Giảm thành công 25kg trong 6 tháng để mặc vừa váy cưới nhỏ hơn 3 size

(Kiến Thức) - Samantha Parramore, 32 tuổi, sống tại Devon, Anh phải vật lộn với thân hình quá khổ từ năm 16 tuổi. Tuy nhiên, nhờ kiên trì với chế độ ăn kiêng và chăm vận động đã giúp Samantha mặc vừa váy cưới chỉ sau 6 tháng.

Chuyện giảm cân để mặc vừa váy cưới là điều mà hầu hết cô dâu đều gặp phải trước ngày trọng đại của đời mình. Và cô gái người Anh Samantha Parramore đã can đảm mua chiếc váy cưới nhỏ hơn 3 size so với cơ thể hiện có của mình để nỗ lực giảm cân và mặc vừa trong ngày lễ.
Giam thanh cong 25kg trong 6 thang de mac vua vay cuoi nho hon 3 size
Sự kiên trì với chế độ ăn kiêng và chăm vận động đã giúp Samantha giảm 25kg và mặc vừa váy cưới chỉ sau 6 tháng. 
Samantha Parramore chia sẻ mình từng phải vật lộn với việc giảm cân từ năm 16 tuổi. Cứ thấy đồ ăn là Samantha sẽ tiến đến ăn ngấu nghiến và cô không biết nên làm cách nào để thoát khỏi tình trạng này.
“Bánh quy chính là điểm yếu của tôi. Tôi có thể ăn hết một gói bánh quy kể cả khi bụng không đói. Và chính tôi cũng cảm thấy sức ăn của mình quá khủng khiếp, nhất là sau khi tôi bước lên bàn cân và ám ảnh với số cân hiện trên đó”, Samantha cho biết.
Sau đó, Samantha đã tích cực đăng ký tham gia các câu lạc bộ dành cho người béo đểcải thiện vóc dáng của mình, nhưng hiệu quả nhận lại không được như cô mong muốn. Tới tháng 1 năm nay, Samantha đã chạm mức 110kg và cô cảm thấy bất lực đến phát khóc khi nhận ra những sự cố gắng của mình đều không mang lại kết quả gì.
Thấy con gái quá tuyệt vọng, mẹ của Samantha đã khuyên cô nên tìm đến một câu lạc bộ khác gần nhà để trò chuyện kỹ hơn với tư vấn viên. Nghe theo lời động viên của mẹ, Samantha đến thử một câu lạc bộ khác và chia sẻ: “Điều gây ấn tượng với tôi về buổi tư vấn ở câu lạc bộ này là nó hoàn toàn miễn phí, người tư vấn cũng không đả động gì đến chuyện giảm cân. Kể cả số cân nặng của tôi cũng là một thông tin bảo mật ở đây.
Trong buổi tư vấn này, người tư vấn hướng tôi đến một lối sống sinh hoạt lành mạnh hơn. Chúng tôi nói chuyện với nhau về cách cải thiện mối quan hệ giữa tôi với thức ăn, điều mà trước đó tôi chưa từng nghĩ tới”.
Giam thanh cong 25kg trong 6 thang de mac vua vay cuoi nho hon 3 size-Hinh-2
 Samantha trông rất sồ sề trước khi giảm cân thành công. 
Sau buổi tư vấn ngày 24/1, Samantha quyết định đặt mua một chiếc váy cho đám cưới diễn ra vào tháng 6 của mình. Đặc biệt, điều gây bất ngờ là chiếc váy này có kích thước nhỏ hơn 3 size so với cơ thể của Samantha lúc bấy giờ.
Câu lạc bộ này bắt đầu xây dựng một kế hoạch giảm cân lành mạnh cho Samantha, cô được chọn ra 4 món yêu thích để ăn mỗi ngày.
Cũng từ đó, họ xây dựng cho Samantha một chế độ ăn có đủ các loại thực phẩm ăn kiêng đa dạng, bao gồm bánh chocolate, cháo yến mạch, mì, súp rau củ... được chế biến theo công thức riêng với nguyên tắc chính là đủ dinh dưỡng nhưng không có lượng calo quá cao.
Song song với việc ăn uống lành mạnh, Samantha còn kết hợp với việc tập luyện. Cô chạy bộ và sử dụng một số máy tập để kích thích tinh thần tập luyện. Sau 6 tháng, nhờ kiên trì với kế hoạch giảm cân mới này, Samantha đã giảm được hơn 25kg.
Giam thanh cong 25kg trong 6 thang de mac vua vay cuoi nho hon 3 size-Hinh-3
Sau khi giảm cân, Samantha trông gọn gàng hơn rất nhiều.
Sau 6 tháng ăn kiêng kết hợp chăm chỉ vận động, Samantha đã giảm được hơn 25 kg và không giấu nổi sự tự hào về bản thân: "Tôi đã giảm gần 4 kg trong tuần đầu tiên. Thật đáng kinh ngạc. Nhờ sự giúp đỡ của tư vấn viên và gia đình tôi kiên trì với việc cải thiện vóc dáng và tự tin hơn rất nhiều. Đặc biệt, trong ngày cưới tôi là một cô dâu xinh đẹp với trang phục mà tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến trước đây. Ước mơ đã trở thành hiện thực khi bạn chăm chỉ và không ngừng nỗ lực".
Cô vui vẻ chia sẻ: 'Tôi đã giảm được gần 4kg trong tuần đầu tiên. Nhờ sự hỗ trợ của tư vấn viên và gia đình, giờ tôi có thể mặc vừa bộ váy cưới mà mình đặt mua trước đó. Chỉ cần bạn chăm chỉ và nỗ lực thì mọi ước mơ đều có thể trở thành hiện thực'.
Trường hợp của Samantha cho thấy việc xác định mục tiêu và tạo động lực ngay từ ban đầu đã góp phần không nhỏ giúp cô cải thiện vóc dáng thành công. Hiện tại, Samantha vẫn kiên trì với chế độ ăn uống và phương pháp tập luyện này để giảm thêm mỡ thừa trong cơ thể và duy trì sức khỏe.
Thảo Nguyên (Theo The Sun)

>> xem thêm

Bình luận(0)