Chưa kịp kỷ niệm 1 năm ngày cưới, vợ chồng đã ly thân

Họ đã yêu nhau được gần 5 năm với bao sóng gió, thử thách trước khi tổ chức đám cưới. Vậy mà con vừa tròn tháng, vợ chồng chưa kịp kỷ niệm 1 năm ngày cưới thì đã ly thân chờ ly dị...

Câu chuyện của chàng trai ấy thực sự khiến Thanh Tâm giật mình về những ứng xử của lớp trẻ trong hôn nhân.
Buổi nói chuyện đầu tiên chỉ tập trung vào chủ đề tình yêu của chàng trai và vợ mới cưới, một tình yêu đẹp, vui, hạnh phúc. Kể cả lúc chàng trai bị tai nạn giao thông, mặt mũi biến dạng, đến 2 năm chàng trai đi nghĩa vụ quân sự, mọi chuyện vẫn diễn ra tốt đẹp. Họ đã yêu nhau được gần 5 năm với bao sóng gió, thử thách trước khi tổ chức đám cưới. Vậy mà con vừa tròn tháng, vợ chồng chưa kịp kỷ niệm 1 năm ngày cưới thì đã ly thân chờ ly dị. Tất cả chỉ vì cái tôi, hiếu thắng như một quả bóng bị bơm căng lên mãi.
Các buổi sau, chàng trai quẩn quanh trong mớ bòng bong những ứng xử cục cằn, thô lỗ, khích bác, nói kháy nhau của hai vợ chồng với mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống. Cô vợ có tính hay ghen, kiểm soát mọi đường liên lạc của chồng, từ điện thoại, e-mail, nick chat. Thế là anh chàng nghĩ cách "trả thù" vợ.
Chua kip ky niem 1 nam ngay cuoi, vo chong da ly than
Ảnh minh hoạ 
Cậu ta dùng một nick "mùi mẫn" tự chat. Những cuộc nói chuyện vui vẻ về phim ảnh, nhạc họa, những hẹn hò cà phê, những cảm xúc hài lòng khi đi chơi, nói chuyện với nhau... khiến cho cô vợ đang trong thời gian ở cữ không thể kiềm chế nổi, nước mắt chảy như suối, ngất lên ngất xuống với mẹ chồng. Chồng đi làm thì thôi, cứ về đến nhà là vợ nhét con vào tay để "lên lớp". Gặp tình huống nào cô cũng cài cắm các vụ ngoại tình, những kết cục khủng khiếp dành cho người phản bội.
Thế là cậu ta lại nghĩ cách "đáp trả". Trước mặt cả gia đình, cậu ta rất quan tâm, chăm sóc vợ. Lúc nào cũng tranh phần nấu cơm, rửa bát nếu về kịp giờ. Ăn kẹo, ăn hoa quả thì cứ cắn một miếng lại đưa vào miệng vợ một miếng. Bữa ăn thì tiếp cho vợ cao ngất khiến cho cả nhà ghét oan vợ. Nhưng cứ về phòng riêng là anh ta "ôm" lấy TV xem phim dài tập hoặc máy tính, điện thoại với game, đến giờ thì lăn ra giường, quay mặt vào tường ngủ. Cô vợ đay nghiến, hạ nhục chồng, lấy cả những chuyện như tình cảm cha con, khả năng kiếm tiền để trút lên đầu chồng...
Nhưng cuối buổi, bao giờ chàng trai ấy cũng nhờ Thanh Tâm tư vấn cách làm thế nào để vợ chồng hòa thuận. Thoạt đầu, Thanh Tâm nghĩ vợ chồng mới cưới chưa thích nghi với cuộc sống luôn ở gần bên nhau nên đã gợi mở cho chàng trai các cách "lấy lòng" vợ, làm sao để có thể dừng các cuộc tranh cãi, khuyên chàng trai không tiếp tục tìm cách "trả thù" vợ nữa. Nhưng sự lặp lại của những cãi vã, kiểu ứng xử ích kỷ, không quan tâm đến sức khỏe và tâm trạng của nhau giữa đôi vợ chồng trẻ này đã khiến Thanh Tâm rất lo lắng. Phải chăng, lớp trẻ lớn lên trong đủ đầy, sung sướng, được quan tâm, chiều chuộng nên không có sức đề kháng cho các "kịch bản xấu" xảy ra. Sự hiếu thắng và đòi hỏi đã chi phối mọi nơ-ron thần kinh giác quan của họ, biến họ trở thành con người lạnh lùng và ích kỷ?
Theo Phunuvietnam

>> xem thêm

Bình luận(0)