Đêm thấy một con mèo trắng, tôi rụng rời phát hiện bí mật

Đêm hôm trước tôi dậy pha sữa cho con. Lúc ra bếp lại phát hiện sự xuất hiện của con mèo lạ đó.

Tôi 30 tuổi, kết hôn được 3 năm nay, hai vợ chồng tôi hiện tại đang ở với bố mẹ đẻ của tôi. Dù chồng ở rể nhưng anh luôn ngoan ngoãn, lễ phép, chăm chỉ chịu khó nên rất được lòng bố mẹ tôi. Cuộc sống chung hòa thuận êm ấm, không có điều gì đáng phàn nàn.

Khoảng nửa tháng trở lại đây tôi phát hiện trong nhà có một hiện tượng lạ. Đó là vào lúc đêm khuya thường xuyên xuất hiện một con mèo trắng vào nhà tôi. Chồng tôi cả ngày đi làm mệt mỏi nên tối về anh ấy ngủ rất say. Còn tôi thì phải chăm sóc con, nhiều khi nửa đêm con ọ ẹ tỉnh dậy đòi ăn, tôi cũng không được ngủ tròn giấc. Vì lẽ đó mà tôi mới phát hiện ra sự có mặt của con mèo lạ kia trong nhà mình.

Dem thay mot con meo trang, toi rung roi phat hien bi mat

Khoảng nửa tháng trở lại đây tôi phát hiện trong nhà có một hiện tượng lạ. Ảnh minh họa

Mới đầu tôi chỉ nghĩ đó là mèo hoang đi kiếm ăn, vào nhà tôi xem có gì ăn được hay không mà thôi. Nhưng đêm nào cũng đến và lại đến vào một giờ cố định đó là khoảng từ 12 đến 1 giờ đêm thì tôi dần sinh nghi. Nhất là nó không hề ăn đồ ăn tôi để bên ngoài. Từ đó tôi đưa ra kết luận không phải mèo hoang, là mèo đã được chủ nhà cho ăn no rồi.

Dẫu thắc mắc nhưng tôi cũng chẳng có thời gian quan tâm nhiều đến con mèo đó hay tìm hiểu nó là mèo nhà ai. Chỉ cần nó không phá phách trong nhà tôi là được.

Dem thay mot con meo trang, toi rung roi phat hien bi mat-Hinh-2

Bà thề thốt họ chỉ nói chuyện tâm sự chứ chưa làm điều gì quá giới hạn. Ảnh minh họa

Mẹ tôi bảo người đàn ông đó là người yêu cũ của bà. Hai người tình cờ gặp lại nhau cách đây ít lâu. Hiện tại ông ta độc thân, vợ đã mất cách đó mấy năm. Tình cũ không rủ cũng tới nên bà không làm chủ được cảm xúc. Bố tôi thì khô khan và vô tâm, ông ta lại dẻo miệng và ngọt ngào. Mẹ tôi chẳng dám hẹn hò lộ liễu như đám thanh niên, muốn gặp nhau thì ông ta sẽ lái xe đến rồi hai người gặp nhau trong vườn nhà tôi. (Nhà tôi có mảnh vườn rất rộng, um tùm cây ăn quả).

Bà thề thốt họ chỉ nói chuyện tâm sự chứ chưa làm điều gì quá giới hạn. Tôi cũng chỉ còn cách tin bà và bắt mẹ phải chấm dứt với người đàn ông đó ngay lập tức. Bố tôi dù có thế nào thì cũng chưa làm gì có lỗi với mẹ. Hai người đã ngần này tuổi, sống với nhau mấy chục năm nay, còn lên chức ông bà ngoại rồi mà mẹ tôi còn làm vậythật sự quá đáng.

Mẹ gật đầu đồng ý nhưng xem chừng bà vẫn quyến luyến ông ta lắm. Tôi phải làm sao để giải quyết tận gốc chuyện này? Nhỡmẹ và ông ta lại đổi cách khác để gặp nhau thì sao? Bố tôi mà biết thì nhà cửa tan nát hết!


Theo Thời đại plus

>> xem thêm

Bình luận(0)