1. Sườn chiên sốt cà chua. Nguyên liệu: Sườn non, hành lá, gừng, tỏi, muối, dầu ăn, vừng. Nước sốt gồm xì dầu, tương ớt, rượu, tinh bột ngô, nước. Rửa sạch sườn, chần trong nước sôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Đun sôi nước mới, thêm hành, gừng, cho sườn vào đun cho sườn mềm, rồi vớt ra để ráo. Ảnh: baomoi.com.Trong bát nhỏ, trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt với nhau. Đun nóng dầu, cho tỏi vào xào thơm, sau đó bỏ tỏi ra, thêm sườn vào, xào cho đến khi thịt sườn có màu hơi nâu. Đổ nước sốt vào, vặn lửa to để nước sốt sệt lại, rắc vừng rang và hành lá lên trên trang trí. Ảnh: niemdamme.com.vn.2. Đậu nhồi thịt sốt cà chua. Nguyên liệu: Đậu phụ, thịt mông xay, hành lá, hành ta, cà chua, bột canh, đường, nước mắm, ớt. Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang, dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy của miếng đậu. Ảnh: me.phununet.com.Trộn thịt với một ít đậu cho mịn. Thêm bột canh, hành lá rồi trộn đều.
Dùng thìa xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn, lần lượt cho đến hết. Làm nóng dầu ăn, cho đậu nhồi thịt vào rán cả hai mặt. Phi hành củ với một ít dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào, thêm đường, bột canh, đun cho tới khi cà chua nhuyễn. Ảnh: toinayangi.vn.Thêm chút nước nếu cà chua đặc quá, sau đó thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun nhỏ lửa cho tới khi đậu ngấm cà chua và gia vị. Cho đậu nhồi thịt ra đĩa sâu lòng, rưới sốt cà chua lên trên trang trí bằng hành lá. Ảnh: doisongphapluat.com.3. Thịt viên nhồi bí đỏ sốt cà chua. Nguyên liệu: Thịt xay, bí đỏ, cà chua, dầu ăn, gia vị, nước. Thịt xay ướp gia vị vừa miệng, bí đỏ thái quân cờ hấp chín. Dùng thịt xay bọc từng miếng bí lại rồi viên thành những viên tròn. Ảnh: Cooky.vn.Cà chua thái nhỏ cho vào chảo nóng có dầu ăn đun sôi rồi cho 1 bát nước và nêm gia vị vừa miệng. Nhẹ nhàng thả thịt viên vào chảo cà chua sốt và đun trong 10 phút cho thịt chín và sốt cà chua sệt là được, tắt bếp. Ảnh: Bestslim.org.4. Xíu mại sốt cà chua. Nguyên liệu: Thịt xay, hành tây, bánh mì, cà chua, sốt cà chua, hành lá, mùi, sữa tươi không đường, bột nêm, tiêu, dầu ăn. Bánh mì xé miếng, sau đó ngâm vào sữa tươi khoảng 10 phút cho bánh mềm. Sau đó bóp nhỏ. Ảnh: 8monngonmoingay.com.Cho các nguyên liệu thịt xay, bánh mì, hành tây cùng chút bột nêm, hạt tiêu vào trộn thật đều, để khoảng 5-7 phút. Lấy 1 cái đĩa lớn, thoa một lớp dầu ăn lên bề mặt đĩa, sau đó lấy hỗn hợp thịt ở trên viên thành những viên tròn vừa ăn, xếp thịt viên lên đĩa, thực hiện đến khi hết thịt. Cho thịt vào hấp khoảng 10 phút cho chín. Ảnh: aMeovat.com.Bắc chảo lên bếp, phi thơm chỗ hành tây còn lại. Tiếp đó cho cà chua vào đảo kỹ, rồi cho phần sốt cà chua và phần nước khi hấp thịt vào cùng. Nêm nếm vừa ăn, cho những viên thịt đã hấp chín vào đảo đều, đun nhỏ lửa cho thịt ngấm sốt và đến khi nước sốt sền sệt là được. Tắt bếp, cho thịt ra đĩa cùng với nước sốt sau đó rắc xíu hành lá, rau mùi lên trên. Ảnh: aMeovat.com.5. Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua. Nguyên liệu: Cà tím, đậu phụ, nấm hương, rau mùi, cà chua, gia vị: mắm, bột nêm, đường. Cà tím rửa sạch thái mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng. Dùng thìa nghiền nhuyễn trộn: nấm hương, rau mùi đã thái và nêm gia vị vừa đủ. Ảnh: nhahanghoacat.vn.Dùng miếng cà tím đã thái mỏng và lấy thìa xúc đậu phụ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết. Cà chua rửa sạch gọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa rồi cho vào chảo với dầu ăn và 1 thìa canh nước và nêm nước mắm, đường và mì chính đúng 7 phút làm sốt sệt. Ảnh: Eva.vn.Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun (đậy vung và tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà) nấu trong 12-15 phút. Cho ra đĩa sâu lòng và rắc chút rau mùi lên ăn với cơm nóng rất lạ miệng và hấp dẫn. Ảnh: Ngoisao.vn.
