Đã xác định danh tính mẹ con tử vong vì sinh con “thuận tự nhiên” tại nhà?

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định mẹ con sản phụ tử vong vì sinh con theo phương pháp “thuận tự nhiên” ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Bắt đầu từ thông tin xuất hiện trên mạng xã hội về trường hợp 2 mẹ con tử vong vì sinh con “thuận tự nhiên”. Tối ngày 14/3 Vụ Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế) đã đề nghị các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ.
Sau một thời gian xác minh, cơ quan chức năng đã xác định được sản phụ đẻ ở nhà theo trào lưu “thuận tự nhiên”. Sản phụ được xác định là T.V.M. ở phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em cho biết, cơ quan chức năng Bộ Y tế đã xác minh được sản phụ có nhà ở Quận 2 TP. Hồ Chí Minh.
“Ngay sau khi xác minh được địa chỉ của sản phụ, tôi đã điện thoại trực tiếp cho lãnh đạo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo bệnh viện Từ Dũ kiểm tra. Sáng mai, Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em sẽ có văn bản yêu cầu chính thức Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và bệnh viện Từ Dũ vào cuộc”, ông Vinh nói.
Mạng xã hội xôn xao chuyện sản phụ tử vong cùng thai nhi do tự sinh tại nhà sau khi học khóa Thai sản thuận tự nhiên. 
Trước đó, theo thông tin chia sẻ từ 1 facebook M.P, bạn của chị đã tự ý sinh con ở nhà dẫn tới việc người mẹ bị kiệt sức, người con bị ngạt không được cấp cứu kịp thời nên dẫn tới cả hai mẹ con bị tử vong.
Khi “trở dạ”, người bạn đã tự sinh con tại nhà một mình. Tuy nhiên do không có đủ sức rặn, người bạn đã kiệt sức và thai nhi chết ngạt. Khi chồng người này đi làm về thì hai mẹ con đã tử vong, không thể cứu chữa được.
Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện trên đã thu hút được sự quan tâm của nhất nhiều người. Ai cũng bày tỏ sự xót xa, đau lòng đến hai mẹ con sản phụ. Tuy nhiên, một số người không tin vào câu chuyện ấy và cho rằng đây là hình thức câu like. Liên lạc với tài khoản M.P, cô từ chối cung cấp thông tin hai mẹ con người bạn trong câu chuyện.
Theo Lê Phương/Khám phá

>> xem thêm

Bình luận(0)