Ah-gei là một món ăn cực độc đáo của Tamsui ở thành phố Tân Bắc. Ah-gei bao gồm đậu phụ chiên nhồi mì đậu xanh nấu chín và được rưỡi đẫm surimi, một hỗn hợp bột cá thường được bán ở quận Tamsui. Món ăn được phát minh bởi cửa hàng Ah-Gei vào năm 1965, nơi họ đã giữ công thức không thay đổi trong hơn 50 năm qua.Baobing là một món tráng miệng đá bào được phủ sữa đặc và nhiều loại nguyên liệu như trái cây, kem, khoai môn, đậu azuki, khoai lang, đậu phộng, và thạch cỏ. Ở Đài Loan, một trong những hương vị baobing phổ biến nhất là xoài.Baozi chính là bánh bao hấp Trung Quốc có nhân gồm các loại nguyên liệu như thịt và rau. Chúng có thể là nhân mặn hoặc ngọt và thường được ăn vào bữa sáng hoặc dùng như đồ ăn nhẹ. Có nhiều loại baozi khác nhau nhưng ngon nhất là xiao long bao và sheng jian bao.Mì bò được cho là món ăn được yêu thích nhất ở Đài Loan. Nó bao gồm thịt bò om nhừ trong nước tương, nước dùng thịt bò, rau và mì tươi Trung Quốc.Thịt lợn om có trong nhiều nhà hàng ở Đài Loan. Đây là món thịt lợn được nấu chậm trong nhiều giờ cho đến khi thịt mềm như tan chảy trong miệng. Nhiều nhà hàng sử dùng chân giò heo thay cho thịt ba chỉ mang lại sự khác lạ khá ngon miệng.Hải sản chiên giòn: Bạn có thể tìm thấy các quầy hàng bán hải sản chiên giòn ở hầu hết các chợ đêm tại Đài Loan. Nó rất ngon và dễ ăn, ngay cả khi du khách vừa đi bộ vừa ăn. Món ăn được làm chung với nhiều loại hải sản khác nhau như tôm, cua, mực.Trà sữa chân trâu (Boba): Đây là thức uống phổ biến ở Đài Loan, mà từ đó trở nên nổi tiếng ở nhiều nơi trên thế giới. Bạn thấy nó ở khắp mọi nơi ở Đài Loan.Bánh mì quan tài: Đây là một đặc sản chợ đêm của Đài Nam và Đài Bắc kể từ những năm 1940. Bánh mì quan tài về cơ bản là một miếng bánh mì rán dày mà bên trong khoét rỗng chứa đầy nhân kem, hải sản, hoặc rau cải.Tôm nướng: Đây là một trong những món ăn thú vị nhất ở Đài Loan. Có một trò tiêu khiển phổ biến ở các nhà hàng là thực khách tự thả dây câu vào một chiếc bể bê tông chứa đầy tôm tươi. Bất kỳ con tôm nào bạn bắt được sau đó bạn sẽ tự xiên, rắc muối và tự nướng trong khuôn viên nhà hàng.Vịt quay Bắc Kinh, vịt quay, vịt chiên giòn... là các đặc sản vịt ở Đài Loan. Vịt ở đây thịt mềm, ngon ngọt và thơm ngậy với một lớp mỡ đẹp bên dưới da, vịt được cắt lát và trình bày rất hấp dẫn.Bánh mochi: Dù Nhật Bản nổi tiếng là quê hương của bánh Mochi, nhưng tới Đài Loan bạn cũng được thưởng thức hương vị thơm ngon của loại bánh này. Người Đài Loan cũng rất chuộng Mochi, họ thậm chí còn lập nên bảo tàng Mochi trưng bày đủ loại bánh này.Kem tháp xuất hiện nhiều quận Tamsui ở thành phố Tân Bắc. Về cơ bản nó là một thanh kiếm nhẹ với lớp kem rất mềm, xốp, thơm chồng cao vút lên nhau trong một hình nón. Ảnh: Willflyforfood.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Ah-gei là một món ăn cực độc đáo của Tamsui ở thành phố Tân Bắc. Ah-gei bao gồm đậu phụ chiên nhồi mì đậu xanh nấu chín và được rưỡi đẫm surimi, một hỗn hợp bột cá thường được bán ở quận Tamsui. Món ăn được phát minh bởi cửa hàng Ah-Gei vào năm 1965, nơi họ đã giữ công thức không thay đổi trong hơn 50 năm qua.
