Động kinh sau khi ăn lẩu, nguyên nhân không ai ngờ

Google News

Hóa ra, trong bữa lẩu trước đó, anh Chu ăn thịt nhúng tái, chưa chín hẳn, cuối cùng mắc chứng sán dây.

Anh Chu, 43 tuổi ở Cù Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, là một công nhân xây dựng. Khi nhận lương cách đây một tháng, anh Chu muốn ăn một bữa thịnh soạn, tự thưởng cho sự vất vả của mình nên đã đi chợ mua thịt lợn, thịt cừu, rau, củ v.v.. rồi về nhà nấu món lẩu cay, uống kèm với bia.
Không ngờ vài ngày sau bữa lẩu thịnh soạn, anh Chu bắt đầu đau đầu, thậm chí còn có các triệu chứng động kinh như co giật, sùi bọt mép. Khi những triệu chứng kéo dài không đỡ, anh Chu vội vàng đi khám.
Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện trong cơ thể của anh Chu có hơn 700 con sán dây, có những con đã leo lên cả vùng não. Hóa ra, trong bữa lẩu trước đó, anh Chu đã ăn thịt nhúng tái, chưa chín hẳn, cuối cùng mắc chứng sán dây.
Dong kinh sau khi an lau, nguyen nhan khong ai ngo
 Ảnh minh họa.
Bác sĩ Hoàng Kiến Vinh - Phó giám đốc Khoa Truyền nhiễm tại Bệnh viện số 1 thuộc Đại học Chiết Giang cho biết, tình trạng nhiễm trùng đã gây tổn thương cho các cơ quan của bệnh nhân.
May mắn thay, sán dây có thể được điều trị bằng thuốc nhuận tràng và thuốc đặc trị nhưng liều lượng và thời gian điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khi trứng sán dây xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương, chúng có thể gây ra các triệu chứng về thần kinh, trong đó có co giật. Qua chuyện này, bác sĩ nhắc nhở mọi người, phải ăn chín uống sôi để tránh mắc phải những tình huống tương tự, gây hại cho thể chất.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Cứu bệnh nhân có nang ký sinh trùng trong não

 Nguồn video: THDT.

Kiều Dụ (Theo ET)

>> xem thêm

Bình luận(0)