Bị gọi là "hiện thân quỷ dữ" vì ngủ không cần ăn uống, vệ sinh

Một tháng, Pukharam ngủ từ 20 - 25 ngày, chỉ mở cửa hàng và bán được 5 ngày. Các hoạt động thường ngày của Pukhram như tắm và ăn uống đều do các thành viên trong nhà hỗ trợ.

Con người hiện đại chịu nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống, nhiều người bị mất ngủ, ngủ không đủ giấc, đến rối loạn giấc ngủ. Thế nhưng ngủ quá nhiều cũng chẳng tốt đẹp gì. Một người đàn ông ở Ấn Độ mắc căn bệnh lạ, ngủ ly bì trong nhiều ngày liên tục, không ăn, không uống, khiến gia đình lo lắng.
Theo báo chí địa phương, Pukharam Devi, một người đàn ông 42 tuổi đến từ Rajasthan, Ấn Độ, là chủ một cửa hàng tạp hóa địa phương. Từ 23 năm trước Pukharam đã được các bác sĩ chẩn đoán mắc chứng Axis Hypersomnia hiếm gặp. Chỉ cần nhắm mắt vào đi ngủ, Pukharam sẽ ngủ liên tục trong khoảng 5 đến 7 ngày và rất khó để đánh thức anh.
Bi goi la
 
Theo thời gian, tình trạng bệnh của Pukharam ngày càng nghiêm trọng. Những ngày gần đây, khi dịch bệnh bùng phát ngày càng nghiêm trọng, chính quyền ra lệnh hạn chế, giãn cách, Pukharam lại càng có cơ hội chìm sâu vào giấc ngủ mỗi ngày. Một tháng, Pukharam ngủ từ 20 - 25 ngày, chỉ mở cửa hàng và bán được 5 ngày. Các hoạt động thường ngày của Pukhram như tắm và ăn uống đều do các thành viên trong nhà hỗ trợ.
Thực tế, Pukharam hoàn toàn không thể làm việc bình thường, đối với anh, cuộc sống chỉ đơn giản là ngủ liên tục. Anh luôn bất ngờ ngủ gục tại cửa hàng, không ăn uống, không đi vệ sinh, khiến gia đình lo lắng, luôn phải cắt cử người ở bên để trông chừng.
Bi goi la
 
Khi được phỏng vấn, Pukharam cho biết, mặc dù ngủ rất nhiều nhưng anh vẫn luôn muốn phát điên vì cảm giác thiếu ngủ, đau đầu. Dù uống thuốc rất nhiều nhưng tình trạng vẫn không cải thiện.
Vì căn bệnh đặc biệt này, Pukharam bị cư dân địa phương gọi là hiện thân của quỷ Kumbhakarna - trong thần thoại Ấn Độ, quỷ Kumbhakarna sẽ ngủ li bì 6 tháng/năm.
Nhắc tới trường hợp này, bác sĩ Birma Ram Jangid cho biết, rất ít người bị căn bệnh này, có thể Pukharam đã bị rối loạn tâm thần hoặc có khối u trong não. Nên đi khám kỹ để phát hiện càng sớm càng tốt, chỉ cần điều trị đúng thì bệnh có thể thuyên giảm dần.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)