Hết thoát vị đĩa đệm nhờ tập những động tác yoga này

Tập yoga rất tốt cho hệ xương khớp, đặc biệt là giảm đau các cơ khớp, tê mỏi chân tay...Vì vậy, những bài tập yoga có thể phòng và chữa trị được bệnh thoát vị đĩa đệm.

Hết thoát vị đĩa đệm nhờ tập những động tác yoga này.

1. Chuỗi động tác chào mặt trời

Chuỗi động tác chào Mặt Trời.

Hít vào đầu và tay ngửa ra sau, thở ra thẳng đứng. Làm như vậy với chân trái.

Tác dụng của chuỗi động tác này giúp luyện cơ đùi trong, cơ ngực, cơ delta, cơ lưng rộng và mở rộng lỗ liên hợp đốt sống. Vì vậy, có thể chữa đau thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm, làm cho cột sống và các khớp mềm mại, linh hoạt.

2. Tư thế vặn mình

Tư thế vặn mình giúp cột sống linh hoạt hơn.

Ngồi trên sàn, chân duỗi thẳng, sau đó co chân đồng thời một chân co vắt chéo lên chân kia, tay vắt chéo chân, tay còn lại chống sàn rồi thở ra quay người ra phía sau, vặn mình, giữ tư thế này trong 10 giây và làm lại 4 lần.

Cột sống sẽ mềm mại, linh hoạt hơn nếu bạn tập tư thế vặn mình. Tác dụng giúp luyện tập cơ lưng rộng và cơ liên gai đốt sống.

3. Tư thế “rắn hổ mang”

Tư thế “rắn hổ mang”điều trị thoát vị đĩa đêm hiệu quả.

Nằm sấp, hai tay chống xuống sàn rồi đẩy nửa người lên cao, hai chân duỗi thẳng. Sau đó, hít vào chậm và sâu, ưỡn ngực và đầu tối đa để phần rốn trên được nâng lên tạo thành tư thế như hình con rắn hổ mang đang ngóc đầu.

Bạn giữ nguyên tư thế trong khoảng 20 giây, sau đó trở về tư thế cũ.

Lưu ý, trong quá trình tập nên kết hợp hít vào, thở ra đều đặn, giúp điều hòa hô hấp tăng cường hiệu quả.

Bài tập yoga nàu phát huy tác dụng điều trị rất cao. Nếu bệnh tình chưa quá nặng thì đây còn là một phương pháp điều trị trực tiếp giúp mau khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm.

4. Tư thế “hình cây cầu”


Tư thế “hình cây cầu”.

Nằm ngửa rồi đẩy mông lên cao, 2 tay xuôi theo chân đẩy xuống đất lấy lực nâng người để tạo thành tư thế giống như hình cây cầu.

Giữ nguyên tư thế này khoảng 15 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Sau đó tiếp tục lặp lại các lần tiếp theo.

Bài tập yoga đơn giản này ai cũng có thể tập được và tác dụng của nó rất tốt đối với những người bị thoát vị đĩa đệm có tổn thương ở vùng cổ và thắt lưng. Giúp tăng khả năng đàn hồi của cột sống và chỉnh sửa các chấn thương sâu bên trong đĩa đệm.

Những bài tập yoga kể trên rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm. Nếu bạn chăm chỉ thực hiện thường xuyên thì các cơn đau của bệnh sẽ giảm đi đáng kể và các khớp xương hoạt động linh hoạt hơn đồng thời làm cho tinh thần cũng trở nên thoải mái hơn.

 
Theo Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)