Có thứ này trong tủ lạnh, thực phẩm tích trữ mùa dịch sẽ chóng hỏng

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo đồ ăn cho gia đình, tích trữ thực phẩm trong tủ lạnh là cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý quan sát. Nếu có thứ này trong tủ lạnh, thực phẩm sẽ chóng hỏng.

Co thu nay trong tu lanh, thuc pham tich tru mua dich se chong hong
Dịch bệnh COVID-19 lan rộng khiến việc đi chợ hàng ngày bị hạn chế. Để đủ thực phẩm cho cả nhà, bạn có thể mua đồ thiết yếu tích trữ trong tủ lạnh. Lúc này, bạn cần quan sát xem tủ lạnh có chứa phần dịch thức ăn bị tràn hoặc thức ăn hỏng rơi ra hay không. Nếu có, cần dọn sạch bởi nó sẽ khiến thực phẩm nhanh bị hỏng hơn. 
Co thu nay trong tu lanh, thuc pham tich tru mua dich se chong hong-Hinh-2
Katie Sadler, giám đốc thương hiệu nhà bếp tại Whirlpool chia sẻ với The Washington Post rằng giữ tủ lạnh sạch sẽ không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà là điều cần thiết để giữ an toàn sức khỏe người dùng. 
Co thu nay trong tu lanh, thuc pham tich tru mua dich se chong hong-Hinh-3
 Thức ăn tràn ra ngoài hoặc hỏng sẽ khiến thực phẩm khác trong tủ dễ bị hỏng hơn. Nguyên nhân bởi các bào tử nấm mốc sẽ di chuyển từ thực phẩm này sang thực phẩm khác và sống trên các bề mặt của tủ. Đáng lưu ý, nấm mốc và mùi của thức ăn hỏng có thể lan sang các khoang khác nhau của tủ bởi chúng thường chia sẻ chung luồng khí.
Co thu nay trong tu lanh, thuc pham tich tru mua dich se chong hong-Hinh-4
 Đồng tình quan điểm trên, Carolyn Forte – giám đốc phòng thí nghiệm thiết bị gia dụng và sản phẩm làm sạch của Good Housekeeping Institute khuyên nên “lau sạch phần thức ăn tràn đồ hỏng bất kỳ khi nào bạn thấy”. 
Co thu nay trong tu lanh, thuc pham tich tru mua dich se chong hong-Hinh-5
 Việc vệ sinh phần dịch thực phẩm tràn không chỉ giúp bạn làm sạch tủ lạnh, tránh đồ ăn lộn xộn mà còn có ý nghĩa bảo vệ sức khỏe. Bà Carolyn khuyên nên thường xuyên sắp xếp tủ lạnh. Cách này không chỉ khiến tủ gọn gàng mà còn giúp chị em phát hiện những thực phẩm bảo quản quá lâu khi tích trữ mùa dịch.
Co thu nay trong tu lanh, thuc pham tich tru mua dich se chong hong-Hinh-6
 Tốt nhất, nên làm sạch phần thức ăn tràn càng sớm càng tốt, ngay cả khi nhìn nó có vẻ vô hại. Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) khuyến nghị nên làm sạch rồi lau khô. Đáng lưu ý, bên cạnh vệ sinh tủ lạnh, bạn cần làm sạch dụng cụ đựng thức ăn bởi chúng cũng có thể dính bẩn.
Co thu nay trong tu lanh, thuc pham tich tru mua dich se chong hong-Hinh-7
USDA đặc biệt nhấn mạnh không dùng các chất tẩy rửa mạnh để làm sạch tủ lạnh. Nguyên nhân bởi mùi hóa chất, khí độc hại thoát ra từ chất tẩy rửa có thể thâm nhập vào đá và thức ăn khiến chúng trở nên không an toàn. 
Co thu nay trong tu lanh, thuc pham tich tru mua dich se chong hong-Hinh-8
Thay vào đó, bạn nên tận dụng các chất liệu an toàn như giấm, baking soda, chanh tươi... Nếu dùng xà phòng, nên dùng loại tẩy rửa nhẹ và mở cửa tủ ít nhất 15 sau khi vệ sinh để không khí thoát ra ngoài. 
Co thu nay trong tu lanh, thuc pham tich tru mua dich se chong hong-Hinh-9
Ngoài việc vệ sinh bề mặt tủ, loại bỏ thức ăn bị hỏng, dịch thức ăn bị tràn, Sadler khuyên nên làm sạch sâu tủ lạnh 6 tháng 1 lần. Ảnh: Internet

Mời độc giả xem video: Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho an toàn. Nguồn: THDT

Định Tâm

>> xem thêm

Bình luận(0)