Gội đầu với vỏ bưởi và sả là bí quyết làm đẹp dân gian của người Việt ta từ bao đời nay bên cạnh những phương pháp như gội đầu với bồ kết, lá chè, chanh,... Bởi tinh dầu trong vỏ bưởi chiếm đến 0,80 – 0,84% và với những thành phần chính là: limonen, a- pinen, linalol, geraniol, citral,… mang tác dụng vô cùng tốt cho mái tóc của chúng ta chính là: chống rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh, trị hói đầu, dưỡng tóc tóc bóng mượt, kháng khuẩn, trị gàu.
Cách nấu nước gội đầu từ bưởi và sả Chuẩn bị:
- Vỏ của 1-2 quả bưởi (loại bưởi nào cũng được)
- 1 thìa muối hột hoặc muối biển
- 1 vài lát chanh
- 3-4 củ sả
Cách làm:
Bước 1: Sả đập dập, rửa vỏ bưởi
Bước 2: Nấu sôi nước cùng 1 thìa muối hột (hoặc muối biển) với vỏ bưởi và sả trong 5 phút. Lưu ý là khi nấu bạn nên đậy nắp vung để tinh dầu từ vỏ bưởi và sả không bị cùng hơi nước bay hết ra ngoài. Sau đó tắt bếp thả 1 vài lát chanh vào và chờ nước nguội bớt.
Bước 3: Xả lần tóc đầu tiên bằng nước bưởi sả sau đó sử dụng dầu gội. Khi sử dụng dầu gội bạn có thể cho 1-2 giọt dầu dừa nguyên chất pha cùng dầu gội như vậy sẽ giúp tóc thêm bóng mượt, không bị bết nhanh và lưu hương thơm trên tóc rất lâu.
Bước 4: Xả lại bằng nước vỏ bưởi và sả, massage nhẹ nhàng từ chân đến ngọn tóc để dưỡng chất thấm sâu, nuôi dưỡng tóc.