1. Bánh crepe sầu riêng. Nguyên liệu: Bột mì, đường, trứng gà, sữa tươi không đường, nước cốt dừa, kem tươi, sầu riêng. Rây mịn bột mì rồi trộn đều cùng đường cát. Sau đó, cho vào bột 2 quả trứng gà, sữa tươi không đường và nước cốt dừa rồi trộn khuấy đều. Ảnh: VOV.vn.Dùng 1 cái rây lọc hỗn hợp bột khoảng 2 lần cho thật mịn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Đánh bông 200 ml kem tươi cùng với 1 muỗng canh đường. Sau đó, đem bỏ ngăn mát tủ lạnh tới khi dùng. Ảnh: Lambanh365.com.Lấy bột trong tủ lạnh ra khuấy đều. Sau đó, bắc 1 cái chảo chống dính lên bếp phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng lên chảo. Múc từng muỗng bột cho vào chảo, có thể xoay chảo cho bánh được tròn đều. Rán khoảng 2 - 3 phút thì lấy bánh ra. Ảnh: dienmayxanh.vn.Lần lượt rán đến khi hết bột. Sầu riêng tách hột lấy cơm. Sau đó, lấy bánh và cho một ít kem tươi đã đánh bông vào cùng 1 ít cơm sầu riêng rồi gói lại là được. Ảnh: Lambanh365.com.2. Bánh sầu riêng chiên. Nguyên liệu: Sầu riêng, bột mỳ, bột nở, nước, dầu ăn, muối, bánh tráng. Sầu riêng tách bỏ vỏ và hạt, chỉ lấy phần thịt. Sau đó tán thịt sầu riêng cho thật mịn. Ảnh: Nauzi.com.Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: âu đựng bột, thìa trộn, đĩa, nồi hoặc chảo sâu lòng để chiên bánh. Pha bột mỳ với bột nở, muối và nước, trộn đều lên thành một hỗn hợp bột sền sệt, không quá lỏng. Sau đó để bột nghỉ trong khoảng 15-20 phút. Ảnh: doisongphapluat.com.Lấy bánh tráng trải ra đĩa, chấm chút nước cho dễ cuộn, xúc 1 muỗng sầu riêng đặt vào giữa rồi dàn mỏng ra. Rồi cuộn các cạnh bánh tráng lại vuông vắn thành hình vuông hơi dẹp. Cuộn đến khi hết nguyên liệu thì bắc nồi hay chảo sâu lòng lên bếp, đổ ngập dầu ăn khoảng 4-5cm. Ảnh: giadinhvietnam.com.Lấy bột đã pha và sầu riêng ra chuẩn bị chiên. Chờ cho dầu nóng sôi thì lấy sầu riêng nhúng vào bột rồi lập tức thả vào nồi. Lật bánh nhẹ nhàng cho chín đều và chiên đến khi bánh chín vàng thì vớt ra để lên đĩa lót giấy thấm dầu. Ảnh: timcachlam.com.3. Bánh tiêu sầu riêng. Nguyên liệu: Sầu riêng, sữa tươi không đường, trứng gà, bơ nhạt vani, kem tươi, nước ấm, đường bột, men nở, muối. Ảnh: kienthuc.net.vn.Hòa men đường: Hòa tan 60g đường bột vào nước ấm, sữa tươi. Khuấy cho đường tan hoàn toàn thì cho men nở vào khuấy tiếp, khoảng 10 phút đến khi men nổi lên trên mặt nước là được. Trộn đều bột mỳ, 1 thìa muối vào chậu lớn rồi cho hỗn hợp nước men đường ở trên vào. Dùng tay nhào bột. Ảnh: MomKitty.com.Dùng khăn ẩm bọc kín bên trên chậu bột và ủ khoảng 1-2 tiếng, khi nào thấy bột nở gấp đôi là đạt yêu cầu. Làm nhuyễn sầu riêng và để ra bát riêng. Tách lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà. Đánh tan lòng đỏ trứng cùng bơ để chảy ở nhiệt độ phòng. Ảnh: Depplus.com.Dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột cho bọt khí thoát hết ra, cho vani vào và nhào lên. Vắt bột thành khối trụ tròn, dài và dùng dao cắt thành 20-25 miếng bột đều nhau, vo tròn lại. Dùng cán bột hoặc chai thủy tinh cán miếng bột dẹp đều ra. Cho kem tươi và sầu riêng vào, gói kín vỏ bánh lại. Ảnh: MomKitty.com.Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt bánh, đun ở lửa vừa. Thả từng miếng bột đã cán vào. Dùng đũa đè bẹp mép ngoài bột để phần giữa bánh phồng đều. Chiên vàng đều vỏ bánh thì bạn vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Ảnh: foody.vn.
