Bỏ ngay thói quen này khi bảo quản trứng nếu không muốn hại gan

Google News

Thói quen sai lầm này khiến gan bị tổn hại từng ngày, bỏ ngay kẻo ung thư gan tìm đến.

Tiểu Lý, 28 tuổi, là nữ quản lý phòng kinh doanh ở một công ty nọ. Cách đây không lâu, khi đang làm việc với khách hàng, cô đột nhiên cảm thấy đau bụng dữ dội. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng tới khách hàng, Tiểu Lý vẫn hoàn thành xong công việc mới đi mua thuốc giảm đau về uống. Cơn đau sau đó thuyên giảm nên cô cũng chỉ nghĩ đó là đau bụng tiêu hóa bình thường.

Hai tuần sau đó, đồng nghiệp nhận thấy khuôn mặt Tiểu Lý có những biểu hiện khác thường, da mặt có dấu hiệu vàng đi rõ rệt, thậm chí lòng trắng trong mắt còn có màu vàng nên đã khuyên cô đến bệnh viện để khám. Dưới sự thuyết phục của mọi người, Tiểu Lý đã đến gặp bác sĩ để kiểm tra chi tiết, kết quả khám cho biết cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Khi nghe được điều này, Tiểu Lý gần như suy sụp.

Sau quá trình thăm hỏi và động viên, bác sĩ đã chỉ ra nguyên nhân khiến Tiểu Lý mắc căn bệnh quái ác này. Hóa ra nguồn cơn là từ một thói quen ăn uống hằng ngày của cô.

Vì sống ở xa nơi làm việc nên ngày nào Tiểu Lý cũng phải dậy sớm đi làm, tối muộn mới về đến nhà. Để bổ sung dinh dưỡng cho bản thân, mỗi sáng, cô sẽ nấu một quả trứng để bù vào lượng dinh dưỡng thiếu hụt. Trước khi chế biến trứng, Tiểu Lý đều rửa sạch qua nước bởi cô luôn cảm thấy bề mặt trứng bị bẩn, nếu không làm sạch có thể sẽ nhiễm vi khuẩn. Trên thực tế, cách làm này hoàn toàn sai lầm nhưng nhiều người vẫn đang mắc phải mà không hay.

Thông thường, trên bề mặt trứng có một lớp màng để bảo vệ trứng khỏi các vi khuẩn. Lớp màng bề mặt của trứng bị rửa trôi không chỉ khiến trứng nhanh hỏng hơn, mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, từ đó sinh ra độc tố aflatoxin, gây hại cho sức khỏe.

Bo ngay thoi quen nay khi bao quan trung neu khong muon hai gan

Độc tố này nếu sản sinh ra nhiều sẽ làm tăng gánh nặng giải độc cho gan, khiến gan không thể giải độc bình thường, cuối cùng gây đau bụng, nặng có thể dẫn đến ung thư gan. Vì vậy để đảm bảo cho sức khỏe, mọi người cần từ bỏ ngay thói quen tưởng là sạch sẽ nhưng lại gây hại này.  Nếu bạn muốn trứng trông sạch sẽ hơn trước khi cho vào tủ lạnh thì hãy dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt trứng, sau đó có thể lấy trứng ra và chế biến bình thường.

  

Theo Phụ Nữ Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)