Cá kho tộ, Việt Nam: Cá được kho trong một niêu đất đặc biệt, thêm nước đường thắng để tạo màu caramen bắt mắt và hương vị hấp dẫn. Món này thường được rắc thêm chút hành và ăn cùng cơm trắng.Cá và khoai tây, Anh: Món hải sản truyền thống này xuất hiện ở Anh từ khoảng năm 1860-1863 và được nhiều người yêu thích. Một suất thường gồm khoai tây chiên và cá tẩm bột rán. Thật tuyệt khi bạn được ăn món này khi còn nóng giòn trong tiết trời lạnh ở London.Ukoy, Philippines: Để làm món ăn này, người ta nghiền khoai lang cùng phẩm màu thực vật, sau đó rán cùng tôm để nguyên vỏ.Ceviche, Mỹ Latin: Các quốc gia khu vực Mỹ Latin như Peru và Ecuador nổi tiếng với món ceviche - hải sản tươi sống được trộn cùng nước chanh tươi và các loại rau củ, gia vị khác.Poisson Cru, Tahiti: Món ăn này tương tự như gỏi hải sản ceviche, nhưng được cho thêm nước cốt dừa để tạo hương vị dịu nhẹ hơn.Bouillabaisse, Pháp: Đây là món hầm nổi tiếng của thành phố hải cảng Marseille. Ban đầu, món ăn này là của các thủy thủ, nấu từ cá còn thừa sau các bữa ăn. Hải sản được hầm cùng các loại rau thơm của vùng Provence, tạo ra hương vị độc đáo, khó quên.Gravlax, Thụy Điển: Món khai vị độc đáo của Thụy Điển có nguyên liệu chủ yếu là cá hồi muối, ăn kèm bánh mì lúa mạch đen và sốt thì là (hovmästarsås).Pescado en mojo isleno, Puerto Rico: Mojo isleno là một loại sốt được làm từ lá nguyệt quế, tỏi, ớt, dầu ôliu, dấm và các loại gia vị khác được hầm nhừ. Loại sốt này giúp khử mùi tanh và tạo hương vị đậm đà cho các món hải sản.Moqueca, Brazil: Món hầm đơn giản mà ngon miệng này được làm từ hải sản, cà chua, mùi ta, dầu olive, hẹ, tỏi và hành.Cà ri cá kerala, Ấn Độ: Món cà ri có nước sốt được làm từ gừng, tỏi, hành và gia vị được xào săn. Sau đó, cá được nấu trong nước sốt có hương vị cay hấp dẫn này.Boulettes de poisson, Senegal: Đây là món cá viên chiên, thường được ăn kèm tương cà chua. Tuy đơn giản nhưng món ăn có vị rất ngon và giá cả phải chăng, rất hợp để bạn ăn lót dạ.Sashimi, Nhật Bản: Sashimi là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản, gồm các loại hải sản sống được thái lát mỏng, ăn kèm xì dầu, gừng và mù tạt.Bánh mì kẹp tôm hùm, Mỹ: Có xuất xứ từ Maine và nhanh chóng trở thành đồ ăn được yêu thích ở vùng duyên hải, bánh mì kẹp tôm hùm là món không thể bỏ qua khi tới New England. Tôm hùm được hấp chín, lọc lấy thịt, trộn mayonaise và kẹp với bánh mì nướng.Pescado a la Veracruzana – Mexico: Đây là món cá phi lê om ngon nổi tiếng của thành phố ven biển Veracruz tại Mexico.Ảnh: Insider, Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Cá kho tộ, Việt Nam: Cá được kho trong một niêu đất đặc biệt, thêm nước đường thắng để tạo màu caramen bắt mắt và hương vị hấp dẫn. Món này thường được rắc thêm chút hành và ăn cùng cơm trắng.
Cá và khoai tây, Anh: Món hải sản truyền thống này xuất hiện ở Anh từ khoảng năm 1860-1863 và được nhiều người yêu thích. Một suất thường gồm khoai tây chiên và cá tẩm bột rán. Thật tuyệt khi bạn được ăn món này khi còn nóng giòn trong tiết trời lạnh ở London.
Ukoy, Philippines: Để làm món ăn này, người ta nghiền khoai lang cùng phẩm màu thực vật, sau đó rán cùng tôm để nguyên vỏ.
Ceviche, Mỹ Latin: Các quốc gia khu vực Mỹ Latin như Peru và Ecuador nổi tiếng với món ceviche - hải sản tươi sống được trộn cùng nước chanh tươi và các loại rau củ, gia vị khác.
Poisson Cru, Tahiti: Món ăn này tương tự như gỏi hải sản ceviche, nhưng được cho thêm nước cốt dừa để tạo hương vị dịu nhẹ hơn.
Bouillabaisse, Pháp: Đây là món hầm nổi tiếng của thành phố hải cảng Marseille. Ban đầu, món ăn này là của các thủy thủ, nấu từ cá còn thừa sau các bữa ăn. Hải sản được hầm cùng các loại rau thơm của vùng Provence, tạo ra hương vị độc đáo, khó quên.
Gravlax, Thụy Điển: Món khai vị độc đáo của Thụy Điển có nguyên liệu chủ yếu là cá hồi muối, ăn kèm bánh mì lúa mạch đen và sốt thì là (hovmästarsås).
Pescado en mojo isleno, Puerto Rico: Mojo isleno là một loại sốt được làm từ lá nguyệt quế, tỏi, ớt, dầu ôliu, dấm và các loại gia vị khác được hầm nhừ. Loại sốt này giúp khử mùi tanh và tạo hương vị đậm đà cho các món hải sản.
Moqueca, Brazil: Món hầm đơn giản mà ngon miệng này được làm từ hải sản, cà chua, mùi ta, dầu olive, hẹ, tỏi và hành.
Cà ri cá kerala, Ấn Độ: Món cà ri có nước sốt được làm từ gừng, tỏi, hành và gia vị được xào săn. Sau đó, cá được nấu trong nước sốt có hương vị cay hấp dẫn này.
Boulettes de poisson, Senegal: Đây là món cá viên chiên, thường được ăn kèm tương cà chua. Tuy đơn giản nhưng món ăn có vị rất ngon và giá cả phải chăng, rất hợp để bạn ăn lót dạ.
Sashimi, Nhật Bản: Sashimi là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản, gồm các loại hải sản sống được thái lát mỏng, ăn kèm xì dầu, gừng và mù tạt.
Bánh mì kẹp tôm hùm, Mỹ: Có xuất xứ từ Maine và nhanh chóng trở thành đồ ăn được yêu thích ở vùng duyên hải, bánh mì kẹp tôm hùm là món không thể bỏ qua khi tới New England. Tôm hùm được hấp chín, lọc lấy thịt, trộn mayonaise và kẹp với bánh mì nướng.
Pescado a la Veracruzana – Mexico: Đây là món cá phi lê om ngon nổi tiếng của thành phố ven biển Veracruz tại Mexico.Ảnh: Insider, Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.