1. Bánh crepe sầu riêng. Nguyên liệu: Bột mì, đường, trứng gà, sữa tươi không đường, nước cốt dừa, kem tươi, sầu riêng. Rây mịn bột mì rồi trộn đều cùng đường cát. Sau đó, cho vào bột 2 quả trứng gà, sữa tươi không đường và nước cốt dừa rồi trộn khuấy đều. Ảnh: VOV.vn.
Dùng 1 cái rây lọc hỗn hợp bột khoảng 2 lần cho thật mịn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Đánh bông 200 ml kem tươi cùng với 1 muỗng canh đường. Sau đó, đem bỏ ngăn mát tủ lạnh tới khi dùng. Ảnh: Lambanh365.com.
Lấy bột trong tủ lạnh ra khuấy đều. Sau đó, bắc 1 cái chảo chống dính lên bếp phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng lên chảo. Múc từng muỗng bột cho vào chảo, có thể xoay chảo cho bánh được tròn đều. Rán khoảng 2 - 3 phút thì lấy bánh ra. Ảnh: dienmayxanh.vn.
Lần lượt rán đến khi hết bột. Sầu riêng tách hột lấy cơm. Sau đó, lấy bánh và cho một ít kem tươi đã đánh bông vào cùng 1 ít cơm sầu riêng rồi gói lại là được. Ảnh: Lambanh365.com.
2. Bánh sầu riêng chiên. Nguyên liệu: Sầu riêng, bột mỳ, bột nở, nước, dầu ăn, muối, bánh tráng. Sầu riêng tách bỏ vỏ và hạt, chỉ lấy phần thịt. Sau đó tán thịt sầu riêng cho thật mịn. Ảnh: Nauzi.com.
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: âu đựng bột, thìa trộn, đĩa, nồi hoặc chảo sâu lòng để chiên bánh. Pha bột mỳ với bột nở, muối và nước, trộn đều lên thành một hỗn hợp bột sền sệt, không quá lỏng. Sau đó để bột nghỉ trong khoảng 15-20 phút. Ảnh: doisongphapluat.com.
Lấy bánh tráng trải ra đĩa, chấm chút nước cho dễ cuộn, xúc 1 muỗng sầu riêng đặt vào giữa rồi dàn mỏng ra. Rồi cuộn các cạnh bánh tráng lại vuông vắn thành hình vuông hơi dẹp. Cuộn đến khi hết nguyên liệu thì bắc nồi hay chảo sâu lòng lên bếp, đổ ngập dầu ăn khoảng 4-5cm. Ảnh: giadinhvietnam.com.
Lấy bột đã pha và sầu riêng ra chuẩn bị chiên. Chờ cho dầu nóng sôi thì lấy sầu riêng nhúng vào bột rồi lập tức thả vào nồi. Lật bánh nhẹ nhàng cho chín đều và chiên đến khi bánh chín vàng thì vớt ra để lên đĩa lót giấy thấm dầu. Ảnh: timcachlam.com.
3. Bánh tiêu sầu riêng. Nguyên liệu: Sầu riêng, sữa tươi không đường, trứng gà, bơ nhạt vani, kem tươi, nước ấm, đường bột, men nở, muối. Ảnh: kienthuc.net.vn.
Hòa men đường: Hòa tan 60g đường bột vào nước ấm, sữa tươi. Khuấy cho đường tan hoàn toàn thì cho men nở vào khuấy tiếp, khoảng 10 phút đến khi men nổi lên trên mặt nước là được. Trộn đều bột mỳ, 1 thìa muối vào chậu lớn rồi cho hỗn hợp nước men đường ở trên vào. Dùng tay nhào bột. Ảnh: MomKitty.com.
Dùng khăn ẩm bọc kín bên trên chậu bột và ủ khoảng 1-2 tiếng, khi nào thấy bột nở gấp đôi là đạt yêu cầu. Làm nhuyễn sầu riêng và để ra bát riêng. Tách lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà. Đánh tan lòng đỏ trứng cùng bơ để chảy ở nhiệt độ phòng. Ảnh: Depplus.com.
Dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột cho bọt khí thoát hết ra, cho vani vào và nhào lên. Vắt bột thành khối trụ tròn, dài và dùng dao cắt thành 20-25 miếng bột đều nhau, vo tròn lại. Dùng cán bột hoặc chai thủy tinh cán miếng bột dẹp đều ra. Cho kem tươi và sầu riêng vào, gói kín vỏ bánh lại. Ảnh: MomKitty.com.
Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt bánh, đun ở lửa vừa. Thả từng miếng bột đã cán vào. Dùng đũa đè bẹp mép ngoài bột để phần giữa bánh phồng đều. Chiên vàng đều vỏ bánh thì bạn vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Ảnh: foody.vn.