Khi được khuyên không nên ăn quá nhiều hoa quả, bạn sẽ nghĩ đến những loại quả nóng như đào, vải... Nhưng thực ra, ngay những loại quả được cho là lành tính cũng chỉ nên ăn có mức độ, chẳng hạn như chuối tiêu.Chuối tiêu cực tốt cho tiêu hóa và cơ thể vì có nhiều thành phần có lợi. Tuy vậy, trong chuối có nhiều Mg (Magiê). Nếu ăn nhiều vào lúc đói, hàm lượng Mg trong huyết tương sẽ tăng lên đột ngột làm mất cân đối tỷ lệ Mg và canxi, gây ra hiện tượng ức chế trong mạch máu, không có lợi cho sức khoẻ. Không nên ăn chuối tiêu khi đói bụng.Dưa hấu có tác dụng giải nhiệt. Trong ngày nóng bức, ăn một ít dưa hấu thì tốt. Nhưng dưa hấu có tính hàn, nếu ăn nhiều thường xuyên thì không có lợi.Những người có hệ tiêu hoá không tốt, hay tiểu đêm và có bệnh di tinh càng không nên ăn nhiều.Đào chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, protein, đường, kẽm, pectin... Tuy nhiên, đây cũng là một loại trái cây có tính năng sinh nhiệt cao.Phụ nữ mang thai ăn nhiều đào sẽ làm tăng nguy cơ xuất huyết. Nếu không gọt vỏ thì phần lông tơ bên ngoài có thể gây ngứa cổ, rát họng.Nếu ăn nhiều hồng có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn khiến việc đại tiện bị tắc nghẽn, dẫn tới táo bón.Đặc biệt, bạn không nên ăn hồng lúc đói vì khi đó vị toan sẽ nhiều, càng dễ bị kết tảng. Bạn thích quả hồng thì chỉ nên ăn sau khi đã ăn no với lượng vừa phải.Căn cứ vào nghiên cứu của các chuyên gia, một ngày không nên ăn quá 3 quả quýt. Theo nhu cầu vitamin C cơ thể mỗi người chỉ cần ăn 3 quả quít là đủ, ăn nhiều hơn sẽ dẫn tới thừa vitaminC.Ăn nhiều quýt còn có hại cho vòm miệng và răng. Đặc biệt là không nên ăn quýt khi bụng đói vì nước quýt sẽ kích thích rất mạnh với màng dạ dày, ảnh hưởng cho sự hấp thụ tiêu hoá bình thường của dạ dày.Nhãn là loại trái cây thơm ngon được rất nhiều người yêu thích.Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên hạn chế nhãn do cơ thể phụ nữ mang thai thường nóng bên trong và dễ bị táo bón, nên việc ăn nhiều nhãn sẽ gây nóng trong người, đồng thời khiến cho sự phát triển bình thường của thai nhi bị rối loạn, có thể dẫn đến chảy máu, đau bụng... Trong quả vải hàm lượng các khoáng chất như magie, kali và một số vitamin, đặc biệt là vitamin C chất phong phú. Vì thế ăn vải sẽ tốt cho hệ thống miễn dịch của con người.Nhưng đối với những người dễ nhiễm cảm, có đờm, lên thủy đậu thì vải lại trở thành độc dược không nên ăn. Bởi nó sẽ làm bệnh nặng hơn và có thể gây nên những biến chứng. Ngay cả đối với người bình thường thì ăn quá nhiều vải sẽ bị váng đầu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh.
Khi được khuyên không nên ăn quá nhiều hoa quả, bạn sẽ nghĩ đến những loại quả nóng như đào, vải... Nhưng thực ra, ngay những loại quả được cho là lành tính cũng chỉ nên ăn có mức độ, chẳng hạn như chuối tiêu.
Chuối tiêu cực tốt cho tiêu hóa và cơ thể vì có nhiều thành phần có lợi. Tuy vậy, trong chuối có nhiều Mg (Magiê). Nếu ăn nhiều vào lúc đói, hàm lượng Mg trong huyết tương sẽ tăng lên đột ngột làm mất cân đối tỷ lệ Mg và canxi, gây ra hiện tượng ức chế trong mạch máu, không có lợi cho sức khoẻ. Không nên ăn chuối tiêu khi đói bụng.
Dưa hấu có tác dụng giải nhiệt. Trong ngày nóng bức, ăn một ít dưa hấu thì tốt. Nhưng dưa hấu có tính hàn, nếu ăn nhiều thường xuyên thì không có lợi.
Những người có hệ tiêu hoá không tốt, hay tiểu đêm và có bệnh di tinh càng không nên ăn nhiều.
Đào chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, protein, đường, kẽm, pectin... Tuy nhiên, đây cũng là một loại trái cây có tính năng sinh nhiệt cao.
Phụ nữ mang thai ăn nhiều đào sẽ làm tăng nguy cơ xuất huyết. Nếu không gọt vỏ thì phần lông tơ bên ngoài có thể gây ngứa cổ, rát họng.
Nếu ăn nhiều hồng có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn khiến việc đại tiện bị tắc nghẽn, dẫn tới táo bón.
Đặc biệt, bạn không nên ăn hồng lúc đói vì khi đó vị toan sẽ nhiều, càng dễ bị kết tảng. Bạn thích quả hồng thì chỉ nên ăn sau khi đã ăn no với lượng vừa phải.
Căn cứ vào nghiên cứu của các chuyên gia, một ngày không nên ăn quá 3 quả quýt. Theo nhu cầu vitamin C cơ thể mỗi người chỉ cần ăn 3 quả quít là đủ, ăn nhiều hơn sẽ dẫn tới thừa vitaminC.
Ăn nhiều quýt còn có hại cho vòm miệng và răng. Đặc biệt là không nên ăn quýt khi bụng đói vì nước quýt sẽ kích thích rất mạnh với màng dạ dày, ảnh hưởng cho sự hấp thụ tiêu hoá bình thường của dạ dày.
Nhãn là loại trái cây thơm ngon được rất nhiều người yêu thích.
Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên hạn chế nhãn do cơ thể phụ nữ mang thai thường nóng bên trong và dễ bị táo bón, nên việc ăn nhiều nhãn sẽ gây nóng trong người, đồng thời khiến cho sự phát triển bình thường của thai nhi bị rối loạn, có thể dẫn đến chảy máu, đau bụng...
Trong quả vải hàm lượng các khoáng chất như magie, kali và một số vitamin, đặc biệt là vitamin C chất phong phú. Vì thế ăn vải sẽ tốt cho hệ thống miễn dịch của con người.
Nhưng đối với những người dễ nhiễm cảm, có đờm, lên thủy đậu thì vải lại trở thành độc dược không nên ăn. Bởi nó sẽ làm bệnh nặng hơn và có thể gây nên những biến chứng. Ngay cả đối với người bình thường thì ăn quá nhiều vải sẽ bị váng đầu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh.