Nguyên liệu để làm mứt dứa bao gồm: 1 quả dứa cỡ vừa, 300g đường, 1/4 thìa cà phê chất tạo màu vàng, 2 thìa canh nước cốt chanh.Bước 1: Dứa sơ chế sạch, cắt bỏ mắt, thái miếng nhỏ Bước 2: Cho dứa vào máy say sinh tố, say nhuyễn. Bước 3: Đổ dung dịch vừa xay và đường cho vào chảo, khuấy khoảng 10 phút.Bước 4: Cho thêm chất tạo màu vàng vào, đảo đều. Bước 5: Tiếp tục cho nước cốt chanh vào rồi đảo đều, đun nhỏ lửa.Bước 6: Đảo đến khi mứt sền sệt là được. Bước 7: Mứt dứa sau khi chế biến, để nguội trước khi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín.Bước 8: Có thể bảo quản mứt dứa trong tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn.
Nguyên liệu để làm mứt dứa bao gồm: 1 quả dứa cỡ vừa, 300g đường, 1/4 thìa cà phê chất tạo màu vàng, 2 thìa canh nước cốt chanh.
Bước 1: Dứa sơ chế sạch, cắt bỏ mắt, thái miếng nhỏ
Bước 2: Cho dứa vào máy say sinh tố, say nhuyễn.
Bước 3: Đổ dung dịch vừa xay và đường cho vào chảo, khuấy khoảng 10 phút.
Bước 4: Cho thêm chất tạo màu vàng vào, đảo đều.
Bước 5: Tiếp tục cho nước cốt chanh vào rồi đảo đều, đun nhỏ lửa.
Bước 6: Đảo đến khi mứt sền sệt là được.
Bước 7: Mứt dứa sau khi chế biến, để nguội trước khi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín.
Bước 8: Có thể bảo quản mứt dứa trong tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn.