Ốc Sài Gòn: Người ta truyền tai nhau rằng, đến Sài Gòn là phải ăn ốc và chưa ăn ốc thì coi như chưa đến Sài Gòn. Ốc ở đây có nghĩa là những món hải sản bình dân như: ốc hương, ốc mỡ, ngao, ốc móng tay… Tại thiên đường ăn uống Phan Xích Long có nhiều quán ốc ngon với mức giá phải chăng và chỗ ngồi thoáng mát. Đây được coi là điểm hẹn lý tưởng cho buổi nhậu chiều của đám mày râu hay những buổi hẹn hò xôm tụ của giới trẻ. Phở gà Tràng An: Quán phở gà Tràng An trên đường Phan Xích Long là địa điểm yêu thích của những người yêu vị phở Hà Nội. Nước phở trong, thịt gà dai, quẩy giòn tan là lý do thực khách thường tấp nập tìm đến quán ăn này mỗi tối.Bên cạnh phở gà truyền thống, quán này còn có các món chuyên gà khác như bún gà, miến gà, phở gà trộn và cháo gà. Bún Chả Hà Nội: Không khó để tìm thấy một quán bún chả trên đường Phan Xích Long. Bún chả có thể bán cùng các món Hà Nội như bún riêu hay phở hoặc có quán chỉ bán bún chả. Bún chả khi du nhập vào Sài Gòn không bị biến tấu nhiều như các món Hà Nội khác. Một suất bún chả đầy đủ bao gồm chả băm, chả viên, nước chấm chua ngọt có thêm đu đủ xanh và ăn kèm rau sống tươi ngon. Bún Bò Huế: Nằm ngay đoạn giao giữa Phan Xích Long và đường Hoa Mai là quán bún bò Huế rất đắt khách. Thực khách tìm đến quán ăn này phần vì không gian rộng rãi sạch sẽ, phần vì vị bún bò đậm đà. Bát bún bò cũng được chủ quán bày trí tỉ mỉ với rau sống ăn kèm và ớt xanh đúng vị Huế. Bún đậu Hà Nội: Nếu như ở Hà Nội, người ta thường thưởng thức bún đậu bên những gánh hàng rong thì ở Sài Gòn, bún đậu được bán một cách “sang chảnh” hơn tại các quán ăn. Trên phố Phan Xích Long có rất nhiều quán bún đậu với rất nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể gọi một suất chỉ bún với đậu hoặc ăn kèm thịt chân giò luộc, chả cốm, lòng lợn tùy khẩu vị. Cơm gà Tam Kỳ: Cơm ở đây được nấu với nước luộc gà nên có vị béo ngậy, đậm đà. Những miếng gà chặt mỏng xếp đều tăm tắp trên đĩa cơm, ăn kèm củ kiệu muối chua rất hợp vị. Loại gà dùng để chế biến món này là gà Tam Kỳ với lớp da giòn, thịt dai không bã như gà công nghiệp.Ngoài món cơm gà, bạn có thể gọi thêm món gỏi gà, chấm cùng nước mắm ngừng.
Ốc Sài Gòn: Người ta truyền tai nhau rằng, đến Sài Gòn là phải ăn ốc và chưa ăn ốc thì coi như chưa đến Sài Gòn. Ốc ở đây có nghĩa là những món hải sản bình dân như: ốc hương, ốc mỡ, ngao, ốc móng tay… Tại thiên đường ăn uống Phan Xích Long có nhiều quán ốc ngon với mức giá phải chăng và chỗ ngồi thoáng mát. Đây được coi là điểm hẹn lý tưởng cho buổi nhậu chiều của đám mày râu hay những buổi hẹn hò xôm tụ của giới trẻ.
Phở gà Tràng An: Quán phở gà Tràng An trên đường Phan Xích Long là địa điểm yêu thích của những người yêu vị phở Hà Nội. Nước phở trong, thịt gà dai, quẩy giòn tan là lý do thực khách thường tấp nập tìm đến quán ăn này mỗi tối.
Bên cạnh phở gà truyền thống, quán này còn có các món chuyên gà khác như bún gà, miến gà, phở gà trộn và cháo gà.
Bún Chả Hà Nội: Không khó để tìm thấy một quán bún chả trên đường Phan Xích Long. Bún chả có thể bán cùng các món Hà Nội như bún riêu hay phở hoặc có quán chỉ bán bún chả. Bún chả khi du nhập vào Sài Gòn không bị biến tấu nhiều như các món Hà Nội khác. Một suất bún chả đầy đủ bao gồm chả băm, chả viên, nước chấm chua ngọt có thêm đu đủ xanh và ăn kèm rau sống tươi ngon.
Bún Bò Huế: Nằm ngay đoạn giao giữa Phan Xích Long và đường Hoa Mai là quán bún bò Huế rất đắt khách. Thực khách tìm đến quán ăn này phần vì không gian rộng rãi sạch sẽ, phần vì vị bún bò đậm đà. Bát bún bò cũng được chủ quán bày trí tỉ mỉ với rau sống ăn kèm và ớt xanh đúng vị Huế.
Bún đậu Hà Nội: Nếu như ở Hà Nội, người ta thường thưởng thức bún đậu bên những gánh hàng rong thì ở Sài Gòn, bún đậu được bán một cách “sang chảnh” hơn tại các quán ăn. Trên phố Phan Xích Long có rất nhiều quán bún đậu với rất nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể gọi một suất chỉ bún với đậu hoặc ăn kèm thịt chân giò luộc, chả cốm, lòng lợn tùy khẩu vị.
Cơm gà Tam Kỳ: Cơm ở đây được nấu với nước luộc gà nên có vị béo ngậy, đậm đà. Những miếng gà chặt mỏng xếp đều tăm tắp trên đĩa cơm, ăn kèm củ kiệu muối chua rất hợp vị. Loại gà dùng để chế biến món này là gà Tam Kỳ với lớp da giòn, thịt dai không bã như gà công nghiệp.
Ngoài món cơm gà, bạn có thể gọi thêm món gỏi gà, chấm cùng nước mắm ngừng.