Đàn bà 1 đời chồng chớ dại đi bước nữa?

Ly hôn rồi, trở thành gái 1 đời chồng họ mới nhận ra rằng mình nên làm điều này sớm hơn thì phải. Họ yêu cuộc sống tự do và không bao giờ dại dột bước chân vào hôn nhân lần 2.

Bước qua tổn thương, đau đớn đàn bà học được cách mạnh mẽ, trưởng thành hơn nhất là khi đổ vỡ trong hôn nhân. Phụ nữ sẽ nhận ra rằng con gái lấy chồng muộn càng sướng và không lấy chồng là sướng nhất. Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu điều đó luôn đúng, bởi sau khi kết hôn đàn ông thay đổi 1 cách bất ngờ.
Họ khiến người vợ của mình cảm thấy cô đơn, buồn tủi thậm chí là đau đớn khi bị chồng phản bội, tệ bạc. Người phụ nữ yêu chồng đến mấy cố gắng gượng chịu đựng nhưng cũng chẳng được bao lâu, bởi có chịu đựng thì trái tim của chồng cũng không hướng về họ, với người chồng vợ chỉ là người ở chung nhà, cái gai trong mắt họ mà thôi.
Dan ba 1 doi chong cho dai di buoc nua?
Ảnh minh họa. 
Tự mình chịu đựng tổn thương, bao đêm khóc thầm liệu chồng có hiểu, có thấu hay không? Khi không đủ sức chịu đựng hoặc người đàn bà mạnh mẽ họ sẽ chọn cách buông tay, giải thoát cho chính mình.
Ly hôn rồi, trở thành gái 1 đời chồng họ mới nhận ra rằng mình nên làm điều này sớm hơn thì phải. Sống 1 cuộc sống tự do, thoải mái, làm điều mình thích, chẳng ai có quyền làm tổn thương, đụng đến bạn không phải là thích sao? Suy cho cùng hôn nhân cũng chỉ là trường học khắc nghiệt để phụ nữ trưởng thành nhanh nhất, nhưng nó cũng khiến người ta đau đớn nhất bởi sự đối xử tệ bạc của đàn ông.
Hạnh phúc của gái 1 đời chồng là được sống của mình, làm điều mình thích chứ không phải hay cần 1 cuộc hôn nhân nào nữa. Làm vợ 1 lần là đủ rồi, không cần làm vợ lần 2 nữa, vì chẳng ai tự chui đầu vào bể khổ làm gì nữa. Phụ nữ 1 đời chồng, họ thừa hiểu được hôn nhân là nơi vắt kiệt sức lao động, nước mắt của phụ nữ thế nào. Đàn ông chỉ tốt khi yêu, còn khi cưới về họ lại luôn hờ hững, coi thường vợ mình mà thôi.
Sau ly hôn 10 người phụ nữ thì đến cả 10 người sẽ đẹp lên, vì họ biết chăm sóc bản thân mình nhiều hơn. Khi phụ nữ đẹp là có gần như tất cả, lúc ấy trai tân cũng muốn theo đuổi bạn chứ đừng nói là những anh chàng khác.
Nhưng phụ nữ à, yêu thì cứ yêu, yêu ai cũng được nhưng nên nhớ rằng mình là gái 1 đời chồng đã nếm đủ đủ đau khổ cuộc đời rồi đừng dại mà đi bước nữa khi nghe lời hứa ngọt ngào của gã nào hết. Suy cho cùng, đàn ông ai cũng như ai mà thôi, chẳng gã nào sau khi kết hôn mà thương vợ hết. 
Phụ nữ kết hôn 1 lần là quá đủ, đừng kết hôn lần 2 với bất kỳ lý do nào nữa. Con bạn cũng chẳng cần thêm người bố nào nữa, có khi lấy chồng khác khiến con bạn bị dượng đối xử tệ bạc, làm khổ nó thì bạn sẽ cảm thấy có lỗi với con cả đời. Đã không cho con 1 mái ấm đầy đủ thì đừng bắt nó phải sống với dượng, bị dượng đối xử tệ bạc.
Hãy nhớ rằng “Mấy đời bánh đúc có xương/Mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng”. Không ai thương con mình hơn chính mình đâu, nếu muốn cả bạn và con có cuộc sống an yên thì tốt nhất nên ở vậy đừng lấy ai nữa.
Cứ tận hưởng cuộc sống tự do, làm mẹ đơn thân hạnh phúc còn hơn đi bước nữa để rồi khổ cả mẹ cả con, hôn nhân lần đầu đã không tốt đẹp thì lần 2 cũng chẳng khá hơn đâu.
Vả lại người đến sau họ luôn có suy nghĩ loại gái 1 đời chồng cũng chẳng ra gì nên người ta không coi trọng, vì thế đừng dại mà kết hôn lần nữa. Cứ sống an yên, làm đẹp cho bản thân và yêu ai bạn thích nhưng đừng dại làm vợ lần 2, đó là quyết định sai lầm khiến cả con bạn khổ lây đấy.
Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)