Dưới đây là một số nguy hiểm tới sức khỏe bạn có thể gặp phải khi ăn quả gấc sai cách.Có thể gây bệnh vàng da hoặc khiến bệnh vàng da trầm trọng hơn. Qủa gấc vốn được biết đến là loại quả rất giàu vitamin A vì thế nếu bạn ăn gấc thường xuyên liên tục quá nhiều lượng vitamin A này sẽ tích luỹ lại trong gan có thể gây ngộ độc khiến bạn bị vàng da.Nếu nạp quá nhiều vitamin A từ quả gấc vào cơ thể có thể gây tích trữ dưới da sẽ gây vàng da.Đặc biệt nếu đang bị vàng da mà sử dụng và ăn gấc quá nhiều sẽ khiến bệnh vàng da càng trở nên trầm trọng hơn.Không chỉ vậy, ăn gấc hoặc sử dụng dầu gấc quá nhiều dẫn tới thừa vitamin A còn có thể khiến bạn bị đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, khô da, rối loạn kinh nguyệt ở người lớn.Với trẻ em tình trạng trên có thể khiến trẻ chậm tăng cân, hay bị đau xương, kìm hãm sự phát triển xương làm trẻ chậm lớn…Khi ăn gấc bạn cũng nên tránh ăn cùng nó với những thực phẩm như cà rốt, bí đỏ, đu đủ vì nó sẽ làm nguy cơ bệnh vàng da của bạn càng tăng lên.Bạn cũng không nên đung nấu gấc ở nhiệt độ quá cao vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy các carotene tốt cho sức khỏe chứa trong quả gấc.Nếu bạn thường xuyên sử dụng các bài thuốc từ hạt gấc để chữa bệnh cũng cần luôn cẩn trọng vì hạt gấc có chứa độc tính, có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe nếu uống phải.Bạn chỉ nên dùng hạt gấc để xoa bóp và bôi ngoài da tránh ăn uống phải hạt này nếu không có chỉ định. Nguồn ảnh: Nông sản VN.
Dưới đây là một số nguy hiểm tới sức khỏe bạn có thể gặp phải khi ăn quả gấc sai cách.
Có thể gây bệnh vàng da hoặc khiến bệnh vàng da trầm trọng hơn. Qủa gấc vốn được biết đến là loại quả rất giàu vitamin A vì thế nếu bạn ăn gấc thường xuyên liên tục quá nhiều lượng vitamin A này sẽ tích luỹ lại trong gan có thể gây ngộ độc khiến bạn bị vàng da.
Nếu nạp quá nhiều vitamin A từ quả gấc vào cơ thể có thể gây tích trữ dưới da sẽ gây vàng da.
Đặc biệt nếu đang bị vàng da mà sử dụng và ăn gấc quá nhiều sẽ khiến bệnh vàng da càng trở nên trầm trọng hơn.
Không chỉ vậy, ăn gấc hoặc sử dụng dầu gấc quá nhiều dẫn tới thừa vitamin A còn có thể khiến bạn bị đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, khô da, rối loạn kinh nguyệt ở người lớn.
Với trẻ em tình trạng trên có thể khiến trẻ chậm tăng cân, hay bị đau xương, kìm hãm sự phát triển xương làm trẻ chậm lớn…
Khi ăn gấc bạn cũng nên tránh ăn cùng nó với những thực phẩm như cà rốt, bí đỏ, đu đủ vì nó sẽ làm nguy cơ bệnh vàng da của bạn càng tăng lên.
Bạn cũng không nên đung nấu gấc ở nhiệt độ quá cao vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy các carotene tốt cho sức khỏe chứa trong quả gấc.
Nếu bạn thường xuyên sử dụng các bài thuốc từ hạt gấc để chữa bệnh cũng cần luôn cẩn trọng vì hạt gấc có chứa độc tính, có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe nếu uống phải.
Bạn chỉ nên dùng hạt gấc để xoa bóp và bôi ngoài da tránh ăn uống phải hạt này nếu không có chỉ định. Nguồn ảnh: Nông sản VN.