Củ đậu bổ phổi, mang nấu canh hay xào cực ngon

Google News

Củ đậu tương đối mát nên ăn vào ngày hanh khô có thể làm ẩm khô hanh mùa thu, làm ẩm phổi, giảm ho, bổ tỳ.

Ăn loại củ này, bạn sẽ trải qua một mùa thu tràn đầy năng lượng.
Mùa thu là mùa thu hoạch, nhiều loại củ, loại trái cây và rau quả được bày bán trong mùa này. Củ đậu là một trong số đó.
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon
Ăn loại củ này, bạn sẽ trải qua một mùa thu tràn đầy năng lượng.
Loại củ này giòn và ngọt và rất giải khát khi ăn sống.
Một số người sử dụng loại củ này để làm nem, tuy nhiên ít người biết, củ đậu mang nấu canh hoặc xào cũng rất ngon và bổ dưỡng.
Củ đậu tương đối mát nên ăn vào ngày hanh khô có thể làm ẩm khô hanh mùa thu, làm ẩm phổi, giảm ho, bổ tỳ.
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-2
Loại củ này tương đối mát nên ăn vào ngày hanh khô có thể làm ẩm khô hanh mùa thu, làm ẩm phổi, giảm ho, bổ tỳ.
Ngoài ra, loại củ này còn giàu chất xơ, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa của đường ruột. Giá cả củ đậu cũng phải chăng nên các bạn nhớ chế biến món ngon cho gia đình nhé.
1. Canh củ đậu hầm xương sườn
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-3
Nguyên liệu: Củ đậu, xương heo, cà rốt, đậu đen (trắng), quả sung mỹ khô, vỏ quýt, đậu đỏ
Cách làm:
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-4
- Chọn củ đậu tươi.
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-5
- Gọt vỏ củ đậu
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-6
- Cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào bát để sử dụng sau.
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-7
- Rửa sạch và cắt nhỏ các nguyên liệu còn lại để sử dụng sau.
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-8
- Cho xương heo vào nồi nước lạnh, đun sôi, chần qua, sau đó vớt ra, rửa sạch, để ráo nước để dùng dần.
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-9
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và thêm lượng nước thích hợp.
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-10
- Đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong 90 phút. Thêm một chút muối cho vừa ăn trước khi dùng.
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-11
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
2. Củ đậu xào thịt
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-12
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-13
Nguyên liệu: Củ đậu, ớt chuông xanh và đỏ, thịt lợn.
Cách làm:
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-14
- Gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát củ đậu.
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-15
- Đun nóng dầu trong chảo, cho phần thịt mỡ vào xào trước.
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-16
- Xào thịt mỡ cho đến khi hơi chín vàng và mỡ chảy ra.
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-17
- Cho thịt nạc, gừng, tỏi, ớt vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-18
- Thêm củ đậu vào và xào đều.
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-19
- Thêm một chút nước tương nhạt, dầu hào và một chút muối cho vừa ăn rồi đảo đều.
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-20
- Thêm ớt xanh và ớt đỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Cu dau bo phoi, mang nau canh hay xao cuc ngon-Hinh-21
- Đổ ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý khi chế biến loại củ này:
Trên đây là phần giới thiệu ngắn gọn về củ đậu, kèm theo là hai công thức nấu củ đậu tại nhà đơn giản, bổ dưỡng và thơm ngon, rất thích hợp để ăn trong mùa này.
Loại củ này vừa bổ dưỡng vừa ngon đúng mùa lại có giá phải chăng, khi nào bắt gặp bạn nhớ làm cho gia đình nhé. Món ăn rất sảng khoái và ngọt ngào khi dùng để nấu canh hay xào.
(Theo Toutiao)
Theo Yên Nhiên/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)