1. Sườn chiên sốt cà chua. Nguyên liệu: Sườn non, hành lá, gừng, tỏi, muối, dầu ăn, vừng. Nước sốt gồm xì dầu, tương ớt, rượu, tinh bột ngô, nước. Rửa sạch sườn, chần trong nước sôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Đun sôi nước mới, thêm hành, gừng, cho sườn vào đun cho sườn mềm, rồi vớt ra để ráo. Ảnh: baomoi.com.
Trong bát nhỏ, trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt với nhau. Đun nóng dầu, cho tỏi vào xào thơm, sau đó bỏ tỏi ra, thêm sườn vào, xào cho đến khi thịt sườn có màu hơi nâu. Đổ nước sốt vào, vặn lửa to để nước sốt sệt lại, rắc vừng rang và hành lá lên trên trang trí. Ảnh: niemdamme.com.vn.
2. Đậu nhồi thịt sốt cà chua. Nguyên liệu: Đậu phụ, thịt mông xay, hành lá, hành ta, cà chua, bột canh, đường, nước mắm, ớt. Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang, dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy của miếng đậu. Ảnh: me.phununet.com.
Trộn thịt với một ít đậu cho mịn. Thêm bột canh, hành lá rồi trộn đều.
Dùng thìa xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn, lần lượt cho đến hết. Làm nóng dầu ăn, cho đậu nhồi thịt vào rán cả hai mặt. Phi hành củ với một ít dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào, thêm đường, bột canh, đun cho tới khi cà chua nhuyễn. Ảnh: toinayangi.vn.
Thêm chút nước nếu cà chua đặc quá, sau đó thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun nhỏ lửa cho tới khi đậu ngấm cà chua và gia vị. Cho đậu nhồi thịt ra đĩa sâu lòng, rưới sốt cà chua lên trên trang trí bằng hành lá. Ảnh: doisongphapluat.com.
3. Thịt viên nhồi bí đỏ sốt cà chua. Nguyên liệu: Thịt xay, bí đỏ, cà chua, dầu ăn, gia vị, nước. Thịt xay ướp gia vị vừa miệng, bí đỏ thái quân cờ hấp chín. Dùng thịt xay bọc từng miếng bí lại rồi viên thành những viên tròn. Ảnh: Cooky.vn.
Cà chua thái nhỏ cho vào chảo nóng có dầu ăn đun sôi rồi cho 1 bát nước và nêm gia vị vừa miệng. Nhẹ nhàng thả thịt viên vào chảo cà chua sốt và đun trong 10 phút cho thịt chín và sốt cà chua sệt là được, tắt bếp. Ảnh: Bestslim.org.
4. Xíu mại sốt cà chua. Nguyên liệu: Thịt xay, hành tây, bánh mì, cà chua, sốt cà chua, hành lá, mùi, sữa tươi không đường, bột nêm, tiêu, dầu ăn. Bánh mì xé miếng, sau đó ngâm vào sữa tươi khoảng 10 phút cho bánh mềm. Sau đó bóp nhỏ. Ảnh: 8monngonmoingay.com.
Cho các nguyên liệu thịt xay, bánh mì, hành tây cùng chút bột nêm, hạt tiêu vào trộn thật đều, để khoảng 5-7 phút. Lấy 1 cái đĩa lớn, thoa một lớp dầu ăn lên bề mặt đĩa, sau đó lấy hỗn hợp thịt ở trên viên thành những viên tròn vừa ăn, xếp thịt viên lên đĩa, thực hiện đến khi hết thịt. Cho thịt vào hấp khoảng 10 phút cho chín. Ảnh: aMeovat.com.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm chỗ hành tây còn lại. Tiếp đó cho cà chua vào đảo kỹ, rồi cho phần sốt cà chua và phần nước khi hấp thịt vào cùng. Nêm nếm vừa ăn, cho những viên thịt đã hấp chín vào đảo đều, đun nhỏ lửa cho thịt ngấm sốt và đến khi nước sốt sền sệt là được. Tắt bếp, cho thịt ra đĩa cùng với nước sốt sau đó rắc xíu hành lá, rau mùi lên trên. Ảnh: aMeovat.com.
5. Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua. Nguyên liệu: Cà tím, đậu phụ, nấm hương, rau mùi, cà chua, gia vị: mắm, bột nêm, đường. Cà tím rửa sạch thái mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng. Dùng thìa nghiền nhuyễn trộn: nấm hương, rau mùi đã thái và nêm gia vị vừa đủ. Ảnh: nhahanghoacat.vn.
Dùng miếng cà tím đã thái mỏng và lấy thìa xúc đậu phụ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết. Cà chua rửa sạch gọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa rồi cho vào chảo với dầu ăn và 1 thìa canh nước và nêm nước mắm, đường và mì chính đúng 7 phút làm sốt sệt. Ảnh: Eva.vn.
Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun (đậy vung và tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà) nấu trong 12-15 phút. Cho ra đĩa sâu lòng và rắc chút rau mùi lên ăn với cơm nóng rất lạ miệng và hấp dẫn. Ảnh: Ngoisao.vn.