Nguyên liệu để làm chè trôi nước gồm có 400g gạo nếp , 250g đỗ xanh, đường, một nhúm muối, dừa nạo, hạt sen, vừng rang, nước cốt dừa, gừng. Bước 1: Đậu xanh đãi sạch vỏ, hấp chín, giã nhuyễn trộn với đường, dừa, hạt sen đã ninh nhừ Bước 2: Vo tròn đậu xanh thành từng viên làm nhân bánh.Bước 3: Nhào bột gạo nếp với nước và một nhúm muối sao cho bột dẻo mịn, chia bột thành từng phần nhỏ tương đương hoặc nhỏ hơn phần nhân. Bước 4: Ấn dẹt phần vỏ bánh, nhồi nhân và vo tròn sao cho phần vỏ bánh bao hết nhân đậu xanh. Bước 5: Đun nước đường. Có thể dùng đường thẻ hoặc đường Hoa Mai để nồi nước có vị thơm ngọt đặc trưng của mật mía. Gừng thái lát mỏng hoặc đập dập cho vào nồi nước đường, nấu sôi. Đậy vung cho đường ra mùi thơm. Bước 6: Bắc một nồi nước, đun sôi, cho bánh vào luộc chín. Khi bánh chín, thả ngay vào nồi nước đường gừng đã chuẩn bị sẵn. Bước 7: Bắc nồi nước đường gừng lên bếp nấu sôi, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn cho vỏ bánh ngấm vị đường. Bước 8: Múc chè trôi nước ra bát, thêm nước cốt dừa và rắc vừng rang lên trên là hoàn thành.
Nguyên liệu để làm chè trôi nước gồm có 400g gạo nếp , 250g đỗ xanh, đường, một nhúm muối, dừa nạo, hạt sen, vừng rang, nước cốt dừa, gừng.
Bước 1: Đậu xanh đãi sạch vỏ, hấp chín, giã nhuyễn trộn với đường, dừa, hạt sen đã ninh nhừ
Bước 2: Vo tròn đậu xanh thành từng viên làm nhân bánh.
Bước 3: Nhào bột gạo nếp với nước và một nhúm muối sao cho bột dẻo mịn, chia bột thành từng phần nhỏ tương đương hoặc nhỏ hơn phần nhân.
Bước 4: Ấn dẹt phần vỏ bánh, nhồi nhân và vo tròn sao cho phần vỏ bánh bao hết nhân đậu xanh.
Bước 5: Đun nước đường. Có thể dùng đường thẻ hoặc đường Hoa Mai để nồi nước có vị thơm ngọt đặc trưng của mật mía. Gừng thái lát mỏng hoặc đập dập cho vào nồi nước đường, nấu sôi. Đậy vung cho đường ra mùi thơm.
Bước 6: Bắc một nồi nước, đun sôi, cho bánh vào luộc chín. Khi bánh chín, thả ngay vào nồi nước đường gừng đã chuẩn bị sẵn.
Bước 7: Bắc nồi nước đường gừng lên bếp nấu sôi, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn cho vỏ bánh ngấm vị đường.
Bước 8: Múc chè trôi nước ra bát, thêm nước cốt dừa và rắc vừng rang lên trên là hoàn thành.