Kem trà sữa trân châu đường đen có nguồn gốc từ Đài Loan dù mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã nhanh chóng gây sốt và khiến giới trẻ cuồng.Loại kem này có phần ruột bên trong cùng là sữa tươi, phủ bên ngoài là một lớp đường đen, đặc biệt nhất là có cả trên châu bên trong - không thiếu một thứ nguyên liệu gì so với một cốc sữa tươi trân châu đường đen.Điều đáng nói hơn cả, dù là kem và đã được đông lạnh nhưng theo nhận xét của nhiều người đã từng ăn thử, trân châu không hề bị cứng mà vẫn mềm dẻo. Hương vị của kem thì thơm ngọt béo và thơm đậm mùi caramen.Ngoài loại kem que, còn có cả món kem tươi trân châu, một phiên bản đặc biệt đơn giản nhưng lại rất thu hút.Kem tươi được kết hợp cùng trân châu được nấu ngọt mềm, thêm một ít bánh qui, bánh rán hoặc bánh quế giòn. Đương nhiên sẽ có nhiều hương vị kem để bạn thỏa sức lựa chọn.Bánh trà sữa: Một món ngon khác từ trân châu đường đen là bánh trà sữa. Cốt bánh bông lan mềm mịn đàn hồi và xốp nhẹ, kết hợp cùng bột hồng trà mang lại mùi thơm trà sữa nồng nàn và màu ngã nâu của bánh.Khi ăn, rưới phần sốt kem béo ngậy lên mặt, thêm trân châu và rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể chọn loại topping yêu thích, trân châu đường đen, trân châu caramel, trân châu mật ong,...tùy sở thích. Một số tiệm còn sáng tạo bánh cùng nhiều loại sốt khác nhau như sốt đào, sốt phô mai, sốt chocolate,...Ngoài dạng bánh bông lan bình thường, vài nơi còn làm bánh chiffon với phần lõi rỗng chứa đầy trân châu, bạn sẽ bất ngờ với lớp trân châu tràn trề khi cắt bánh.Bánh nướng trân châu từ Singapore: Món bánh nướng độc đáo này chứa những hạt trân châu dẻo mịn và ngọt lịm gây sốt giới ăn vặt.Bánh pizza trân châu Đài Loan cực lạ mắt: Đài Loan lại sản sinh ra bánh pizza trân châu cực thích mắt. Pizza vẫn được kéo sợi béo ngậy, topping đăt biệt là trân châu các loại.Bánh sandwich phô mai trân châu: Một bản thể khác của trân châu, thêm vào sandwich một ít chocolate tan chảy, phô mai và trân châu mềm mịn. Úp 2 miếng sandwich vào nhau, áp chảo để phô mai tan chảy ra kết dính các viên trân châu lại với nhau và vàng giòn sandwich.Flan trà sữa trân châu: Bạn có thể thưởng thức bánh flan trà sữa trân châu theo cách thêm bột hồng trà vào hỗn hợp bánh flan và đem hấp như thường. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Kem trà sữa trân châu đường đen có nguồn gốc từ Đài Loan dù mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã nhanh chóng gây sốt và khiến giới trẻ cuồng.
Loại kem này có phần ruột bên trong cùng là sữa tươi, phủ bên ngoài là một lớp đường đen, đặc biệt nhất là có cả trên châu bên trong - không thiếu một thứ nguyên liệu gì so với một cốc sữa tươi trân châu đường đen.
Điều đáng nói hơn cả, dù là kem và đã được đông lạnh nhưng theo nhận xét của nhiều người đã từng ăn thử, trân châu không hề bị cứng mà vẫn mềm dẻo. Hương vị của kem thì thơm ngọt béo và thơm đậm mùi caramen.
Ngoài loại kem que, còn có cả món kem tươi trân châu, một phiên bản đặc biệt đơn giản nhưng lại rất thu hút.
Kem tươi được kết hợp cùng trân châu được nấu ngọt mềm, thêm một ít bánh qui, bánh rán hoặc bánh quế giòn. Đương nhiên sẽ có nhiều hương vị kem để bạn thỏa sức lựa chọn.
Bánh trà sữa: Một món ngon khác từ trân châu đường đen là bánh trà sữa. Cốt bánh bông lan mềm mịn đàn hồi và xốp nhẹ, kết hợp cùng bột hồng trà mang lại mùi thơm trà sữa nồng nàn và màu ngã nâu của bánh.
Khi ăn, rưới phần sốt kem béo ngậy lên mặt, thêm trân châu và rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể chọn loại topping yêu thích, trân châu đường đen, trân châu caramel, trân châu mật ong,...tùy sở thích. Một số tiệm còn sáng tạo bánh cùng nhiều loại sốt khác nhau như sốt đào, sốt phô mai, sốt chocolate,...
Ngoài dạng bánh bông lan bình thường, vài nơi còn làm bánh chiffon với phần lõi rỗng chứa đầy trân châu, bạn sẽ bất ngờ với lớp trân châu tràn trề khi cắt bánh.
Bánh nướng trân châu từ Singapore: Món bánh nướng độc đáo này chứa những hạt trân châu dẻo mịn và ngọt lịm gây sốt giới ăn vặt.
Bánh pizza trân châu Đài Loan cực lạ mắt: Đài Loan lại sản sinh ra bánh pizza trân châu cực thích mắt. Pizza vẫn được kéo sợi béo ngậy, topping đăt biệt là trân châu các loại.
Bánh sandwich phô mai trân châu: Một bản thể khác của trân châu, thêm vào sandwich một ít chocolate tan chảy, phô mai và trân châu mềm mịn. Úp 2 miếng sandwich vào nhau, áp chảo để phô mai tan chảy ra kết dính các viên trân châu lại với nhau và vàng giòn sandwich.
Flan trà sữa trân châu: Bạn có thể thưởng thức bánh flan trà sữa trân châu theo cách thêm bột hồng trà vào hỗn hợp bánh flan và đem hấp như thường. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.