Nguyên liệu cho món chả thịt lợn hấp tôm khô gồm có: 200g thịt xay, nên dùng thịt nạc vai để chả mềm và không quá khô; 50g tôm khô, 50g mộc nhĩ, hành củ, một chút bột bắp. Tôm khô ngâm nở và thái sơ qua. Mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch rồi để ráo nước, thái miếng to. Thịt lợn xay trộn với hành băm nhỏ và một ít hạt nêm, hạt tiêu, đường và một chút bột bắp, để khoảng 10 phút cho ngấm. Tiếp đến cho mộc nhĩ, tôm khô vào trộn cùng. Cho hỗn hợp ra đĩa sâu lòng hoặc bát to. Cho chả thịt lợn vào nồi hấp khoảng 10-20 phút đến khi thịt chín, dùng đũa xiên không chảy nước hồng là được. Bắc thịt lợn hấp ra và rắc lên một chút hành lá thái nhỏ. Thành phẩm món ăn có màu sắc hài hòa bắt mắt, chả thịt mềm có vị ngọt và mùi thơm của tôm.
Nguyên liệu cho món chả thịt lợn hấp tôm khô gồm có: 200g thịt xay, nên dùng thịt nạc vai để chả mềm và không quá khô; 50g tôm khô, 50g mộc nhĩ, hành củ, một chút bột bắp.
Tôm khô ngâm nở và thái sơ qua.
Mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch rồi để ráo nước, thái miếng to.
Thịt lợn xay trộn với hành băm nhỏ và một ít hạt nêm, hạt tiêu, đường và một chút bột bắp, để khoảng 10 phút cho ngấm.
Tiếp đến cho mộc nhĩ, tôm khô vào trộn cùng.
Cho hỗn hợp ra đĩa sâu lòng hoặc bát to.
Cho chả thịt lợn vào nồi hấp khoảng 10-20 phút đến khi thịt chín, dùng đũa xiên không chảy nước hồng là được.
Bắc thịt lợn hấp ra và rắc lên một chút hành lá thái nhỏ.
Thành phẩm món ăn có màu sắc hài hòa bắt mắt, chả thịt mềm có vị ngọt và mùi thơm của tôm.