Nguyên liệu để làm kem dưa hấu bao gồm 500g dưa hấu, 50g mật ong, vani, sữa đặc có đường và 1 quả chanh. Bước 1: Dưa hấu cắt miếng nhỏ, bỏ vỏ và bỏ hạt. Bước 2: Đường cho vào nồi đun với một chút nước cho tan hết. Bước 3: Cho dưa hấu cắt miếng, đường hòa tan, vani, mật ong và 1 muỗng nước cốt chanh bỏ vào xay sinh tố. Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào túi đựng thực phẩm rồi bỏ ngăn đá tủ lạnh khoảng 1h. Khi hỗn hợp bắt đầu đóng đá mềm thì bỏ ra ngoài, đập cho nát, dùng thìa đảo đều cho tơi đá. Bước này giúp cho kem được tơi và không bị quá cứng. Cứ 2 tiếng thực hiện lại động tác này một lần, sau khoảng 2-3 lần là hoàn thành kem dưa hấu. Kem dưa hấu được các em bé đặc biệt yêu thích vì có màu sắc đẹp mắt và vị mát lạnh. Đây cũng là món ít nguyên liệu béo và giữ được vị thanh mát vốn có của dưa hấu.
Nguyên liệu để làm kem dưa hấu bao gồm 500g dưa hấu, 50g mật ong, vani, sữa đặc có đường và 1 quả chanh.
Bước 1: Dưa hấu cắt miếng nhỏ, bỏ vỏ và bỏ hạt.
Bước 2: Đường cho vào nồi đun với một chút nước cho tan hết.
Bước 3: Cho dưa hấu cắt miếng, đường hòa tan, vani, mật ong và 1 muỗng nước cốt chanh bỏ vào xay sinh tố.
Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào túi đựng thực phẩm rồi bỏ ngăn đá tủ lạnh khoảng 1h. Khi hỗn hợp bắt đầu đóng đá mềm thì bỏ ra ngoài, đập cho nát, dùng thìa đảo đều cho tơi đá. Bước này giúp cho kem được tơi và không bị quá cứng.
Cứ 2 tiếng thực hiện lại động tác này một lần, sau khoảng 2-3 lần là hoàn thành kem dưa hấu.
Kem dưa hấu được các em bé đặc biệt yêu thích vì có màu sắc đẹp mắt và vị mát lạnh. Đây cũng là món ít nguyên liệu béo và giữ được vị thanh mát vốn có của dưa hấu.