Nguyên liệu để làm bún măng ngan gồm có: Thịt lườn ngan, xương lợn, măng tươi, bún, chanh, tỏi, ớt, hành lá, mùi tàu, rau thơm. Bước 1: Ninh nhừ xương lợn với một củ hành cho ngọt nước, hớt sạch bọt. Bước 2: Thả miếng thịt lườn ngan vào luộc cho chín, để nguội, thái mỏng.Bước 3: Măng lá tước nhỏ, chần với nước sôi bỏ chút muối cho bớt độc. Bước 4: Phi thơm tỏi, cho măng vào xào, khi cọng măng hơi se lại thì cho chút bột nghệ để măng có màu vàng đẹp mắt, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bước 5: Có thể thả măng vừa xào vào nồi nước dùng hoặc để ngoài để xếp vào bát tùy theo sở thích.Bước 6: Chần bún với nước nóng, đổ ra bát, xếp lần lượt măng, thịt ngan luộc và các loại rau thơm rồi chan nước dùng là bạn đã hoàn thành một bát bún măng ngan.
Nguyên liệu để làm bún măng ngan gồm có: Thịt lườn ngan, xương lợn, măng tươi, bún, chanh, tỏi, ớt, hành lá, mùi tàu, rau thơm.
Bước 1: Ninh nhừ xương lợn với một củ hành cho ngọt nước, hớt sạch bọt.
Bước 2: Thả miếng thịt lườn ngan vào luộc cho chín, để nguội, thái mỏng.
Bước 3: Măng lá tước nhỏ, chần với nước sôi bỏ chút muối cho bớt độc.
Bước 4: Phi thơm tỏi, cho măng vào xào, khi cọng măng hơi se lại thì cho chút bột nghệ để măng có màu vàng đẹp mắt, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 5: Có thể thả măng vừa xào vào nồi nước dùng hoặc để ngoài để xếp vào bát tùy theo sở thích.
Bước 6: Chần bún với nước nóng, đổ ra bát, xếp lần lượt măng, thịt ngan luộc và các loại rau thơm rồi chan nước dùng là bạn đã hoàn thành một bát bún măng ngan.