Baobing là một món tráng miệng đá bào được phủ sữa đặc và nhiều loại nguyên liệu như trái cây, kem, khoai môn, đậu azuki, khoai lang, đậu phộng, và thạch cỏ. Ở Đài Loan, một trong những hương vị baobing phổ biến nhất là xoài.
Baozi chính là bánh bao hấp Trung Quốc có nhân gồm các loại nguyên liệu như thịt và rau. Chúng có thể là nhân mặn hoặc ngọt và thường được ăn vào bữa sáng hoặc dùng như đồ ăn nhẹ. Có nhiều loại baozi khác nhau nhưng ngon nhất là xiao long bao và sheng jian bao.
Mì bò được cho là món ăn được yêu thích nhất ở Đài Loan. Nó bao gồm thịt bò om nhừ trong nước tương, nước dùng thịt bò, rau và mì tươi Trung Quốc.
Thịt lợn om có trong nhiều nhà hàng ở Đài Loan. Đây là món thịt lợn được nấu chậm trong nhiều giờ cho đến khi thịt mềm như tan chảy trong miệng. Nhiều nhà hàng sử dùng chân giò heo thay cho thịt ba chỉ mang lại sự khác lạ khá ngon miệng.
Hải sản chiên giòn: Bạn có thể tìm thấy các quầy hàng bán hải sản chiên giòn ở hầu hết các chợ đêm tại Đài Loan. Nó rất ngon và dễ ăn, ngay cả khi du khách vừa đi bộ vừa ăn. Món ăn được làm chung với nhiều loại hải sản khác nhau như tôm, cua, mực.
Trà sữa chân trâu (Boba): Đây là thức uống phổ biến ở Đài Loan, mà từ đó trở nên nổi tiếng ở nhiều nơi trên thế giới. Bạn thấy nó ở khắp mọi nơi ở Đài Loan.
Bánh mì quan tài: Đây là một đặc sản chợ đêm của Đài Nam và Đài Bắc kể từ những năm 1940. Bánh mì quan tài về cơ bản là một miếng bánh mì rán dày mà bên trong khoét rỗng chứa đầy nhân kem, hải sản, hoặc rau cải.
Tôm nướng: Đây là một trong những món ăn thú vị nhất ở Đài Loan. Có một trò tiêu khiển phổ biến ở các nhà hàng là thực khách tự thả dây câu vào một chiếc bể bê tông chứa đầy tôm tươi. Bất kỳ con tôm nào bạn bắt được sau đó bạn sẽ tự xiên, rắc muối và tự nướng trong khuôn viên nhà hàng.
Vịt quay Bắc Kinh, vịt quay, vịt chiên giòn... là các đặc sản vịt ở Đài Loan. Vịt ở đây thịt mềm, ngon ngọt và thơm ngậy với một lớp mỡ đẹp bên dưới da, vịt được cắt lát và trình bày rất hấp dẫn.
Bánh mochi: Dù Nhật Bản nổi tiếng là quê hương của bánh Mochi, nhưng tới Đài Loan bạn cũng được thưởng thức hương vị thơm ngon của loại bánh này. Người Đài Loan cũng rất chuộng Mochi, họ thậm chí còn lập nên bảo tàng Mochi trưng bày đủ loại bánh này.
Kem tháp xuất hiện nhiều quận Tamsui ở thành phố Tân Bắc. Về cơ bản nó là một thanh kiếm nhẹ với lớp kem rất mềm, xốp, thơm chồng cao vút lên nhau trong một hình nón. Ảnh: Willflyforfood.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.