Thưởng thức những loại thịt đắt nhất hành tinh ở trên như thế nào cho khỏi phí là câu hỏi của không ít người. Đơn cử như nếu bạn có được con gà đen với giá 50 triệu đồng/ kg trong tay bạn sẽ chế biến món gì?. Ảnh: alwatanvoiceGà đen Ayam Cemani: giống gà này khá kỳ lạ, con gà đen tuyền toàn bộ từ thịt, nội tạng, đầu, chân đến mào mỏ và mọi bộ phận trên cơ thể. Ảnh: alwatanvoiceThịt gà đen Ayam Cemani được đánh giá có giá trị dinh dưỡng cao, và nhiều đặc tính chữa bệnh tốt như nhân sâm. Ảnh: Zing.Nó còn đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, sau sinh trẻ nhỏ và những người cơ thể suy nhược. Ảnh: alwatanvoice.Bên cạnh việc nó vô cùng hiếm và có giá bán được phát ra ở mức khủng khiếp. 2500 USD cho 1 con gà đen thuần chủng. Ở Việt Nam con gà này được chào bán lên tới 50 triệu đồng/ con. Ảnh: Autofun.Vì đắt đỏ và hiếm có bạn cũng nên ăn thịt gà đen một cách cẩn trọng tránh lãng phí. Ảnh: Seten.Với người lớn bạn có thể luộc hoặc hấp gà cách thủy sau đó ăn thịt gà. Cách chế biến này không làm con gà mất đi dinh dưỡng vốn có của nó. Ảnh: 5S.Sau khi hấp luộc gà bạn có thể lấy nước luộc gà để chế biến thành món canh đều ngon tuyệt. Ảnh: 5S.Phần lòng nội tạng gà chế biến thành món xào truyền thống để làm món mặn ăn cơm vô cùng phù hợp. Ảnh: Sotayamthuc.Một cách chế biến khác có thể tận dụng không bỏ phí toàn bộ cả phần xương gà đó là gà hầm sâm. Ảnh: Bepque.Với món này bạn cho toàn bộ con gà đen hoặc 1/2 con gà đã được là sạch vào nồi áp xuất sau đó cho thêm sâm và một số gia vị đi kèm vào nồi hầm tới khi thịt, xương gà mềm ra để có thể ăn cả xương lẫn nước. Ảnh: Monngonmoingay.Ngoài ra, bạn có thể cắt riêng 2 đùi gà để tần cùng thuốc bắc và rau ngải cứu để cho sản phụ, người mới ốm dậy và trẻ em ăn. Ảnh: Sotayamthuc.
Thưởng thức những loại thịt đắt nhất hành tinh ở trên như thế nào cho khỏi phí là câu hỏi của không ít người. Đơn cử như nếu bạn có được con gà đen với giá 50 triệu đồng/ kg trong tay bạn sẽ chế biến món gì?. Ảnh: alwatanvoice
Gà đen Ayam Cemani: giống gà này khá kỳ lạ, con gà đen tuyền toàn bộ từ thịt, nội tạng, đầu, chân đến mào mỏ và mọi bộ phận trên cơ thể. Ảnh: alwatanvoice
Thịt gà đen Ayam Cemani được đánh giá có giá trị dinh dưỡng cao, và nhiều đặc tính chữa bệnh tốt như nhân sâm. Ảnh: Zing.
Nó còn đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, sau sinh trẻ nhỏ và những người cơ thể suy nhược. Ảnh: alwatanvoice.
Bên cạnh việc nó vô cùng hiếm và có giá bán được phát ra ở mức khủng khiếp. 2500 USD cho 1 con gà đen thuần chủng. Ở Việt Nam con gà này được chào bán lên tới 50 triệu đồng/ con. Ảnh: Autofun.
Vì đắt đỏ và hiếm có bạn cũng nên ăn thịt gà đen một cách cẩn trọng tránh lãng phí. Ảnh: Seten.
Với người lớn bạn có thể luộc hoặc hấp gà cách thủy sau đó ăn thịt gà. Cách chế biến này không làm con gà mất đi dinh dưỡng vốn có của nó. Ảnh: 5S.
Sau khi hấp luộc gà bạn có thể lấy nước luộc gà để chế biến thành món canh đều ngon tuyệt. Ảnh: 5S.
Phần lòng nội tạng gà chế biến thành món xào truyền thống để làm món mặn ăn cơm vô cùng phù hợp. Ảnh: Sotayamthuc.
Một cách chế biến khác có thể tận dụng không bỏ phí toàn bộ cả phần xương gà đó là gà hầm sâm. Ảnh: Bepque.
Với món này bạn cho toàn bộ con gà đen hoặc 1/2 con gà đã được là sạch vào nồi áp xuất sau đó cho thêm sâm và một số gia vị đi kèm vào nồi hầm tới khi thịt, xương gà mềm ra để có thể ăn cả xương lẫn nước. Ảnh: Monngonmoingay.
Ngoài ra, bạn có thể cắt riêng 2 đùi gà để tần cùng thuốc bắc và rau ngải cứu để cho sản phụ, người mới ốm dậy và trẻ em ăn. Ảnh: Sotayamthuc.