Dị tật thai nhi tháng thứ 6 nên làm gì?

Con gái tôi đang mang thai lần đầu. Vào tháng thứ 6 của thai kỳ, siêu âm kết quả thai nhi bị giãn bể thận. Điều này gây nguy hiểm ra sao?

Một thính giả của chương trình "Cửa sổ tình yêu" trên VOV gọi điện đến nhờ bác sĩ tư vấn như sau:
- Tôi ở Thái Nguyên, con gái tôi đang mang thai lần đầu. Vào tháng thứ 6 của thai kỳ, cháu siêu âm cho kết quả thai nhi bị giãn bể thận 0,6; tháng thứ 7 là 0.7 và tháng thứ 8 là 0,8. Tôi muốn hỏi như thế có bị ảnh hưởng gì không?
Ảnh minh họa. 
Bác sĩ tư vấn:
Những biểu hiện này có thể là do thai nhi có dị tật ở hệ tiết niệu. Tuy nhiên, thời điểm này thai đã 8 tháng nên khá muộn để xử lý vấn đề. Hiện nay, con bạn cũng mới chỉ có kết quả siêu âm.
Do đó, bạn nên chuyển con lên bệnh viện tuyến trên để sinh và thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu để đánh giá chính xác tình trạng thận của thai nhi (tình trạng như thế nào, bị một bên hay hai bên, bị giãn mức độ nào, ảnh hưởng chức năng thận hay không,...). Bạn có thể đưa con gái đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương hoặc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi có vấn đề phát sinh, các bác sĩ tại đây có thể chuyển sang viện nhi để xử lý.
Những bất thường của thai kỳ không chỉ ảnh hưởng đến thai nhi mà còn có thể ảnh hưởng đến người mẹ, chính vì thế bạn cần đưa con đi khám ở tuyến trên để tiên lượng chính xác.
Theo VOV News

Bình luận(0)