Nguyên liệu để làm siro vải gồm: 1kg vải đã lột vỏ, bỏ hạt; 500ml nước; 800gr đường. Cách làm siro vải: Đun đường với nước cho sôi tới khi nước đường hơi sánh lại thì cho vải vào.Đun sôi khoảng 5 – 8 phút rồi tắt bếp, để nguội rồi đổ vào lọ.Các lọ vải này sau đó có thể được luộc lại trong nước 1 lần nữa để đảm bảo lực hút chân không cao nhất.Lọ siro vải này rất tiện, có thể chế biến thành đồ uống hoặc món tráng miệng rất ngon lành và tiện lợi. Để có đồ uống thanh mát, bạn chỉ cần đổ một chút siro vải vào cốc, thêm nước, đá và cho thêm vài lá bạc hà vào cho đẹp.Các lọ siro vải có thể bảo quản từ 1 – 3 tháng ở chỗ mát và tối. Nếu để trong tủ lạnh, có thể bảo quản tới 6 tháng.Lưu ý. Khi chọn mua vải, quan sát màu bên ngoài quả vải phải tươi, ngon, quả to đều nhau. Chạm vào vỏ quả vải, nếu thấy vỏ quả cứng thì là quả xanh; nếu mềm có tính đàn hồi là quả chín tới, còn nếu sờ thấy mềm mà không có tính đàn hồi là quả đã quá chín, ăn không ngon.
Nguyên liệu để làm siro vải gồm: 1kg vải đã lột vỏ, bỏ hạt; 500ml nước; 800gr đường.
Cách làm siro vải: Đun đường với nước cho sôi tới khi nước đường hơi sánh lại thì cho vải vào.
Đun sôi khoảng 5 – 8 phút rồi tắt bếp, để nguội rồi đổ vào lọ.
Các lọ vải này sau đó có thể được luộc lại trong nước 1 lần nữa để đảm bảo lực hút chân không cao nhất.
Lọ siro vải này rất tiện, có thể chế biến thành đồ uống hoặc món tráng miệng rất ngon lành và tiện lợi. Để có đồ uống thanh mát, bạn chỉ cần đổ một chút siro vải vào cốc, thêm nước, đá và cho thêm vài lá bạc hà vào cho đẹp.
Các lọ siro vải có thể bảo quản từ 1 – 3 tháng ở chỗ mát và tối. Nếu để trong tủ lạnh, có thể bảo quản tới 6 tháng.
Lưu ý. Khi chọn mua vải, quan sát màu bên ngoài quả vải phải tươi, ngon, quả to đều nhau. Chạm vào vỏ quả vải, nếu thấy vỏ quả cứng thì là quả xanh; nếu mềm có tính đàn hồi là quả chín tới, còn nếu sờ thấy mềm mà không có tính đàn hồi là quả đã quá chín, ăn không ngon.