là một khoản tiền hoặc vàng vì chồng tôi đợt này vừa nhận tiền thưởng của công ty.
Hi hung vi chuan bi nhan qua 8/3 “xin xo” tu chong nao ngo...
Ảnh minh họa 
Tôi cũng háo hức lắm, chờ lúc chồng tặng quà thì tối qua, chồng tôi mặt buồn rầu nói là do công ty khó khăn chưa thể đưa thưởng vào lúc này được, nên dự định mua quà phải để dịp khác. Tôi cũng không tin vì vừa hôm trước anh ấy khoe lãnh đạo công ty ký duyệt thưởng rồi, chỉ chờ ngày lĩnh tiền thôi. Tôi cũng hoài nghi và trêu chồng: "Hay anh giấu tiền để mang cho cô khác phải không?".
Sợ tôi giận, nên chồng tôi đành thú nhận. Hôm qua đi làm về sớm, ngồi chơi với mẹ, không hiểu sao vui quá hay sao mà cứ bô bô chuyện tặng quà cho vợ. Biết được món quà là gì, mẹ chồng tôi liền nổi giận mắng chồng tôi: "Sao con phí phạm thế. Mua làm gì lọ nước hoa bé xíu vài triệu bạc lại còn cho nó tận 20 triệu muốn mua gì thì mua. Chiều vợ quá nó sẽ hư, học thói ăn chơi, nó có tiền rồi lại tuồn về nhà ngoại".
Sau đó mẹ chồng tôi bắt chồng tôi đưa 20 triệu cho bà giữ, đồng thời phải đi trả lại lọ nước hoa đã mua, nếu không bà sẽ bỏ ra nhà con gái ở… Làm chồng tôi đành phải đưa tiền cho bà, đồng thời muối mặt đi trả lại lọ nước hoa đã mua cầm tiền về cho mẹ. Mẹ chồng còn xui chồng tôi là: "Mua cho vợ vài bông hoa là được rồi, đừng bày vẽ nhé".
Tôi nghe xong mà thấy thất vọng về chồng cũng như cách hành xử của mẹ chồng. Không ngờ, đến chuyện bày tỏ tình cảm vợ chồng mà bà cũng can thiệp vào được. Rõ ràng, hàng tháng vợ chồng tôi đều nộp tiền sinh hoạt phí, mẹ chồng tôi thoải mái tiêu pha, có thiếu thốn gì đâu. Dịp lễ, Tết chồng tôi cũng tặng quà, tiền cho bà… Vậy mà lại lấy quà của tôi một cách trắng trợn như vậy.
Tôi giận chồng từ lúc đó đến giờ. Tôi phải làm sao để mẹ chồng tôi bớt can thiệp vào chuyện riêng tư này? Tôi có nên nói thẳng với bà, hay tìm cách ra ngoài ở riêng?

Theo Điền Tâm/ Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)