Haggis được đánh giá là một trong những món ăn Giáng sinh, năm mới kinh dị nhất ở Scotland. Đây là món ăn cổ được làm từ các thành phần nội tạng của con cừu. Ảnh: Mashable.Tất cả những bộ phận như tim, gan và phổi của con cừu được băm nhỏ với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối trộn với nhau rồi nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong khoảng ba tiếng đồng hồ. Món này thoạt nhìn rất dị nhưng là món ăn đặc sản của đất nước Scotland. Ảnh: Mashable.Bữa tối Giáng sinh của người Nauy không thể thiếu món lutefisk, món này làm từ cá tuyết khô ngâm ngập trong dung dịch kiềm (loại dùng làm xà bông). Những con cá ban đầu sẽ được loại bỏ xương phơi khô trong vài tuần cho tới khi nó rắn lại và có mùi thối. Sau đó ngâm nó trong dung dịch kiềm nhiều ngày để da cá phân hủy thành màu bạc và thịt cá cũng trở nên chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi. Ảnh: Essential Kids.Lutefisk có thể được dùng chung với khoai tây, đậu nghiền và thịt hun khói hoặc thịt viên. Ảnh: Essential Kids.Một món ăn Giáng sinh nổi tiếng khác ở Nauy nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để ăn đó là món đầu cừu Smalahove. Ảnh: Du lịch Nauy.Da và lông cừu được đem đốt, não được bỏ ra và đầu thì được ướp muối, đôi khi còn được hun khói và phơi khô. Sau đó bày biện cùng những loại thức ăn kèm khác. Ảnh: Du lịch Nauy.Món Kiviak là món ăn kinh dị này rất nổi tiếng ở Greenland. Món ăn này có cách thức chuẩn bị rất kỳ dị. Đầu tiên, người ta lột da của một con hải cẩu rồi nhồi khoảng 500 con chim Anca vào đó (anca là một loài chim biển trông tương tự như chim cánh cụt nhưng kích thước nhỏ hơn). Ảnh: Offbeat - Topix.Món da cá voi sống thái hạt lựu hình răng cưa khá dị là món ăn truyền thống được người Greenland sử dụng trong ngày lễ Giáng sinh.Được coi là một món ăn Giáng sinh kinh dị nhưng món ăn này được cho là rất giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: blogspot.Món sâu bướm chiên không thể thiếu trong buổi tối Giáng sinh truyền thống ở các gia đình Nam Phi. Ảnh: blogspot.
Haggis được đánh giá là một trong những món ăn Giáng sinh, năm mới kinh dị nhất ở Scotland. Đây là món ăn cổ được làm từ các thành phần nội tạng của con cừu. Ảnh: Mashable.
Tất cả những bộ phận như tim, gan và phổi của con cừu được băm nhỏ với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối trộn với nhau rồi nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong khoảng ba tiếng đồng hồ. Món này thoạt nhìn rất dị nhưng là món ăn đặc sản của đất nước Scotland. Ảnh: Mashable.
Bữa tối Giáng sinh của người Nauy không thể thiếu món lutefisk, món này làm từ cá tuyết khô ngâm ngập trong dung dịch kiềm (loại dùng làm xà bông). Những con cá ban đầu sẽ được loại bỏ xương phơi khô trong vài tuần cho tới khi nó rắn lại và có mùi thối. Sau đó ngâm nó trong dung dịch kiềm nhiều ngày để da cá phân hủy thành màu bạc và thịt cá cũng trở nên chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi. Ảnh: Essential Kids.
Lutefisk có thể được dùng chung với khoai tây, đậu nghiền và thịt hun khói hoặc thịt viên. Ảnh: Essential Kids.
Một món ăn Giáng sinh nổi tiếng khác ở Nauy nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để ăn đó là món đầu cừu Smalahove. Ảnh: Du lịch Nauy.
Da và lông cừu được đem đốt, não được bỏ ra và đầu thì được ướp muối, đôi khi còn được hun khói và phơi khô. Sau đó bày biện cùng những loại thức ăn kèm khác. Ảnh: Du lịch Nauy.
Món Kiviak là món ăn kinh dị này rất nổi tiếng ở Greenland. Món ăn này có cách thức chuẩn bị rất kỳ dị. Đầu tiên, người ta lột da của một con hải cẩu rồi nhồi khoảng 500 con chim Anca vào đó (anca là một loài chim biển trông tương tự như chim cánh cụt nhưng kích thước nhỏ hơn). Ảnh: Offbeat - Topix.
Món da cá voi sống thái hạt lựu hình răng cưa khá dị là món ăn truyền thống được người Greenland sử dụng trong ngày lễ Giáng sinh.
Được coi là một món ăn Giáng sinh kinh dị nhưng món ăn này được cho là rất giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: blogspot.
Món sâu bướm chiên không thể thiếu trong buổi tối Giáng sinh truyền thống ở các gia đình Nam Phi. Ảnh: blogspot.